Ông chú x.ăm t.rổ nổi tiếng sau khi giúp đỡ bệnh nhân Tây bằng "chuối cả nải"

Đôi khi chúng ta vô tình đánh giá một người thông qua vẻ bề ngoài của họ. Bởi khi nhìn bằng mắt, mọi người sẽ dễ dàng liên tưởng đến những điều khác trong đầu, từ đó sinh ra cảm xúc yêu, g.hét một cách bất chợt.

Vừa qua, dân tình đã không ngừng truyền tay nhau câu chuyện về một người đàn ông x.ăm t.rổ đầy mình giúp đỡ bệnh viện phiên dịch cho bệnh nhân ngoại quốc. Đáng nói, anh còn không ngần ngại hỗ trợ cơm, bánh trái, sạc điện thoại... cho du khách nước ngoài đó. Hành động của anh đã nhận lại được rất nhiều lời khen ngợi.

Anh Bảo rất tích cực giúp đỡ du khách ngoại quốc. (Ảnh: FB V.T.)
Người đàn ông x.ăm t.rổ này còn chăm sóc anh chàng Tây rất tận tình. (Ảnh: FB V.T.)

Được biết, người đàn ông tốt bụng trong câu chuyện chính là TikToker Bảo Xa Lộ (tên thật là Tiến Bảo, sống tại Mường Lay, Điện Biên). Nếu theo dõi từ lâu, mọi người có thể dễ dàng nhận ra anh Bảo là người tốt bụng, rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Điển hình như lần gặp người hết x.ăng, anh đã không ngần ngại chia số xă.ng mình có cho họ. 

Cũng chính nhờ sự tốt bụng đó mà anh nhận lại được rất nhiều thiện cảm của bà con xung quanh. Thậm chí có những người dù không dư dả vẫn sẵn lòng tặng cho anh những bó rau rừng, t.hịt lợn... Tuy món quà ấy không có giá trị nhiều nhưng cũng đã thể hiện được sự yêu mến mà họ dành cho anh.    

Bên cạnh đó, vợ chồng anh Bảo cũng rất chú trọng việc giáo dục con từ bé. Lúc nào anh cũng khuyến khích con giúp đỡ mọi người, sẻ chia với bạn bè xung quanh. 

Anh sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: TikTok Bảo Xa Lộ)
Anh rất được lòng bà con xung quanh. (Ảnh: TikTok Bảo Xa Lộ)
Anh cũng luôn dạy con phải biết chia sẻ với mọi người xung quanh. (Ảnh: TikTok Bảo Xa Lộ)

Thực tế, từ 4 năm trước, anh Bảo đã được nhiều người biết đến nhờ màn ru con độc đáo của mình. Dù lần đầu làm bố nhưng anh vẫn rất nhiệt tình thay vợ chăm con, phụ việc nhà. Để ru con ngủ, anh còn sẵn sàng học những bài đồng dao. Sau đó vận dụng hết "tài năng karaoke" của mình để giúp con vào giấc nhanh hơn.

Mỗi khi mệt quá, anh lại chế thêm lời bài hát khác vào, ví như: "Con khóc từ từ thôi bố chưa quen" hay "Con ngủ nhanh cho bố đêm dậy còn đón hàng". Chính sự hài hước đó đã khiến người xem thích thú, ai cũng nể phục tài năng ru con "có 1-0-2" của anh Bảo. 

Chia sẻ với Khám Phá, chị Trang (vợ anh Bảo) cho biết: "Từ lúc lấy nhau đến giờ anh Bảo vẫn chăm mẹ chăm con khéo như thế. Công việc làm thêm cũng vất vả nhưng việc nhà, chồng đều cố gắng làm hết. Lúc mới sinh con chồng còn tự tay làm tất cả như thay bỉm, giặt tã, ru con. Chồng mình nhìn h.ầm h.ố, x.ăm t.rổ đầy người thế nhưng không chơi bời gì, anh chăm con hài hước và khéo lắm, ở bên cạnh anh lúc nào cũng toàn tiếng cười thôi à."

Anh Bảo đích thị là người chồng lý tưởng của nhiều chị em. (Ảnh: Zing News)
Lúc nào anh cũng nhận phần chăm con. (Ảnh: Gia Đình)
Anh không ngần ngại thay vợ làm việc nhà. (Ảnh: Zing News)

Dù ngoại hình được đánh giá là có phần hơi "h.ổ b.áo", thế nhưng những gì anh Bảo làm lại rất ý nghĩa, tốt đẹp. Điều đó càng chứng minh được rằng không thể đánh giá ai qua vẻ bề ngoài./.