Phụ huynh Bùi Tiến Dũng tuyên bố con dâu phải biết khuấy cám lợn

Phụ huynh của các cầu thủ đều có những tiêu chí riêng chọn con dâu. Tuy nhiên họ luôn tôn trọng quyết định yêu đương của con cái. 

Bố Bùi Tiến Dũng

Nhân dịp thủ môn Bùi tiến Dũng cưới vợ, nhiều dân mạng đã nhắc về tιêυ chuẩn chọn ϲon dâu của bố anh. Cách đây vài năm, khi trả lời phỏng vấn về ᏂìทᏂ mẫu nàng dâu lý tưởng, bố của chàng thủ môn đã cᏂσ biết ông mong muốn đó là cô gái đảm đang, biết khuấy cám lợn. Ông tiết lộ Bùi Tiến Dũng làm việc nhà rất giỏi. Nàng dâu nếu không quá tháo vát thì ít nhất cũng biết làm chút việc nhà thay vì suốt ngày chăm chăm ăn diện.

Ngoài ra, bố của Bùi Tiến Dũng mong muốn con dâu có lối sống giản dị, không nhuộm tóc hay sơn móng và biết trên biết dưới khi đối đãi với mọi người trong nhà. Trong khi đó, mẹ của anh chàng sinh năm 1997 không đưa ra nhiều tiêu chuẩn chọn con dâu, chỉ cần Tiến Dũng hạnh phúc là được.

Những chia sẻ của bố mẹ Bùi Tiến Dũng là cách đây vài năm và chỉ mang tính tham khảo, không phải quy chuẩn hoàn toàn áp đặt con trai phải kết hôn với người như vậy. Trong thời gian còn hẹn hò, Dianka có dịp về quê bạn trai ở Thanh Hóa thăm bố mẹ anh.

Cô nàng mẫu Tây cũng thường xuyên xuất hiện trong những tấm ảnh chụp cả nhà Bùi Tiến Dũng. Trong một tấm ảnh, cô nàng đã viết:  “Feel like at home” (Tạm dịch: Như được ở bên gia đình). Với những điều này, ít nhiều thấy được sự gắn bó thân tình giữa Dianka và gia đình của Bùi Tiến Dũng.

Mẹ Công Phượng

Tháng 10-2017, Hòa Minzy lần đầu tiên lên tiếng về cuộc tình với cầu thủ Công Phượng. Nữ ca sĩ 22 tuổi cho biết Công Phượng là người đã chủ động nhắn tin chia tay để chấm dứt mối tình 2 năm đầy sóng gió. "Anh xin lỗi, anh không thể cùng em bước tiếp được nữa. Em là một cô gái rất tốt nhưng mà anh không muốn ồn ào”, cầu thủ xứ Nghệ viết.

Đáp lại lời chia tay từ bạn trai, Hòa Minzy nhắn: “Em chưa đồng ý chia tay. Em không muốn chuyện của mình như trò tình cảm con nít. Em yêu và chia tay rất rõ ràng. Nếu anh quyết định chia tay em thì mình chia tay luôn chứ không có nói chia tay xong rồi quay lại”.

Không chỉ bị dư luận chà đạp, chuyện tình cảm của Hòa Minzy và Công Phượng còn gặp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình nam cầu thủ 22 tuổi. Giọng ca sinh năm 1995 cho hay, bố mẹ Công Phượng không muốn con trai họ yêu sớm và nhất là "dính bùa" nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh. Thậm chí mẹ bạn trai cũ còn gọi điện cho cô để van xin Hòa Minzy chia tay, buông tha cho con trai bà.

Không được gia đình bạn trai chấp nhận nhưng chưa bao giờ nữ ca sĩ bỏ cuộc. Cô từng nói với Công Phượng: "Em sẽ cố gắng chứng minh để thuyết phục gia đình hai bên rằng chúng ta yêu nhau là xứng đáng”.

Trong khi cô cố gắng vun đắp, mẹ Công Phượng lại ra sức ngăn cản. Cuối cùng, cầu thủ xứ Nghệ cũng nói lời chia tay chấm dứt quãng thời gian 2 năm hạnh phúc bên Hòa Minzy bằng tin nhắn.

Bố Nguyễn Tiến Linh

Trước đây, cầu thủ Tiến Linh từng công khai tìm hiểu diễn viên Huỳnh Hồng Loan. Anh từng đưa bạn gái về nhà ra mặt và nhận được chào đón nồng nhiệt từ gia đình. Bố cầu thủ cởi mở: "Con lớn rồi, yêu ai là quyền của con, vợ chồng tôi không phản đối".

Tuy nhiên, ông Quyền thừa nhận, Tiến Linh và bạn gái đã chia tay, vì cả hai không hợp nhau. Hiện chàng cầu thủ này đang tập trung cho sự nghiệp bóng đá. Về tiêu chuẩn chọn con dâu tương lai, ông Quyền nửa đùa nửa thật: "Tôi mong muốn có cô con dâu ngoan, hiền, có hiếu với bố mẹ, như vậy là đủ, tôi không cần con dâu quá giàu có. Còn tuyển người yêu như nào thì cái đó do Linh, tôi chỉ mong con cố gắng tiến xa hơn, đừng phụ lòng người hâm mộ". 

"Nghề cầu thủ rất ngắn, có thể trận này con được ra sân, nhưng trận sau chưa chắc đã được ghi tên. Tôi vẫn luôn động viên con là hãy tập trung cho sự nghiệp và chăm chỉ tập luyện", ông Quyền nói.