Ông chú mua 60 cây vàng, quẹt thẻ luôn 3,5 tỷ đồng không phải nghĩ

Mới đây, trên mạng xã hội một tài khoản chia sẻ lại câu chuyện về một người đàn ông đi vào tiệm vàng thần thái tự tin, hiên ngang hô lớn: “Đến hẹn lại lên, có bao nhiêu vàng lấy hết”.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Chính vì vậy vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm (được gọi là ngày vía Thần Tài), nhiều người sẽ đi mua vàng để lấy may, cầu chúc cả năm may mắn, đầy đủ.

Mới đây, trên mạng xã hội một tài khoản chia sẻ lại câu chuyện về một người đàn ông đi vào tiệm vàng thần thái tự tin, hiên ngang hô lớn: “Đến hẹn lại lên, có bao nhiêu vàng lấy hết”.

Người đàn ông mua hết số vàng miếng trong tiệm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)

Sau những câu chào hỏi nhân viên và hỏi thăm tình hình làm ăn của tiệm trong năm nay, người đàn ông đã nói: “Ở đây có bao nhiêu cây?”. Bạn nhân viên trả lời: “Có 60 cây ạ. Nếu chú mua hết chỗ này thì giá là 3,518 tỷ đồng”.

Nhân viên báo giá tổng số vàng là hơn 3,5 tỷ đồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)

Nghe thấy vậy, ông chú mạnh dạn nói luôn: “Thế bây giờ nhá, cháu gói hết lại cho chú chỗ này. Hôm nay chú không chuẩn bị kịp tiền mặt, nên sẽ quẹt thẻ 3,5 tỷ, 18 triệu còn lại chú trả tiền mặt nhé”.

Chú đã mua tổng cộng 60 cây vàng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)
Chú chốt số vàng và quyết định mua không chút đắn đo. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)

Nói xong, người đàn ông đã nhanh chóng đến quầy thu ngân, hoàn thành thanh toán. Chú còn nói thêm rằng số vàng này sẽ được mang đi tặng cho đối tác, khách hàng, bạn bè,… Để kỷ niệm và tri ân cho người khách cực vip này, cửa hàng đã tặng chú cả sấp phiếu quà tặng.

Số vàng này được chú mang đi tặng cho bạn bè, đối tác. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)

Màn chi tiêu cực phóng khoáng này của người đàn ông sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi không phải ai cũng chịu chơi lớn đến mức như thế. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng người đàn ông này đang diễn và việc mua vàng là được dàn dựng.

Vì một số người nói năm ngoái vào ngày vía Thần Tài, người đàn ông cũng đã cầm 3 cọc tiền tổng cộng 1,5 tỷ đồng để đi mua hết số vàng miếng tại cửa hàng vàng với mục đích là đem đi tặng cho bạn bè. Thế nhưng thời điểm đó giá vàng đang rất cao. Không những vậy năm 2022 tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, mà người đàn ông này đi mua vàng nhưng không đeo khẩu trang trong khi tất cả mọi người xung quanh đều tuân thủ. Do vậy, không ít bình luận nói đây thực chất chỉ là hành động câu view, câu like, mượn mạng xã hội để nổi tiếng.

Người đàn ông vào ngày vía Thần Tài năm ngoái cũng đã mua hết số vàng trong tiệm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)

- Bố ơi con trai thất lạc 30 năm của bố đây. Cuối cùng con cũng tìm được người bố thân yêu của con rồi. Mừng quá.

- Cửa hàng này gặp chú đúng là may mắn, một ngày bán lời bằng mấy tháng luôn. Chú cũng mua bán xởi lời, nhìn là biết con người có phúc.

- Này chắc cửa hàng vàng nhà chú à. Chú thanh toán mà hoá đơn còn chưa chạy ra nữa kìa. Diễn hơi lố nha.

- Ơ chú này năm ngoái chuẩn bị hẳn 3 cọc tiền mặt 1 tỷ rưỡi, cũng đi mua hết vàng của tiệm nhà người ta mà. 

Dù không biết thực hư của câu chuyện này ra sao nhưng việc bỏ ra số tiền hơn 3,5 tỷ đồng để mua một lúc 60 cây vàng đi tặng bạn bè, đối tác, thực sự là vô cùng hào phóng.

Chân dung người đàn ông cực hào phóng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.T)

Không chỉ riêng người đàn ông trên mà trong ngày vía Thần Tài ngày hôm nay, rất đông người đã đến xếp hàng từ 3-4h sáng tại các tiệm vàng để mua vàng lấy may. VOV đưa tin, giá vàng miếng SJC niêm yết giá vàng mua vào 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,7 triệu đồng/lượng; Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,3 – 67,3 triệu đồng/lượng; Vàng Phú Quý ở mức 54,7 – 56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Vàng rồng Thăng Long - Bảo Tín Minh Châu ở mức 54,2 – 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nhiều người dân đứng xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài. (Ảnh: VOV)

Báo Hà Nội Mới ghi nhận lượng người dân đến mua vàng khá đông nhưng không tấp nập như những năm trước. Việc giao dịch diễn ra trật tự. Doanh nghiệp hướng dẫn người mua tận tình, phát tờ ghi thông tin về người mua, số điện thoại, số vàng cần mua trước khi khách hàng vào giao dịch, nhằm tiết kiệm thời gian.

Nhiều người dân có nhu cầu mua vàng trong ngày Thần Tài để mong may mắn, sung túc cả năm. (Ảnh: Zing News)

Bên cạnh đó, xu hướng mua online cũng tăng lên, người dân và doanh nghiệp đặt mua trước và đến lấy vàng vào mùng 10 tháng Giêng để không phải mất thời gian chờ đợi. Lượng khách đặt hàng online tăng 10-20% so với năm trước, giao dịch online chiếm khoảng 15-20% tổng giao dịch.

Hy vọng rằng trong ngày vía Thần Tài năm nay mọi người có thể mua cho mình một ít để lấy may đầu năm.

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng trong tín ngưỡng phương Đông, chuyên quản Tài Phúc Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Ngày vía Thần Tài hàng năm không chỉ đơn thuần là dịp để người Việt tạ ơn và tưởng nhớ đến vị Thần Tài đã mang lại tài lộc cho mình trong một năm vừa qua, mà nhiều người còn quan niệm đây là ngày “đổi vía” để một năm mới thật sung túc và bình an. 

Tuy nhiên, không phải cứ mua nhiều vàng mới cả năm đủ đầy, may mắn. Mọi người chỉ cần cố gắng thành tâm, nỗ lực trong công việc thì chắc chắn sẽ thành công.