Người mệt mỏi, sa sút, đi khám bắt BS mời bố mẹ ra ngoài, thanh niên mới thú nhận

Thấy con học hành sa sút, người lúc nào cũng mệt mỏi, chán ăn thiếu sức sống. Bố mẹ cho đi kiểm tra không ra bệnh và chỉ khi đi khám nam khoa mới tá hoả ra thủ phạm.

Thấy con học hành sa sút, người lúc nào cũng mệt mỏi, chán ăn thiếu sức sống. Bố mẹ cho đi kiểm tra không ra bệnh và chỉ khi đi khám nam khoa mới tá hoả ra thủ phạm.

Nguyễn Tiến A. học sinh lớp 10 ở Hà Nội được ba mẹ đưa đi khám nam khoa vì 'cậu nhỏ' s.ưng đ.ỏ, đi t.iểu b.uốt. Bác sĩ cho biết A. có tiền sử hẹp b.ao q.uy đ.ầu và do b.ã c.ặn SD gây v.iêm n.iệu đ.ạo.

Bác sĩ đã mời bố mẹ em ra ngoài để trò chuyện riêng với em. Lúc đó, Tiến A. mới thừa nhận cậu "quay tay" suốt ngày không biết chán.

Nhà của Tiến A. chỉ có 1 phòng ngủ, cậu ngủ luôn tại phòng khách của gia đình. Mỗi khi bố mẹ đi vắng, Tiến A. lại bắt đầu ngay hành vi của mình. Nhìn sức khoẻ của cậu bé xanh xao, mắt lờ đờ, bác sĩ cũng đoán ngay do lạm dụng "quay tay" quá nhiều.

Sau khi được bác sĩ giải thích về tác hại của "quay tay" thái quá, Tiến A. cho biết cậu sẽ 'cai'.

Trường hợp của một nam sinh khác, được cha mẹ đưa vào khám vì mệt mỏi, chán ăn. Dù mới 17 tuổi, nam sinh có thâm niên xem phim người lớn 2 năm. Vì ở một mình một phòng riêng, bố mẹ đi làm nên không để ý con trai cứ rảnh là lại "quay tay". Tình trạng nam sinh ở mức cứ phải làm thì mới có cảm giác buồn ngủ và ngủ được.

Bố mẹ của cậu bé thấy con thấp bé hơn các bạn nên nghĩ rằng con còn trẻ con, chưa thể có các hành vi của người lớn.

Ảnh BS Khánh tư vấn cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết anh cũng gặp rất nhiều trường hợp nam sinh ng.hiện "quay tay" tới mức bỏ ăn, học hành s.a s.út, b.ỏ b.ê các hoạt động khác. "Quay tay" thực sự không phải là xấu, thực tế việc này là chuyện rất bình thường. Khi nhu cầu QHTD tăng lên thì việc tự giải quyết là lẽ tự nhiên.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Khánh, "quay tay" quá nhiều, vài lần trong ngày sẽ khiến người ta rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác l.o s.ợ, b.ất .an, hay c.áu g.ắt. Vì thế, người làm thường xuyên có thể bị nh.iễu l.oạn hoạt động bình thường của hệ thống t.hần k.inh do trung khu hưng phấn của đại n.ão luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút rõ rệt.

"Quay tay" quá nhiều cũng dễ dẫn đến lệch lạc t.ính d.ục, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới.

Ngoài ra, BS Khánh khuyến cáo, hành vi thủ dâm gây nhiều tác hại hơn lợi ích. Bởi thủ dâm gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, lâu ngày gây tình trạng mệt mỏi, đau thắt lưng, xao nhãng trong công việc, không tập trung trong học hành.

Nam giới có hành vi thủ dâm kéo dài gây tắc nghẽn đường tiết niệu gây xuất tinh ngược dòng thậm chí vi khuẩn từ bên ngoài miệng sáo ngược vào trong gây viêm bàng quang, tiền liệt tuyến. Cơ thể người thủ dâm luôn mệt mỏi.

Dù "quau tay" là hoàn toàn bình thường ở cả nam và nữ. Tuy vậy, tuổi trẻ nên dành thời gian cho học tập, công việc, nếu quá chú trọng vào 'chuyện ấy', cuộc sống sẽ mất cân bằng.

Nếu có dấu hiệu bị ng.hiện "chuyện ấy" thì sau đây là các mẹo giúp các 'Adam' tránh xa khỏi sự c.ám d.ỗ ấy: Tham gia vào các hoạt động thể thao như chạy bộ, đi bộ, tập gym,…

Bạn có thể dành thời gian cho bạn bè, chăm sóc các mối quan hệ mà trước đây hay bỏ qua. Bạn nên thử sức mình trong các hoạt động mới như luyện thể thao, du lịch... làm bản thân trở nên bận rộn hơn.