Ngủ nhà cô giáo một đêm, nữ sinh "hốt" ngay con trai cô làm chồng

Theo đó, thời điểm học lớp 5, P.L nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi của trường. Khi đó, các bạn thi học sinh giỏi trong huyện sẽ học tập trung học tại một cụm riêng. Đây chính là thời gian cô bạn được cô giáo là mẹ chồng sau này giảng dạy.

Người ta vẫn thường nói “vợ chồng là cái duyên cái số”, đôi khi có những mối nhân duyên người trong cuộc cũng không thể giải thích. Như câu chuyện của cô gái dưới đây, trở thành con dâu của cô giáo dạy mình năm lớp 5 thu hút sự chú ý của nhiều người. Cụ thể, đó là câu chuyện của cô bạn P.L với tiêu đề “ngủ nhà cô giáo một đêm sau 14 năm thành con dâu cô”. 

Cô gái khẳng định KPI này mình chạy 14 năm mới xong. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)
Sau 14 năm từ mối quan hệ cô - trò đã chính thức thành mẹ con. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)

Theo đó, thời điểm học lớp 5, P.L nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi của trường. Khi đó, các bạn thi học sinh giỏi trong huyện sẽ học tập trung học tại một cụm riêng. Đây chính là thời gian cô bạn được cô giáo là mẹ chồng sau này giảng dạy. Lúc đó, P.L rất quý cô giáo và thường xuyên qua lại nhà cô chơi, thậm chí có hôm còn ngủ lại. Sau này, khi đã học xong 1 năm, P.L vẫn duy trì liên lạc với cô và hầu như Tết nào cũng qua nhà cô chúc Tết. 

Lần đầu tiên, P.L và chồng gặp nhau là lúc cô bạn học lớp 10, trong một lần vào nhà cô chơi. Lúc đó, cô giáo không có nhà nên P.L được con trai cô tiếp đón. Sau ngày hôm đấy, cô bạn mới biết chàng trai này nhận được học bổng toàn phần đi du học ở Nga. Điều đó, khiến một cô bé mới vào cấp 3 cảm thấy rất ngưỡng mộ. Chính vì thế, khi tình cờ thấy chàng trai trên Facebook P.L đã kết bạn làm quen. 

Cả hai đã làm quen với nhau từ thời cô nàng học cấp 3. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)
Sau khi về làm dâu cô bạn cực kỳ thân thiết với mẹ chồng. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)

Thời điểm đó, lâu lâu họ mới trò chuyện một lần vì P.L chưa có điện thoại có thể vào mạng. Thỉnh thoảng phải làm bài thuyết trình cô bạn mới ra quán net ngồi máy tính, lúc đó cả hai mới có cơ hội trò chuyện nhưng cũng không có gì quá đặc biệt. Cả hai chính thức thay đổi mối quan hệ kể từ Tết năm 2017 khi chàng trai về nước thăm nhà. “Lúc đó cả hai tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Mặc dù không hẹn trước nhưng cặp đôi rất có duyên, vô tình cùng gặp nhau khi đi lễ chùa đầu năm. Họ đã cùng chụp ảnh kỷ niệm và cứ thế bắt đầu nảy sinh tình cảm. Sau đó, chàng trai lại sang Nga học và họ bắt đầu yêu xa. 

“Trong khoảng thời gian yêu xa anh đã về Việt Nam được 2 lần. Một lần là hè năm mình lên đại học, anh về để đưa mình đi nhập học. Lần 2 là Tết 2018 anh về gặp mình và ăn Tết cùng gia đình. Như vậy là trong khoảng 1 năm từ Tết 2017 đến 2018 anh đã về khoảng 3 lần. Điều này dường như là chưa từng có trong tiền lệ. Vì quãng đường bay từ Nga về Việt Nam thực sự rất xa. Việc học tập cũng phải thu xếp và chi phí bay về cũng khá tốn kém. Lúc này mình lại nhớ đến câu nói kinh điển, anh không ngại về Việt Nam, anh chỉ cần lý do thôi”.

Cả hai đã có hơn 5 năm yêu nhau trước khi về chung một nhà. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)
Chuyện tình của cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)

Đến năm 2019, chàng trai sau khi học xong đã trở về Việt Nam và cả hai có thời gian vun đắp tình cảm nhiều hơn. Đặc biệt, gia đình hai bên đều công tác trong ngành giáo dục, lại ở cùng huyện nên khá gần nhau. Cả hai nhận được sự ủng hộ của gia đình. Mọi người đều cho rằng cả hai quá môn đăng hộ đối. Đầu năm 2023 cặp đôi đã chính thức tổ chức đám cưới. Vậy là cô nàng đã trở thành con dâu của cô giáo dạy mình năm lớp 5 sau 14 năm quen biết. Mối nhân duyên đặc biệt này đến người trong cuộc cũng không thể ngờ. 

Dù trải qua thời gian yêu xa nhưng cả hai vẫn cực kỳ gắn bó. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)
Đám cưới của cặp đôi được tổ chức trong niềm hân hoan của gia đình hai bên. (Ảnh: Cắt từ clip P.L)

Trước đó, mạng xã hội cũng rần rần chia sẻ câu chuyện cô gái bị giáo viên chủ nhiệm mắng lười học thì chả ma nào thèm lấy, cuối cùng đã “tán đổ” con trai của cô. Vậy là “ghét của nào trời trao của nấy” từ mối quan hệ cô - trò cả hai trở thành mẹ chồng - nàng dâu. Tuy nhiên, sau khi về chung một nhà hai mẹ con lại cực kỳ yêu quý nhau. 

Lấy chồng không biết được gì chưa nhưng cô gái tâm sự rất vui vẻ rằng lãi nguyên bà mẹ chồng cực kỳ tâm lý và thương con dâu. Chuyện trong nhà từ A đến Z đều do hai mẹ con bàn bạc với nhau thích ăn gì, đi chơi ở đâu rồi tự quyết hết. Đến khi sinh, cô gái cũng được mẹ chăm bẵm, thương như chính con đẻ vậy. 

Cả hai mẹ con rất thân thiết, cô gái còn hào hứng nhắc lại kỷ niệm xưa. (Ảnh: Chụp màn hình FB Y.N)

Thậm chí, ngay cả tiền lương hưu của bà được bao nhiêu là mua sắm, đầu tư cho các cháu hết. Nhiều lúc hai vợ chồng con mọn nhưng rảnh tay chẳng khác gì mới cưới vì hai ông bà cứ tranh làm tất cả mọi việc. Chỉ cần nhìn qua những dòng tin nhắn cực kỳ dễ thương giữa hai mẹ con cũng đủ khiến độc giả xuýt xoa ngưỡng mộ.

Cả hai mẹ con lúc nào cũng trò chuyện thân thiết với nhau như mẹ đẻ và con gái. (Ảnh: Chụp màn hình FB Y.N)

Vậy mới thấy có những mối nhân duyên đến người trong cuộc cũng không thể lý giải. Cô bạn cũng không ngờ người giáo viên từng dạy mình học cách đây 14 năm giờ đã chính thức trở thành mẹ chồng của mình. Cả hai cô trò cũng giữ liên lạc suốt ngần ấy thời gian, chắc chắn rằng khi về làm dâu sẽ không còn khoảng cách nào. Đây cũng là động lực cho chị em thêm tin tưởng vào tình yêu định mệnh của đời mình. Không cần tìm kiếm ở đâu xa, nếu cả hai thực sự có duyên với nhau thì dù chân trời góc bể cũng có thể nên đôi.