Nguyên nhân ban đầu người vợ đầu độc chồng và 3 người thân ở Đồng Nai bằng Xyanua

Tại cơ quan công an, Bích trả lời rõ ràng, lạnh lùng việc đầu độc chồng và 3 người thân bằng Xyanua vì mâu thuẫn trong cuộc sống.

Ngày 8/7/2024, báo Người Lao động đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Nguyên nhân ban đầu người vợ đ.ầu đ.ộc chồng và 3 người thân ở Đồng Nai bằng Xyanua". Nội dung cụ thể như sau:

Tại cơ quan công an, Bích trả lời rõ ràng, lạnh lùng việc đ.ầu đ.ộc chồng và 3 người thân bằng Xyanua vì mâu thuẫn trong cuộc sống.

Ngày 8-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân có thông tin liên quan hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) liên hệ công an để cung cấp thông tin.

Đối tượng chuẩn bị kịch bản đối phó cơ quan điều tra

Đến nay, qua quá trình đấu tranh, Bích đã thừa nhận đ.ầu đ.ộc bằng Xyanua làm chồng và 2 người cháu ruột t.ử vo.ng. Riêng người cháu ruột thứ 3 là N.H.B.T. (18 tuổi) đã qua cơn nguy kịch, còn đang cấp cứu tại bệnh viện ở TP HCM.

Bích tại cơ quan công an

Công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan. Trong đó, có một chai nhựa màu trắng, bên trong có chứa tinh thể, trọng lượng khoảng 0,7 kg giấu trong khuôn viên nghĩa trang gần nhà.

Theo thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đồng Nai), sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng cùng các đơn vị nghiệp vụ, công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp khám nghiệm hiện trường. Bích đã chuẩn bị kịch bản đối phó cơ quan điều tra.

Với rất nhiều tài liệu, chứng cứ và sự quyết tâm của lực lượng tham gia phá án, Bích đã cúi đầu nhận tội và xin khai nhận để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng còn xác định nghi phạm Bích có nợ nần tiền bạc bên ngoài. Sau cái ch.ết của chồng và con, Bích được hưởng số tiền bảo hiểm khoảng 800 triệu đồng. Số tiền này Bích dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Mâu thuẫn trong cuộc sống sinh hoạt

Tại cơ quan công an, Bích khai từ tháng 10-2023 đến 6-2024 đã đ.ầu đ.ộc bằng Xyanua chồng và 3 cháu ruột.

Theo lời khai của Bích, khoảng tháng 10-2023, Bích mở hộc tủ trong nhà vệ sinh lấy bình thuốc Xyanua rồi cho vào trong viên thuốc con nhộng. Tiếp đó, người vợ này cho viên thuốc con nhộng vào bịch thuốc của anh N.T.T.T. (38 tuổi, chồng Bích).

Đến trưa, chồng Bích về nhà lấy thuốc uống và t.ử vo.ng sau đó vài ngày. Bích lạnh lùng khai đã tận mắt nhìn thấy chồng uống viên thuốc của Xyanua.

Chai chứa Xyanua được công an tìm thấy theo lời khai của Bích

Bích khai nguyên nhân là do chồng vướng vào cờ bạc nên nảy sinh ý định hạ đ.ộc.

Tiếp đó, Bích khai do có mâu thuẫn với em gái chuyện tiền bạc và chuyện em gái biết chuyện Bích cặp bồ bên ngoài sau khi chồng ch.ết.

Bích dùng Xyanua đ.ầu đ.ộc với 2 bé N.K.D. (7 tuổi, con của em gái Bích) và bé N.H.N. (12 tuổi, con của anh trai Bích) khiến cả 2 ch.ết.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đ.ầu đ.ộc cháu ruột 18 tuổi

Từ nguồn tin tố giác tội phạm, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra vụ việc em N. H.B. T. (18 tuổi, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đang cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP Thủ Đức, TP HCM trong tình trạng hô.n m.ê bất tỉnh, được chẩn đoán “nhiễm chất đ.ộc Xyanua”.

Theo cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hồng Bích đang sinh sống cùng với vợ chồng anh ruột tại căn nhà thuộc tổ 4, ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Theo lời khai ban đầu, tháng 6-2024, Bích và chị dâu xảy ra mâu thuẫn về việc sửa nhà, mua bồn rửa bát. Do tức tối trong lòng, Bích nảy sinh ý định dùng Xyanua đầu đầu cháu ruột N.H.B.T. (18 tuổi, con chị dâu).

Đến ngày 22-6, thấy mặt cháu T. nhiều mụn nên Bích nói sẽ mua cho thuốc trị khỏi. Bích mua thuốc dạng con nhộng ở tiệm thuốc tây về và nhét Xyanua vào trong thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu uống.

Uống xong, T. rơi vào hô.n m.ê, mất tri giác và được người thân đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM) cấp cứu. Đến cuối tháng 6, khi có kết quả xét nghiệm cháu T. bị ngộ đ.ộc Xyanua, người thân đã làm đơn trình báo công an. Trước khi T. bị đ.ầu đ.ộc, 5 người thân khác đã ch.ết chỉ trong vòng 8 tháng gần đây.

Từ tháng 10-2023 đến 5-2024, 5 người thân của Bích gồm: Ba, chồng, con và 2 người cháu (sống cùng nhà) t.ử vo.ng do các triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim.

Cùng ngày, báo Lao động đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Nghi phạm khai nguyên do dùng xyanua đ.ầu đ.ộc khiến nhiều người thân t.ử vo.ng". Nội dung cụ thể như sau:

Nghĩa trang tại ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch nơi nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích chôn giấu chai thuốc đ.ộc xyanua. Ảnh: HAC

Đối tượng khai tận mắt thấy chồng uống thuốc đ.ộc xyanua

Tại cơ quan công an, Bích khai nhận, từ tháng 10.2023 đến tháng 6.2024, Bích đã dùng chất đ.ộc xyanua đ.ầu đ.ộc 4 người thân trong gia đình, trong đó 3 người đã t.ử vo.ng gồm chồng của Bích là N.T.T.T (38 tuổi) và 2 người cháu ruột là N.K.D (7 tuổi) và N.H.N (12 tuổi).

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc tại xã Vĩnh Thanh huyện Nhơn Trạch. Ảnh: HAC

Riêng về việc đ.ầu đ.ộc chồng, tại cơ quan công an Bích khai: “Khoảng tháng 10.2023, tôi mở hộc tủ trong nhà vệ sinh lấy bình thuốc xyanua ra. Tay trái và tay phải tôi cầm viên thuốc con nhộng đó hất thuốc thuốc xyanua vào vừa đủ thì tôi đậy lại và sau đó tôi để viên thuốc đó vào bịch thuốc của chồng tôi hay uống”.

“Vào buổi trưa khi chồng tôi về nhà thì chính mắt tôi đã nhìn thấy chồng tôi uống liều thuốc đó và có viên thuốc xyanua có đ.ộc trong đó” – Bích khai.

Cũng bằng cách bỏ chất đ.ộc xyanua vào trong thuốc con nhộng, Bích đã đ.ầu đ.ộc cháu N.H.B.T (18 tuổi, cháu ruột Bích).

Theo đó, ngày 22.6, Bích nhìn thấy mặt N.H.B.T nhiều mụn nên giả vờ khuyên trước đây mình cũng bị vậy, khi uống thuốc mát gan giải đ.ộc thì hết, nếu N.H.B.T uống thì Bích mua cho.

Khi N.H.B.T đồng ý thì Bích ra tiệm thuốc tây mua thuốc đau chân, trong đó có viên con nhộng. Về đến nhà Bích đổ thuốc trong viên con nhộng ra, nhét xyanua vào rồi đưa cho cháu uống.

Sau khi uống, N.H.B.T lâm vào hô.n m.ê, mất tri giác và được mẹ phát hiện đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cấp cứu.

Đến ngày 25.6, kết quả xét nghiệm từ Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh cho thấy N.H.B.T bị ngộ đ.ộc xyanua. Sau khi nhận thông tin trên, cậu ruột của N.H.B.T nghi ngờ có điều đáng ngờ nên đã làm đơn trình báo công an.

Dùng xyanua giết ch.ết chồng do chồng cờ bạc nợ nần?

Bích còn khai nguyên nhân dẫn tới việc đ.ầu đ.ộc chồng là do do chồng cờ bạc nợ nần.

Ngày 14.10.2023, Bích bỏ xyanua vào thuốc của chồng là N.T.T.T (38 tuổi) cho anh T. uống.

Ngày 18.10.2023 thì anh T. ch.ết.

Đối với việc s.át h.ại 3 người cháu ruột khiến 2 cháu đã t.ử vo.ng, 1 cháu vẫn đang cấp cứu, nguyên nhân theo lời khai ban đầu của Bích là do xuất phát từ mâu thuẫn với những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, công an nhận định, đây mới chỉ là lời khai ban đầu, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của đối tượng.

Nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an. Ảnh: HAC

Từ lời khai của Bích, lực lượng chức năng khám xét nơi ở và hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm được vật chứng là bình xyanua màu trắng được Bích giấu tại nghĩa trang gần nhà.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, xác định, đ.ộc chất kali xyanua là chất cực đ.ộc.

Ngày 5.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) về tội gi.ết người.

5 người thân trong gia đình nghi phạm Bích liên tiếp ch.ết bất thường

Trong vòng 8 tháng từ tháng 10.2023 - 5.2024, có 5 người thân của Bích gồm: cha, chồng, con và 2 người cháu sống cùng nhà liên tiếp ch.ết một cách bất thường. Nguyên nhân ch.ết đều do các triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim. Trước khi ch.ết, nạn nhân bị nôn ói, nhức đầu, chóng mặt. Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ.