Quang Linh thưởng nóng cho các phụ hồ vì xây trường học siêu tốc độ

Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại châu Phi, Quang Linh đã đem đến cho người dân tại Angola một cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn trước rất nhiều.

Chàng trai xứ Nghệ không chỉ giúp bà con nơi đây có công việc ổn định mà còn mang tới cho họ những giá trị về vật chất lớn lao, gần đây nhất là xây dựng trường học.

Quang Linh đã chi 1 tỷ đồng để xây dựng trường học cho 1000 trẻ em tại Angola. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Được biết, Quang Linh cùng hai mạnh thường quân khác đang thực hiện một công trình trường học cho trẻ em tại ngôi làng nhỏ ở Angola. Mục đích ngôi trường được tạo ra nhằm đưa những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến lớp, có sách sở và bàn ghế đầy đủ. Hiện tại, công trình gồm 9 phòng với 6 phòng học, 1 phòng họp và 2 phòng cho giáo viên, hiệu trưởng gần như đã được hoàn thiện 80 - 90%.

Nhìn từ trên, trường học được xây dựng với quy mô đẹp mắt và đồng đều. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Theo đó, phần mái tôn đã được lợp ở tất cả các phòng học, trát tường được 1/3 và chỉ còn láng nền, đo cửa và lăn sơn là xong. Nhận thấy tốc độ xây quá nhanh cùng sự chăm chỉ của những người thợ công trình, bên cạnh việc trả số tiền lương còn thiếu cho các anh thợ, Quang Linh đã quyết định dành tặng món quà cho công sức mà họ đã vất vả bỏ ra.

Sau khoảng 5 tháng xây, công trình đã gần như được hoàn thiện. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Phần mái tôn đã được lợp toàn bộ, còn tường vữa thì còn vài phòng nữa là xong. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Cụ thể, dù đã 12 giờ chưa nhưng những người thợ này vẫn đang tiếp tục công việc xây trường. Vậy nên, chàng YouTuber xứ Nghệ đã gửi tặng mỗi công nhân 2000 kz (khoảng 97 nghìn đồng) để ăn uống và mua nước ngọt. Tuy nhiên, dù khá hài lòng với tiến độ cũng như chất lượng của ngôi trường hiện tại nhưng Quang Linh vẫn muốn làm nhanh hơn nữa. Vì chỉ còn hơn 1 tháng là hết năm, một vài lớp học vẫn chưa trát vữa, chưa kể còn làm cửa, sắp xếp bàn ghế, đổ bê tông và làm khuôn viên. 

Quang Linh thưởng cho mỗi thợ phụ hồ gần 100 nghìn đồng vì xây với tốc độ quá nhanh. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Song, dù khá băn khoăn nhưng Quang Linh vẫn gửi lời động viên đến các anh thợ cũng như đến người xem: “Trường học như này là quá ổn rồi, chỉ cần hoàn thiện nữa là xong thôi. Có gì mình sẽ báo cho các bạn”. Bên cạnh đó, Quang Linh cũng chưa có ý tưởng mới cho việc làm cửa, vì vậy anh đã nhờ sự góp ý của khán giả tại Việt Nam. 

Quang Linh vẫn chưa biết lắp cửa loại nào cho đẹp phòng học. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Anh hy vọng trường học sẽ được hoàn thiện toàn bộ trong năm nay. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Trước đó vài ngày, Quang Linh cũng đã tăng tiền lương cho những người thợ đang xây công trình. Được biết, số tiền mà họ nhận được sẽ rơi vào khoảng 25.000 kz, tương đương 1,2 triệu đồng. Với nhiều người, đây có thể là một con số ít ỏi, nhưng theo mức lương trung bình chỉ rơi vào 8000 kz - 12000 kz/ tháng (khoảng 360 - 550 nghìn đồng) tại Angola, đây đã là một khoản khá ổn giúp những người thợ có thể chi tiêu cho cuộc sống.

Quang Linh tăng tiền lương cho các anh phụ hồ, 27 công sẽ được khoảng 1,2 triệu đồng. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

 

Có thể thấy, bên cạnh việc tạo công ăn việc làm cho người dân tại bản làng nhỏ, Quang Linh còn luôn cố gắng khích lệ tinh thần, giúp đỡ họ bằng những giá trị về vật chất. Điều này không những giúp những người thợ có động lực làm việc mà còn khiến họ có mức chi tiêu ổn định hơn. Bạn nghĩ sao về hành động này của Quang Linh? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.