Người mẹ khuyên con gái: 3 kiểu đàn ông không nên cưới vì cổ tử cung không chịu nổi

Phụ nữ nếu không vệ sinh tốt rất dễ mắc các bệnh phụ khoa, bệnh liên quan đến 'vùng dưới'. Tuy nhiên có những chị em dù rất cẩn thận và luôn vệ sinh sạch sẽ, nhưng vẫn nguy cơ mắc những căn bệnh này, nguyên nhân đến từ người đàn ông đấy ạ.

Cách đây mấy hôm mình có đọc được câu chuyện trên báo, một người mẹ đã dặn dò con gái về 3 loại đàn ông không nên cưới vì cổ tử cung (TC) không chịu nổi.

Chả là cô con gái có tên Xiaohui (ở Trung Quốc) đã tốt nghiệp được 2 năm và có một công việc ổn định với mức lương cao, điều duy nhất khiến cha mẹ cô phiền lòng là cô chưa chịu yêu đương và lập gia đình.

Thực ra đối với tình yêu, Xiaohui cho rằng cứ để tự nhiên, nhưng cô không ngờ duyên phận lại muộn màng như vậy.

Cho đến một ngày công ty cô có đồng nghiệp mới là Xiao Liu Gao, sở hữu vẻ ngoài đẹp trai vô cùng cuốn hút. Hai người làm việc 1 thời gian cùng nhau thì nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

Đến khi tình cảm mặn nồng, Xiaohui đã quyết định đưa bạn trai về ra mắt gia đình. Thế nhưng khi vừa gặp chàng trai, cha mẹ của Xiaohui để ý và cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Một trong những biểu hiện sùi mào gà là xuất hiện nốt mụn như 'súp lơ'. Ảnh minh họa. Nguồn: QQ

 Sự thực thì bà mẹ đã phát hiện trên cánh tay của chàng trai này mọc một số mụn cóc hình dạng như "súp lơ", mà theo bà biết thì đây là biểu hiện của căn bệnh sùi mào gà nhiều người mắc phải.

Vậy nên khi Xiao Liu rời đi, mẹ cô mới kéo con gái vào phòng và hỏi han về chuyện con gái đã từng gần gũi với người bạn kia chưa.

Nghe mẹ hỏi bất ngờ, Xiaohui rất xấu hổ, cô cũng thú nhận với mẹ rằng mình và bạn trai đã gần gũi không lâu ngay sau khi nhận lời yêu. Nghe xong những lời này, mẹ của Xiaohui tỏ ra rất thất vọng và nói rằng con gái không biết quý trọng bản thân.

Người mẹ ngay lập tức đưa con gái đến bệnh viện kiểm tra, kết quả cho thấy Xiaohui bị nhiễm virus HPV. Nhìn tờ giấy kết luận của bác sĩ, Xiaohui không thể tin được có một ngày mình lại nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Cuối cùng thì cũng rõ lý do người mẹ không hài lòng với việc Xiaohui dễ dàng gần gũi với bạn trai và kéo cô đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Người mẹ cũng khuyên con gái rằng: 3 kiểu đàn ông không nên cưới vì cổ TC không chịu nổi, bao gồm:

Kiểu đàn ông thứ nhất: Mụn hình 'Súp lơ' mọc trên cơ thể

Nhờ việc nhìn thấy những nốt mụn hình 'súp lơ' trên cánh tay của Xiao Liu, mà người mẹ của cô gái đã biết chàng trai này mắc căn bệnh xã hội mà nhiều người nghe thôi đã thấy sợ.

Nên người mẹ đã dặn Xiaohui rằng, cần phải tránh xa những người đàn ông có nốt mụn hình 'súp lơ' trên người là vì vậy, bởi đây rất có thể đây là biểu hiện của nhiễm virus HPV.

Khi một người đàn ông bị nhiễm virus HPV, có thể sẽ nổi lên trên da với những mụn này trên da. Xiao Liu bị mụn cóc ở vùng dưới, như vậy trên cánh tay của mình, chứng tỏ một điều có thể chàng trai này cũng bị nhiễm virus HPV.

Kiểu đàn ông thứ 2: Đòi hỏi gần gũi trong chu kỳ

Bạn trai Xiaohui là một người đàn ông có nhu cầu cao, kể cả khi cô đến kỳ 'rụng dâu' anh ta vẫn đòi hỏi.

Tuy nhiên, khi phụ nữ ở giai đoạn này, cũng là lúc cơ thể dễ bị tổn thương và virus dễ xâm nhập nhất. Nếu như tiếp xúc với căn bệnh sùi mào gà sẽ dễ làm giảm khả năng miễn dịch của cổ TC, tăng khả năng lây nhiễm virus HPV, 'dâu' cũng trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Kiểu đàn ông thứ 3: Những người chơi bời

Sau khi tìm hiểu, mẹ của cô gái phát hiện Xiao Liu có một sở thích tụ tập những điểm vui chơi, và thường rủ Xiaohui đi cùng mỗi khi tan sở.

Trên thực tế, những nam giới thường xuyên đến những điểm vui chơi này, nếu không kiểm soát được bản thân thì rất dễ bị lây nhiễm virus HPV.

Ảnh minh họa/Nguồn: QQ

Ngoài việc phải tránh xa 3 kiểu đàn ông nêu trên, phụ nữ nếu không may bị nhiễm virus HPV, sẽ có những biểu hiện sau đây, cần đi khám bác sĩ để được phát hiện và điều trị kịp thời, tránh nguy cơ K cổ TC:

- Ra máu bất thường: Ngoài chu kỳ sau khi khám phụ khoa hoặc gần gũi.

- 'Vùng dưới' ra dịch màu vàng, có mùi lạ

- Biểu hiện chu kỳ không đều, thường xuyên bị chậm, mất rất lâu, 'dâu' chuyển sang màu đen.

- Xuất hiện nốt mụn cóc như sùi mào gà trên cơ thể.