Phát hiện quả bóng nhựa dưới ao hàng xóm, người cha thất thần thấy thi thể con và 2 cháu sinh đôi

Khi thấy quả bóng nhựa dưới ao nhà hàng xóm, anh K. có dự cảm chẳng lành nên lao xuống mò thử.

Ngày 10/7/2024, báo Phụ nữ Việt Nam đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Phát hiện quả bóng nhựa dưới ao hàng xóm, người cha thất thần thấy th.i th.ể con và 2 cháu sinh đôi". Nội dung cụ thể như sau:

Sáng 10/7, trao đổi với PV, một đại diện UBND thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh (Ninh Bình), cho biết, chính quyền địa phương phối hợp với các ban, đoàn thể đã tới gia đình chia buồn, động viên gia đình xảy ra vụ đu.ối n.ước khiến 3 cháu nhỏ t.ử vo.ng.

Theo thông tin ban đầu, cuối giờ chiều 9/7, bà T.T.T. (SN 1962, trú thị trấn Yên Ninh) đi đón 3 cháu ngoại (con của 2 người con gái) từ lớp học về nhà, tuy nhiên tìm mãi không thấy, bà T. nhanh chóng quay về gọi người tỏa ra các hướng đi tìm.

Thấy vậy, anh P.C.T. (con rể bà T.) là bố cháu K. lập tức đi tìm. Khi sang nhà hàng xóm thấy quả bóng nhựa dưới ao, anh K. có linh tính không lành nên lao xuống mò. Bất ngờ, anh K. bủn rủn lần lượt vớt th.i th.ể con và 2 cháu sinh đôi đã đu.ối n.ước dưới ao lên bờ. Các nạn nhân gặp nạn được xác định là: cháu N.H.B. và N.X.B. (SN 2020, sinh đôi) cùng cháu P.T.K. (SN 2021).

Mùa hè, nhiều vụ đu.ối n.ước xảy ra, người dân cần nâng cao cảnh giác. Ảnh minh họa

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tối cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Tuyển - Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh - đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình và hỗ trợ mỗi nạn nhân số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, thị trấn tổ chức thăm hỏi, động viên các thành viên trong gia đình nạn nhân.

Báo Dân Trí ngày 9/7/2024 đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Ba cháu bé đu.ối n.ước t.ử vo.ng dưới ao ở Ninh Bình". Nội dung cụ thể như sau:

Tối 9/7, lãnh đạo thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đu.ối n.ước khiến 3 cháu nhỏ t.ử vo.ng.

Theo đó, khoảng 16h45 cùng ngày, bà T.T.T. (SN 1962, trú thị trấn Yên Ninh) đón 3 cháu ngoại (của 2 người con gái), gồm: cháu N.H.B. và N.X.B. (SN 2020, sinh đôi) cùng cháu P.T.K. (SN 2021) từ lớp học về nhà mình.

Tại nhà bà ngoại, 3 cháu nhỏ chơi với nhau.

Hai cháu bé sinh đôi 4 tuổi và cháu bé 3 tuổi đu.ối n.ước thương tâm ở Ninh Bình (Ảnh minh họa).

Đến 18h30, không thấy các cháu đâu, bà T. vội vàng đi tìm. Sau đó, bà gọi thêm anh P.C.T. (SN 1991) là bố cháu K. cùng đi tìm.

Trong lúc tìm kiếm, anh T. phát hiện chiếc que các cháu cầm chơi ở nhà đang nằm trên đường và quả bóng nhựa đang nổi ở ao nhà hàng xóm. Lúc này, anh nhanh chóng nhảy xuống ao mò tìm.

Người bố đã thất thần khi tìm thấy con mình và 2 đứa cháu đều đã t.ử vo.ng vì đu.ối n.ước dưới ao.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND thị trấn Yên Ninh đã đến gia đình các cháu thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Tuyển, Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân số tiền 5 triệu đồng.