Phúng Phính "quẩy" vui vẻ bên người hỗ trợ dù dừng hợp đồng

Dù đã "đường ai nấy đi" trên mạng xã hội, thế nhưng Phúng Phính vẫn như người một nhà, vui vẻ ăn uống cùng cả gia đình họ.

Vừa qua, những ồn ào liên quan đến Phúng Phính Hà Giang (tên thật Mua Thị Dua) với người giúp đỡ đang thu hút sự chú ý của dân tình. Từ khi xuống Hà Nội học tập và làm việc, cuộc sống của cô bé có thể gọi là "một bước lên mây", sang chảnh và có thu nhập tốt hơn từ làm mẫu ảnh độc quyền, song việc Phúng Phính và người hỗ trợ chính thức chấm dứt hợp đồng không khỏi khiến dân tình thắc mắc liệu cô bé có phải trở về dốc Thẩm Mã như xưa hay không.

Thế nhưng mới đây, một đoạn clip vừa được đăng tải trên kênh TikTok H. đã xóa tan nghi vấn mâu thuẫn giữa bé gái Hà Giang với người giúp đỡ. Dù đã "đường ai nấy đi" trên mạng xã hội, thế nhưng Phúng Phính vẫn như người một nhà, vui vẻ ăn uống cùng cả gia đình họ.

Phúng Phính "đổi đời", được nhiều người yêu quý khi sống cùng người giúp đỡ. (Ảnh: FB G.Đ.H.H.)
Cô bé nhảy nhót vui vẻ cùng gia đình và nhân viên của người giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh Phúng Phính đang tham dự buổi tiệc cùng gia đình và đội ngũ nhân viên của người giúp đỡ. Trong không gian sang trọng, âm nhạc rộn ràng, mọi người đang cùng nhau hát hò, nhảy múa rất nhiệt tình.

Cô bé rất vui vẻ "quẩy" cùng mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Đáng nói, Phúng Phính cũng không ngần ngại mà đứng lên ghế như các chị em, dù không cầm mic hát karaoke nhưng cô bé vẫn nhún nhảy rất "sung" và tự nhiên. Vui chơi cùng mọi người, Phúng Phính cười đùa rất tươi, không hề ngượng ngùng hay thiếu tự nhiên.

Sau vài tháng xuống Hà Nội làm việc, nơi đây cũng như ngôi nhà thứ hai của Phúng Phính, cô bé đã hòa nhập và tự tin hơn rất nhiều. Có thể thấy, dù không còn ràng buộc nhưng tình cảm của em với người giúp đỡ vẫn tốt đẹp, không vì dư luận mà sứt mẻ. Dưới phần bình luận, đa số người xem cũng thể hiện thái độ ủng hộ mối quan hệ tích cực giữa Phúng Phính và người kia, đồng thời dành cho em những lời chúc tốt đẹp.

Nơi đây như ngôi nhà thứ 2 của Phúng Phính. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)
Một số bình luận của dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Thời gian qua, nhờ có người giúp đỡ mà Phúng Phính đã "đổi đời", được đi học và có tiền lo cho gia đình. Sau vài ồn ào, cô bé bất ngờ đăng dòng trạng thái gây hoang mang: "Nốt đêm nay thôi, mọi thứ về Dua sẽ biến mất và không còn liên quan đến người hỗ trợ nữa. Người kia chỉ giúp em như một mạnh thường quân thôi. Ai trước giờ đó sẵn sàng sàng giúp em và đầy người giúp em thì thoải mái liên hệ với Dua nhé. Người hỗ trợ chính thức không liên quan gì Dua nữa".

Phúng Phính bất ngờ đăng ảnh đang khóc. (Ảnh: Facebook G.Đ.H.H.)

Mặt khác, người giúp đỡ Phúng Phính cũng tự thông báo về việc kết thúc hợp đồng với cô bé nhưng sẽ không lấy lại những gì đã tài trợ cho em, chỉ hỗ trợ như một mạnh thường quân. Tuy nhiên, dù còn hợp tác với nhau hay không, cái quan trọng nhất vẫn là tình cảm chân thành mà hai bên dành cho nhau. 

Nhờ người giúp đỡ hỗ trợ, Phúng Phính đã có thể mua xe cho bố mẹ. (Chụp màn hình Facebook G.Đ.H.H.)
Mọi người không khỏi thắc mắc liệu rằng tương lai của cô bé sau này sẽ thế nào. (Ảnh: Facebook G.Đ.H.H.)

Hiện, câu chuyện liên quan đến cô bé Phúng Phính vẫn đang là đề tài được người đọc quan tâm. Dù không còn hợp tác nhưng quan trọng nhất vẫn là tình cảm chân thành mà hai bên dành cho nhau, hy vọng thời gian tới cô bé Hà Giang sẽ giữ được những quan hệ đẹp cũng như tìm được hướng phát triển tốt hơn.

Từ một cô bé ngồi trên dốc Thẩm Mã (Hà Giang) kiếm tiền phụ giúp gia đình, Phúng Phính đã có cơ hội làm việc tốt hơn, có thu nhập cao để đỡ đần bố mẹ, cải thiện đời sống. Việc này phần lớn nhờ vào công của người giúp đỡ đã tạo điều kiện cho em. Song những ồn ào không đáng có của dư luận khiến mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này phải dừng lại. Mong rằng sau này, những người lớn xung quanh bé sẽ bình tâm suy nghĩ và cư xử hợp lý để tránh ảnh hưởng đến cô bé cũng như những người không liên quan.