NSƯT Hoàng Hải ở bãi rác, không thở nổi ngày đầu quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

Để có được những thước phim chân thật, NSƯT Hoàng Hải phải ở trong ngôi nhà được dựng giữa bãi rác.

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao kể về cuộc sống mưu sinh lam lũ của người lao động chân tay đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Bối cảnh chính là xóm trọ nghèo và chợ đêm.

Ngôi nhà của mẹ con bà Tình (NSƯT Thanh Quý) được dựng lên giữa bãi rác.

Trong chương trình VTV kết nối , NSƯT, đạo diễn Danh Dũng bày tỏ đã cùng ê-kíp tốn nhiều công sức để tạo nên những bối cảnh, thước phim đẹp, phù hợp với công việc, đặc thù nghề nghiệp của người lao động.

Cũng theo ê-kíp, căn phòng của nhân vật Lưu (NSƯT Hoàng Hải) và Luyến (Thanh Hương) được dựng lên trên bối cảnh có sẵn. Đoàn phim đã phải xẻ bãi rác để dựng lên bối cảnh này.

 

 

Diễn viên Tô Dũng không thấy vất vả vì giúp khán giả hiểu hơn về cuộc sống của người lao động.

Nhờ bối cảnh chân thật, dàn diễn viên dễ lấy cảm xúc khi thực hiện cảnh quay. Diễn viên Tô Dũng (vai Điền) chia sẻ như được sống cuộc đời của nhân vật chứ không phải đang diễn.

Tuy nhiên, địa điểm quay khá đặc biệt nên ê-kíp gặp nhiều khó khăn trong nhiều tháng.

"Thu tiếng đồng bộ khá khó khăn vì khu chợ ồn ào, náo nhiệt. Trong xóm trọ, chúng tôi cảm giác không thở nổi những hôm đầu mới đến. Anh em phải luôn lên dây cót tinh thần. Chúng tôi tập dần, sống như chính công dân nơi đó. Mọi thứ đều phải vượt qua để có những thước phim tốt, đẹp nhất", NSƯT Hoàng Hải bày tỏ.

Hai diễn viên chính của "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

Diễn viên Tô Dũng cũng chia sẻ gặp nhiều vất vả: "Chúng tôi rất mệt vì kéo xe hàng không dễ chút nào, phải kéo đi kéo lại mà vẫn phải thoại, giữ nguyên cảm xúc. Nhưng tôi không coi đó là sự vất vả bởi đó là trách nhiệm làm nghề của diễn viên. Tôi vui vì được truyền tải cho khán giả góc nhìn mới để mọi người thấy cuộc sống khó khăn của người lao động".

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao tiếp tục đưa tới khán giả những nút thắt thú vị mới. Phim phát sóng trên VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.