Người đàn ông bẩn nhất thế giới ra đi mãi mãi sau khi tắm

Người đàn ông được mệnh danh là “người bẩn nhất thế giới” đến từ Iran bởi đã không tắm rửa khoảng 60 năm. Ông đã qu.a đ.ời ở tuổi 94 sau lần tắm trở lại đầu tiên.

“Amou Haji” là cái tên thân thương dành cho người đàn ông cao tuổi này. Đã hơn 60 năm trôi qua người đàn ông này tránh tắm với lý do sạch sẽ dễ gây bệnh. Chính vì vậy Amou Haji đã lập kỷ lục về thời gian không tắm lâu nhất khoảng 60 năm. Ông lão đã qu.a đ.ời tại ngôi làng Dejgah ở tỉnh Fars, miền Nam Iran vào hôm 23/10 sau lần tắm đầu tiên. Trước đó, Amou Haji đã từng sống trong túp lều gạch lộ thiên do dân làng xây dựng.

Thân hình người đàn ông bẩn nhất thế giới phủ đầy bồ hóng và sống trong một lán xây dựng bằng đá vôi. Người đàn ông này đã không tắm bằng nước hay xà bông trong hơn nửa thập kỷ. Dân trong làng cho hay ông đã từ chối tắm rửa sau khi trải qua những tổn thương sâu sắc về tình cảm.

Năm 2014 nhiều người chứng kiến Haji ăn thức ăn nhặt được ven đường và hút một cái tẩu chứa ph.ân động vật. Haji tin rằng sự sạch sẽ có thể khiến ông bị ốm. Tuy nhiên, vài tháng trước, dân làng đã thuyết phục ông tắm rửa lần đầu tiên sau hơn 6 thập kỷ.

Đáng ngạc nhiên, nhiều bác sĩ cho rằng Amou Haji không có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng sau khi trải qua một loạt các cuộc kiểm tra y tế, Amou Haji không mắc bệnh gì và tiến hành các xét nghiệm vi.êm g.an, ký sinh trùng và AIDS cũng không gây ra bất kỳ triệu chứng nào trong cơ thể ông.

Các bác sĩ và nhà khoa học cũng rất kinh ngạc trước điều kỳ lạ này, thậm chí không phải ai cũng sống được như Amou Haji.

Sau khi Haji chết đi thì kỷ lục người bẩn nhất thế giới còn sống thuộc về người đàn ông sống ở Ấn Độ. Người này được cho là không tắm trong phần lớn cuộc đời.

Người đàn ông đó là Kailash “Kalau” Singh cư trú tại ngôi làng bên ngoài thánh địa Varanasi. Ông đã không tắm rửa trong hơn 30 năm nhằm giúp chấm dứt “mọi vấn đề mà quốc gia phải đối mặt”.

Theo báo cáo, ông đã từ chối sử dụng nước để ủng hộ phương pháp "tắm lửa". "Mỗi tối khi dân làng tụ tập, Kalau đốt lửa trại, hút c.ần s.a và đứng bằng một chân để cầu nguyện tới thần Shiva,". Singh chia sẻ: "Tắm lửa giống như tắm bằng nước, nó giúp tiêu diệt tất cả vi khuẩn trên cơ thể".

Một số hình ảnh về người đàn ông bẩn nhất thế giới: