Phản ứng của diễn viên Hồng Quang khi vợ đóng cảnh nóng

Diễn viên Hồng Quang chia sẻ rằng không quan tâm vợ anh, diễn viên Diễm Hương đóng cảnh gì. Phản ứng của anh khi xem vợ đóng cảnh nóng là rất ngỡ ngàng, không hiểu tại sao lên phim vợ mình lại đẹp thế, hấp dẫn thế.

Diễn viên Hồng Quang chia sẻ rằng không quan tâm vợ anh, diễn viên Diễm Hương đóng cảnh gì. Phản ứng của anh khi xem vợ đóng cảnh nóng là rất ngỡ ngàng, không hiểu tại sao lên phim vợ mình lại đẹp thế, hấp dẫn thế.

Tôi không kén cá chọn canh 

Diễn viên Hồng Quang vào vai thượng tá công an trong phim 'Đấu trí' đang lên sóng. 

- Trong nghề đồn nhau Hồng Quang kỹ tính nên rất kén chọn vai diễn, đó là lý do anh đóng phim không nhiều, tin đồn này đúng bao nhiêu phầm trăm?

Tôi không kén cá chọn canh nhưng có nhiều vai thực sự không hợp với mình thì không nên làm vì biết chắc có làm sẽ không hay, nên nhường cơ hội cho người khác. Hơn nữa việc nhận bừa sẽ khiến mình dễ dãi mà nghệ thuật không nên dễ dãi.

- Từ 'Hoa hồng trên ngực trái' cách đây 3 năm mới thấy anh đóng lại 'Đấu trí'. Điều gì đã kéo anh trở lại màn ảnh và vai thượng tá Văn Bàng có gì thu hút anh?

Lâu quá không có đạo diễn nào mời mình cũng buồn. Được đi làm phim, được sáng tạo trong vai diễn mới là vui rồi. 

- Vào vai lãnh đạo ngành công an có gì thách thức với một diễn viên đã quá có kinh nghiệm như anh?

Vai nào cũng có cái khó riêng vì đó là nhân vật mình phải hóa thân vào. Có chút đặc biệt là vào vai hình tượng người chiến sĩ công an nhân sẽ khó khăn hơn. Mình phải học cả nghiệp vụ ngành công an để thể hiện nhân vật hài hòa cả hai yếu tố chân thực nhưng phải sinh động. 

Cùng thời điểm Hồng Quang và vợ cùng có phim lên sóng VTV.

- Khi bộ phim chưa lên sóng đã có một mini game nhỏ để tìm ra ai là nhân vật nội gián, hay nói cách khác là công an biến chất trong 'Đấu trí', nhiều người đã chọn ngay anh. Anh có bất ngờ về điều này? Anh có bao giờ nghĩ gương mặt mình chỉ hợp vai phản diện hay nhu nhược kiểu như chồng của San trong 'Hoa hồng trên ngực trái'?

Tôi dám tự tin là mặt mình hiền lành phúc hậu mà. Ai chọn mình là nội gián chắc đã xem mình đóng vai phản diện trước đây. Tôi nghĩ đã là diễn viên nên có năng lực đóng được nhiều dạng vai khác nhau và phải có khả năng đánh giá được vai diễn của mình. Tin vào điều mình (nhân vật) làm sẽ thuyết phục được khán giả. 

- Là diễn viên hoạt động trong nghề nhiều năm nhưng anh lại rất kín tiếng trên truyền thông, ít xuất hiện và đặc biệt gần như không trả lời phỏng vấn. Vì sao lại như vậy? 

Tôi không muốn nói khi không có gì để nói. Tôi sống bằng các vai diễn và các vai diễn nói hộ cho mình. Tôi chỉ muốn khán giả xem phim nhớ đến mình chứ không muốn thông qua kênh nào khác. Tôi ít trả lời phỏng vấn báo chí là vì ít làm phim chứ không vì lý do gì. 

- Trong thời đại bùng nổ thông tin và mạng xã hội, nhiều diễn viên tận dụng triệt để Facebook để kết nối với khán giả, lăng xê bản thân, hay đơn giản hơn là để đăng quảng cáo nhưng trang cá nhân của Hồng Quang thì gần như đóng băng và không chia sẻ điều gì. Nhiều người nói anh là người cổ? 

Tôi vẫn sử dụng Facebook và các mạng xã hội khác để kết nối với mọi người cũng như chia sẻ thông tin cần thiết chứ không sử dụng mạng xã hội để kinh doanh hay quảng cáo. Tôi nghĩ đây là sự lựa chọn phù hợp với thời điểm chứ không phải là cổ hay kim.

Chúng tôi hay soi diễn xuất của nhau và có những nhận xét đầy tính dìm hàng 

Diễm Hương và Bình An trong một cảnh phim 'Garage hạnh phúc' đang lên sóng.  
Nam diễn viên chia sẻ bất ngờ vì vợ mình lên phim lại hấp dẫn như vậy. 

- Cùng một thời điểm cả anh và vợ cùng có phim lên sóng giờ vàng. Anh chị có cùng xem phim của nhau đóng không? Khán giả tò mò muốn biết gần đây anh có xem vai diễn mới của Diễm Hương có cảnh nóng với Bình An không và phản ứng của anh thế nào?

Vợ chồng tôi đều có ý thức và tự trọng nghề nghiệp cao nên thường xuyên xem phim để học hỏi và rút kinh nghiệm. Hay soi diễn xuất của nhau và có những nhận xét thẳng thắn đầy tính dìm hàng (cười). Phản ứng của tôi khi xem vợ đóng cảnh nóng là rất ngỡ ngàng, không hiểu tại sao lên phim vợ mình lại đẹp thế, hấp dẫn thế. 

- Hai vợ chồng cùng nghề, nhiều người nói cùng nghề nên hiểu công việc của nhau nên chắc không có chuyện ghen tuông. Anh thì sao? Anh có thoải mái khi xem cảnh nhạy cảm của vợ với bạn diễn?

Vợ chồng tôi đều là diễn viên chuyên nghiệp nên đồng cảm và hiểu được công việc của nhau. Chính vì vậy mà Hương đóng cảnh gì tôi chỉ quan tâm cảnh ấy diễn có đạt không, có giá trị gì không thôi. 

Vợ chồng tôi chưa bao giờ đặt ra bất kỳ quy tắc hay điều kiện gì khi về chung nhà, kể cả trong nghề diễn cũng như vậy. 

Hồng Quang hơn Diễm Hương 9 tuổi và đã có cuộc hôn nhân kéo dài 9 năm. 

Tôi và Hương bù trừ cho nhau

- Diễm Hương có chia sẻ với tôi rằng cô ấy và anh có tính cách đối lập. Cô ấy khen anh chu đáo, chăm con, chiều vợ, cẩn thận và cầu kỳ. Hương là người sôi nổi, cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội còn anh quá kín tiếng. Điều gì đã giúp anh dung hòa cuộc sống với cô ấy suốt 9 năm qua? Khoảng cách tuổi tác và khác biệt tính cách có khi nào tạo ra mâu thuẫn giữa hai người?

Tôi và Hương bù trừ cho nhau, trái dấu nên hút nhau thôi. Nói vui vậy thôi chứ đã là vợ chồng phải lựa nhau, chấp nhận sự khác biệt mới ở với nhau lâu được. Tôi cho Hương sự cẩn thận, chỉn chu, còn Hương lại cho tôi sự tươi trẻ, vui vẻ. Thế là hòa!

- Diễm Hương khẳng định cô ấy và anh đến giờ vẫn không hợp nhau. Điều này có mâu thuẫn không khi hai người không hợp mà duy trì hôn nhân gần 1 thập kỷ?

Những sự vụ va chạm về tính cách cũng thường xảy ra như những gia đình khác nhưng không vì thế mà ghét bỏ hay thù hằn nhau. Chúng tôi dễ làm hòa nhau lắm. 

Hình ảnh đời thường hiếm hoi của Hồng Quang được diễn viên Diễm Hương chia sẻ trên trang cá nhân. 

- Câu hỏi cuối, điều gì anh thích nhất và không thích nhất ở vợ? Và nếu để tự nói về mình, để khán giả hình dung con người anh thật sự là thế nào?

Tính Hương vui vẻ, nhiều năng lượng tích cực. Nhìn mọi chuyện đơn giản và dễ tha thứ. Ghét nhất là tính Hương hay quên và đó chính là sản phẩm phụ đính kèm nên mình phải chấp nhận thôi. Như vợ nhận xét về tôi là đúng và xin bổ sung thêm là tôi sống rất tình cảm và nặng về cảm xúc.