Phúng Phính lên đường về Hà Giang: Luyến tiếc chia tay các em

Đúng như những gì đã tiết lộ trước đó, mới đây Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) đã nói lời tạm biệt những người sống chung nhà, thu dọn hành lý trở về Hà Giang. 

Đây là lần thứ 2 em quay lại quê hương sau khi xuống thành phố làm mẫu ảnh độc quyền.

Đáng nói, theo kế hoạch Phúng Phính từng chia sẻ, rất có thể lần này em sẽ mang tiền về giúp bố mẹ xây nhà, đồng thời thực hiện hoạt động thiện nguyện mà bản thân đã ấp ủ từ lâu. 

Cô bé luyến tiếc chia tay các em nhỏ sống chung nhà. (Ảnh: TikTok Mua Thị Dua)

 

Cụ thể trong đoạn clip, Phúng Phính đã chuẩn bị rất nhiều đồ đạc để mang về Hà Giang. Trước khi rời đi, cô bé còn không quên gửi lời chào đến những em nhỏ sống chung nhà. Dù chỉ là chuyến đi ngắn ngày, thế nhưng tất cả đều không nỡ rời xa nhau.

Qua đó cũng có thể thấy Phúng Phính được mọi người trong nhà yêu mến ra sao, nhất là những em bé sống chung. Dù không phải là một gia đình ruột thịt, thế nhưng đều dành tình yêu thương cho nhau. Nhờ đó giúp cho Phúng Phính thấy vui vẻ hơn, vơi bớt cảm giác buồn tủi khi phải xa gia đình làm việc, học tập.

Con chủ nhà không nỡ xa Phúng Phính. (Ảnh: TikTok Mua Thị Dua)

 

Phúng Phính có mối quan hệ rất tốt với con chủ nhà. (Ảnh: TikTok Mua Thị Dua)

 

Trước đó, ở một đoạn clip khác, khi được hỏi có nhớ nhà không, Phúng Phính ngượng ngùng gật đầu, còn xin được về Hà Giang 3 ngày rồi sẽ quay trở lại.

Người hỗ trợ cô bé tiết lộ thêm: "Ngày 30/11 này sẽ đưa Dua (tên thật của Phúng Phính) về nhà. Có 2 việc, thứ nhất là hôm đấy về xây nhà cho bố mẹ, thứ hai là về từ thiện giúp các bạn. Ngày hôm đó sẽ có 10 anh chị đưa Dua về, toàn các anh chị hot TikTok thôi."

Nghe thấy vậy, cô bé không giấu nổi sự hạnh phúc, liên tục gật đầu, cảm ơn người hỗ trợ. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)
Phúng Phính vui mừng khi biết sắp được trở về quê. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

 

Cô bé rất mong chờ lần trở về Hà Giang này. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

 

Sau đó, Phúng Phính đã tự mình đến chợ mua 100 chiếc áo phao, chuẩn bị mang về tặng cho các em nhỏ Hà Giang.

Đây cũng là lần đầu tiên cô bé hoạt động thiện nguyện. Dù vậy, em vẫn rất hào hứng, vui vẻ, sẵn sàng mặc thử đồ lên người để kiểm tra chất lượng, cố gắng chọn lựa những món quà tốt nhất. 

Có thể thấy cô bé đang dần hiểu chuyện hơn, đã biết suy nghĩ và giúp đỡ cho những người xung quanh. Đây cũng là một trong những lý do mà dân tình yêu mến em. 

Cô bé tự mình chuẩn bị áo ấm cho các em nhỏ ở Hà Giang. (Ảnh: FB Mua Thị Dua)

 

Hành động này của em được rất nhiều người ủng hộ. (Ảnh: FB Phúng Phính - Mua Thị Dua) 

 

Phúng Phính cũng đã được người hỗ trợ cho một khoản tiền lớn để về Hà Giang giúp bố mẹ xây nhà, làm từ thiện. Thời điểm đó, cô bé mới chỉ làm mẫu ảnh độc quyền chưa bao lâu, thế nhưng chỉ một lần đã nhận đến 400 triệu đồng tiền lương.

Theo tiết lộ của người hỗ trợ cô bé, 300 triệu đồng sẽ dùng để xây nhà, 100 triệu đồng còn lại sẽ gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh dốc Thẩm Mã. Người thực hiện kế hoạch đó chính là Phúng Phính. 

Ở lần về thăm nhà đầu tiên, em còn mang tiền về mua xe máy, vàng, điện thoại cho bố mẹ. Thấy con ngày càng trưởng thành, bố mẹ Phúng Phính rất hạnh phúc, tự hào.

Phúng Phính vui mừng vì được cho một số tiền lớn mang về biếu bố mẹ. (Ảnh: TikTok Mua Thị Dua)

 

Bố mẹ em rất vui khi nhận được món quà giá trị từ con gái. (Ảnh: TikTok Mua Thị Dua)

 

Hiện nay dân tình rất mong ngóng được thấy hành trình trở về Hà Giang của cô bé. Chắc chắn nếu không ngừng nỗ lực, trong tương lai Phúng Phính sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa.