Nữ BTV chính thức xin lỗi, CDM ‘đ.ào lại’ sự cố đáng x.ấu h.ổ trong quá khứ

BTV Nguyễn Quỳnh Hoa nổi tiếng với danh hiệu "Cô gái thời tiết" khi có gần 10 năm gắn bó với bản tin Thời tiết. Giờ đây, tên tuổi nữ BTV tiếp tục "hot" theo c.ơn b.ão Noru.

Hiện tại, BTV Nguyễn Quỳnh Hoa đang là gương mặt nhận về sự quan tâm đông đảo cộng đồng mạng sau sự cố phát ngôn gây tr.anh c.ãi về c.ơn b.ão Noru đang ảnh hưởng nặng nề đến người dân miền Trung. Theo đó, khi tìm hiểu về quá trình làm việc của nữ biên tập, nhiều người chú ý đến câu chuyện sự cố ngủ quên đến mức nhà đài gọi "c.háy máy" mà cô từng chia sẻ cách đây không lâu.

BTV Nguyễn Quỳnh Hoa nổi tiếng với danh hiệu "Cô gái thời tiết". Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa
Bài viết về phát ngôn được cho là hào hứng đón b.ão to của cô đang tạo làn sóng tr.anh c.ãi g.ay g.ắt. Ảnh chụp màn hình

Thời gian qua, BTV Quỳnh Hoa luôn xây dựng hình ảnh nữ biên tập viên xinh đẹp, luôn chỉn chu, tươi tắn mỗi khi xuất hiện trước khung hình. Trong một lần chia sẻ với VTV về câu chuyện làm nghề, BTV Quỳnh Hoa thẳng thắn trải l.òng rằng trong nhiều năm làm việc tại đài thì á.p l.ực nhất là khoảng thời gian cô dẫn bản tin Chào buổi sáng vì công việc bắt đầu quá sớm. Theo đó, mỗi ngày, cô đều phải dậy từ 4h sáng để đọc kịch bản, soạn lời dẫn, họp ekip,... Cho đến tối, cô lại tiếp tục chuẩn bị cho bản tin sáng hôm sau, đến 22h đêm thì công việc mới kết thúc. 

BTV Quỳnh Hoa gắn bó với bản tin Thời tiết gần 10 năm. Ảnh: VTV
Cô có nhiều kinh nghiệm đưa tin, tác nghiệp hiện trường ở những nơi có điều kiện kh.ắc ng.hiệt. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa
Về tác phong làm việc, Quỳnh Hoa luôn nhận nhiều lời khen, tán thưởng từ khán giả lẫn đồng nghiệp. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa

Dù thời gian nghỉ ngơi ít, nhiều lúc cơ thể m.ệt m.ỏi nhưng vì yêu cầu tính chất công việc, Quỳnh Hoa luôn cố gắng giữ gương mặt tươi tỉnh để lên hình được chỉn chu nhất. Tuy nhiên có một lần, nữ BTV gặp phải sự cố "nhớ đời" khi ngủ quên vì không nghe thấy tiếng chuông báo thức.

Cô còn nổi tiếng là một trong những nữ MC, BTV có ngoại hình xinh đẹp của VTV. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa

"Có một việc mà đến giờ tôi vẫn d.ay d.ứt, x.ấu h.ổ và có thể nói là á.m ả.nh. Đó là khi còn dẫn bản tin thời tiết của chương trình Chào buổi sáng, tôi lỡ ngủ quên, phải đến hết chương trình mới bật dậy. Chuyện là đêm hôm trước tôi quên đặt chuông báo thức, điện thoại còn để chế độ im lặng nên khi mọi người gọi đến tôi không hề biết.

Khi thức giấc thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ mà tôi chỉ muốn đ.ộn t.hổ vì x.ấu h.ổ. Rất may là hôm đó có một đồng nghiệp trong phòng thời tiết đang trực nên có thể dẫn hộ, chương trình không bị ảnh hưởng. Đây là một sự cố nhớ đời, nên bây giờ khi làm Chào buổi sáng tôi phải rất cẩn thận đặt 3 loại chuông như tôi đã đề cập". Dù không gây ra quá nhiều t.ổn t.hất song sau lần đó, nữ BTV đã á.m ả.nh về việc ngủ quên suốt thời gian dài.

Sự cố ngủ quên khi dẫn bản tin Chào buổi sáng khiến nữ BTV x.ấu h.ổ khi nhắc lại. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa
Trên Facebook có nhiều hội nhóm FC những người hâm mộ và yêu thích BTV Quỳnh Hoa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa

Bên cạnh những lời khen tặng về tác phong làm việc chuyên nghiệp, ngoại hình xinh đẹp, nữ biên tập viên Thời tiết không ít lần vướng phải những tin đ.ồn như quen đại gia hay thái độ k.iêu c.ăng. Đáp lại những lời đ.ồn trên, Quỳnh Hoa thẳng thắn phản hồi: "Làm truyền hình thì khó tr.ánh những tin đ.ồn. Tôi từng nghe có tin đ.ồn là Quỳnh Hoa rất c.hảnh. Rồi có lần từ đẩu từ đâu lại có thông tin tôi quen đại gia này kia. Nhưng thú thật tôi không quan tâm về chuyện tin đ.ồn đâu. Cái gì không đúng tôi không bận tâm. Điều tôi muốn truyền tải đến mọi người là sự tươi tắn, giàu năng lượng và tích cực thôi".

BTV Nguyễn Quỳnh Hoa sinh năm 1992, cô tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và bắt đầu cộng tác với VTV từ 2014. Với khán giả truyền hình, Quỳnh Hoa gắn liền với hình ảnh "Cô gái thời tiết" khi dẫn bản tin Thời tiết suốt 8 năm từ 2014 đến 2022. Sau đó, Quỳnh Hoa chuyển sang dẫn bản tin Chào buổi sáng. 

Nữ BTV vướng tin đ.ồn cặp đại gia khi thường xuyên check-in sân golf nhưng chính chủ đã lên tiếng phủ nhận. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Hoa

Hiện tại, BTV Quỳnh Hoa đã có lời giải thích cũng như thừa nhận lỗi lầm của mình trong sự cố "vạ miệng" với phát ngôn gây tranh cãi về cơn bão Noru tại miền Trung. Kèm theo đó, cô xin rút kinh nghiệm sâu sắc và mong được công chúng bỏ qua sai sót vô ý của mình.

Nữ BTV thừa nhận đã có thái độ cũng như sử dụng từ ngữ chưa phù hợp với tình hình cả nước đang chống b.ão l.ũ. Ảnh chụp màn hình FB Quỳnh Hoa

Là BTV, rất "nhạy" về con chữ thế nên khi nhận ra có chỗ chưa đúng, BTV Quỳnh Hoa đã nhanh chóng chỉnh sửa nội dung bài viết. Tuy nhiên, khoảnh khắc sai sót của cô đã được nhiều cư dân mạng nhanh tay chụp màn hình lưu lại nên dù đã nỗ lực diễn giải cho rõ ý hơn nhưng cuối cùng, Quỳnh Hoa buộc phải xóa bài viết. Kế đó, diễn biến của sự việc đã vượt tầm kiểm soát đến mức nữ BTV phải tạm khóa tài khoản cá nhân.

Sau nhiều giờ liền làm việc không nghỉ ngơi thế nên nữ BTV đã có s.ai s.ót khi chia sẻ dòng trạng thái. Ảnh: Quỳnh Hoa
BTV Quỳnh Hoa thừa nhận l.ỗi l.ầm, xem đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc. Ảnh: Quỳnh Hoa

Thông qua vụ việc lần này, BTV Quỳnh Hoa cũng gửi lời xin lỗi đến tập thể đài truyền hình VTV vì vô tình gây ảnh hưởng không tốt với hình ảnh nhà đài: "Tôi cũng nhận thức rằng sơ suất của mình đã ảnh hưởng đến nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc đưa thông tin về thiên tai đến bà con đồng bào miền Trung. Tôi cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến những đồng nghiệp vất vả tác nghiệp tại hiện trường cũng như toàn ekip đã thức thâu đêm suốt sáng để sản xuất các bản tin bão liên tục trong 1 ngày qua".