Người cha thua kiện cặp song sinh vì "giữ hộ" tiền mừng tuổi, bồi thường 60 triệu đồng

Sau khi điều tra vụ việc, tòa á.n ở Trung Quốc đã ra lệnh cho người cha trả lại số tiền mừng tuổi trị giá 16.800 nhân dân tệ cho hai con của mình.

Với các quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam,... phong tục lì xì cho trẻ em vào dịp Tết Nguyên đán có lẽ đã không còn quá xa lạ.

Khi giá trị của những phong bao lì xì ngày càng tăng lên nhờ sự phát triển của kinh tế, vấn đề phụ huynh có nên giữ lại tiền lì xì của con cái sau mỗi dịp Tết hay không luôn nhận được nhiều sự quan tâm, bàn luận.

Những phong bao lì xì được tặng cho trẻ nhỏ vào ngày Tết Nguyên đán như một lời chúc may mắn (Ảnh minh họa)

Mới đây, một vụ k.iện liên quan đến lì xì ngày Tết của trẻ nhỏ tại Trung Quốc cũng đã nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng nước này khi một tòa á.n ở Trung Quốc đã ra lệnh cho một người cha trả lại số tiền lì xì trị giá 16.800 nhân dân tệ (gần 60 triệu đồng) cho hai đứa con s.inh đôi của mình.

Được biết, người đàn ông nói tên mang họ Zhou, đến từ Từ Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Sau khi cùng vợ có một cặp sinh đôi, anh ta cùng vợ đã ly hôn và quyền nuôi dưỡng hai con thuộc về người vợ.

Tuy nhiên, Zhou lại muốn "giữ hộ" luôn số tiền mà cặp song sinh được mẹ mừng tuổi với lý do anh ta cũng từng chăm sóc cho bọn trẻ khi chúng còn nhỏ.

Dù cặp song sinh không muốn đưa tiền cho cha chúng và nhiều lần yêu cầu được nhận lại số tiền nhưng Zhou từ chối. Với sự chấp thuận của mẹ, cặp song sinh này đã quyết định đệ đơn kiện lên tòa á.n địa phương vào cuối năm ngoái để đòi lại tiền từ chính cha r.uột của mình và được tòa á.n chấp nhận tiến hành giải quyết đơn.

Cặp song sinh thành công lấy lại tiền sau vụ ki.ện (Ảnh minh họa)

Vào ngày 14/1 vừa qua, tòa á.n đã công bố quyết định rằng số tiền lì xì của hai đứa trẻ là tài sản cá nhân được bảo vệ theo Bộ luật Dân sự của Trung Quốc.

Tòa án quyết định rằng Zhou đã vi phạm các quyền hợp pháp của cặp song sinh và phán quyết rằng anh ta phải hoàn trả 8.000 nhân dân tệ cho con trai và 8.800 nhân dân tệ cho con gái trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm có phán quyết của tòa á.n.

Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải, nó đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận đáng kể trên các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông của đất nước tỷ dân. Đa phần mọi người đều đồng ý với hành động của cặp song sinh khi chúng dám ch.iến đ.ấu để bảo vệ quyền lợi của bản thân.