Nữ diễn viên gần 50 tuổi mới chạm tới hào quang, từ nữ phụ đến ngôi sao phòng vé mới

Nữ diễn viên này đã làm việc chăm chỉ rất nhiều năm mới được khán giả công nhận.

Với các khán giả của phim ảnh Hàn Quốc, Ra Mi Ran không phải một gương mặt xa lạ. Cô góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám nhưng chủ yếu toàn đóng vai phụ, vào vai các bà, các mẹ. Reply 1988 là một trong số những phim truyền hình đình đám có sự góp mặt của cô. Nhờ bộ phim này, cô được yêu mến nhiều hơn sau nhiều năm làm nghề, thậm chí đến mãi sau này, khán giả vẫn gọi cô với cái tên "quý bà da báo".

Ra Mi Ran sinh năm 1975. Những năm đầu sự nghiệp, cô hoạt động với tư cách một diễn viên trên sân khấu kịch. Đến năm 2005, cô mới có bộ phim đầu tay trong Lady Vengeance. Thế nhưng liên tiếp sau đó, cô đóng tới 40 tác phẩm đều không nhận được sự hoan nghênh hay công nhận từ khán giả.

Phải đến năm 2012, khi góp mặt ở Dancing Queen, Ra Mi Ran mới phần nào được khán giả để mắt tới. Một năm sau đó, cô dần tìm được chỗ đứng nhờ những vai phụ ở loạt phim được chú ý. Lúc này cô đã ở độ tuổi 38 nhưng vì không có vẻ ngoài mỹ miều như nhiều diễn viên cùng lứa, Ra Mi Ran chỉ có thể quanh quẩn với những vai phụ.

Dù sự nghiệp mãi không tới ngày tỏa sáng nhưng Ra Mi Ran chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê của mình. Cô liên tục xuất hiện trong những buổi casting để tìm kiếm cơ hội mới. Và may mắn cuối cùng cũng mỉm cười với người có tài, cô có cơ hội đóng chính trong Miss and Mrs. Cops, bên cạnh mỹ nhân nổi danh Lee Sung Kyung. Bộ phim đó đã thu về 1,69 triệu lượt xem tại phòng vé, giúp Ra Mi Ran dần khẳng được vị thế. Sau đó, vào năm 2020, dự án Honest Candidate đã thu về 1,53 triệu vé, là tác phẩm hiếm hoi ăn khách vào thời điểm dịch Covid-19 tăng cường, giúp Ra Mi Ran từng bước trở thành ngôi sao phòng vé mới của làng phim Hàn.

Honest Candidate

Ở tuổi bốn mươi bảy, Ra Mi Ran trở thành cái tên ăn khách ở màn ảnh rộng Hàn Quốc. Bộ phim mới công chiếu của cô - Honest Candidate 2 - lập kỷ lục doanh thu ngoài phòng vé, vượt mặt cả bom tấn Cộng Sự Bất Đắc Dĩ 2 của Hyun Bin - Yoona. Sau những gì mà mình thể hiện, cô được gọi với cái tên nữ hoàng phim hài. Ở tuổi U50, cô tuyên bố muốn tiếp tục làm việc thật chăm chỉ giống như các tiền bối nổi tiếng hiện tại của mình và hy vọng có thể làm như vậy ít nhất là 15 năm nữa.