Người phụ nữ tháo vòng tránh thai, bác sĩ khám xong gọi ngay cảnh sát

Theo lời kể của bác sĩ, người phụ nữ này tới bệnh viện vào một buổi chiều và bày tỏ mong muốn được tháo vòng tr.ánh t.hai. Trông sắc mặt của cô không được tốt, mặt mũi phờ phạc, tâm trạng lo lắng.

Tại Trung Quốc, vì điều kiện kinh tế được cải thiện, cùng với chính sách sinh nở nới lỏng và được nhà nước hỗ trợ nhiều hơn so với trước đây, nhiều gia đình muốn sinh thêm con thứ 2.

Có một bác sĩ đã chia sẻ câu chuyện về một nữ bệnh nhân (38 tuổi) tới tháo vòng tr.ánh th.ai thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Thế nhưng trong quá trình kiểm tra, bác sĩ phát hiện nhiều vấn đề bất thường nên quyết định gọi cảnh sát.

Theo lời kể của bác sĩ, người phụ nữ này tới bệnh viện vào một buổi chiều và bày tỏ mong muốn được tháo vòng tr.ánh t.hai. Trông sắc mặt của cô không được tốt, mặt mũi phờ phạc, tâm trạng lo lắng.

Cô kể thêm rằng, mình có một đứa con gái năm nay đã 13 tuổi nhưng vẫn có ý định muốn sinh thêm đứa thứ 2. Nghe xong, bác sĩ cũng không quá ngạc nhiên, bởi dù sao bây giờ kinh tế cải thiện, nhiều gia đình muốn có thêm con cũng bình thường.

Người phụ nữ bị chồng vũ phu vì sinh con gái. (Ảnh minh họa)

Khi sắp tiến thành thủ thuật tháo vòng t.ránh th.ai, cô nói thêm rằng dạo này hay bị ra một ít máu ở vùng kín. Cô cho rằng, có lẽ là do mình đặt vòng tr.ánh th.ai quá lâu.

Tuy nhiên, bác sĩ cho biết việc đặt vòng tr.ánh t.hai không ảnh hưởng tới nội tiết tố nữ, cũng không ức chế quá trình r.ụng tr.ứng, biện pháp này được xem là an toàn, thích hợp với nhiều người.

Sau đó, bác sĩ phát hiện trên người phụ nữ này có nhiều vết sẹo, một số dấu vết rất mới xen lẫn với nhiều sẹo cũ và có nhiều m.áu trên qu.ần l.ót. Điều này khiến bác sĩ rất t.ức g.iận và s.ốc.

Nhận thấy có điều bất thường, bác sĩ kiên nhẫn hỏi thêm về tình trạng của bệnh nhân. Qua trao đổi, bác sĩ biết được cuộc đời của người phụ nữ này quá đáng thương.

Khi con gái đầu lòng chào đời, điều kiện kinh tế của gia đình bị ảnh hưởng nhiều. Người chồng không có học thức cao, chỉ ở quê nên dựa vào nghề làm nông để kiếm sống.

Vì sinh con gái nên tính tình của chồng ngày càng nóng nảy. Mãi về sau, cô mới biết được chồng mình nghĩ sinh con gái là vô ích, lớn rồi phải gả cho người ta, tốn công nuôi dưỡng.

Cứ mỗi khi nghĩ tới vấn đề này, chồng cô lại vũ phu, ra tay không thương tiếc với vợ. Bao nhiêu sự bất bình của chồng đều đổ hết lên người vợ, tần suất bạo hành diễn ra ngày càng nhiều.

Thời gian đầu cô thường chạy trốn về nhà mẹ đẻ nhưng gia đình cô luôn khuyên nhủ con gái mình hãy chịu đựng đừng có ly hôn. Thế nhưng, chồng cô ngày càng quá đáng, cô không chịu đựng được nữa nên kiên quyết muốn ly hôn.

Người chồng yêu cầu phải sinh được một đứa con trai thì mới đồng ý ly hôn. Quá tuyệt vọng, cô đành tới bệnh viện tháo vòng tr.ánh th.ai.

Khi nghe xong câu chuyện của cô, bác sĩ cảm thấy rất buồn, khi quay trở lại văn phòng liền lập tức báo c.ảnh s.át.

Vị bác sĩ này cho rằng, vấn đề b.ạo l.ực gia đình nếu được giải quyết nhờ pháp luật, việc ly hôn mới diễn ra thuận lợi. Đây là cơ hội để cho người phụ nữ đáng thương này được giải thoát khỏi người chồng v.ũ p.hu.