Ngọc Lan đồng cảm khi mẹ đơn thân quyết định từ chối hẹn hò

Mai mối cho hai mảnh ghép từng qua 'một lần đò', Ngọc Lan tiếc nuối khi cả hai không thể đến được với nhau vì đàng gái từ chối bấm nút hẹn hò.

Cùng hoàn cảnh với mẹ đơn thân, Ngọc Lan hiểu lý do khiến khách mời quyết định từ chối hẹn hò

Chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 876 vừa lên sóng mai mối cho hai khách mời là Huỳnh Văn Phúc (34 tuổi - Quảng Nam) và Tô Thị Ngọc Diễm (37 tuổi - Bình Dương). Cả hai sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Ngọc Diễm hiện làm công việc kế toán, cô cho biết mình là người khá kỹ tính, có phần khó tính nhưng rất thương người. Trước khi đến với chương trình, nữ kế toán cho biết đã trải qua ba mối tình, từng kết hôn nhưng đã chia tay cách đây hơn 6 năm. Trải qua cuộc hôn nhân đ.ổ v.ỡ, làm mẹ đơn thân của con trai 10 tuổi nên Ngọc Diễm rất mạnh mẽ, những công việc của nam giới cô gần như có thể tự làm được. Các tiêu chí cô đặt ra khi đến với chương trình hẹn hò là người chín chắn, chân thành, hiểu chuyện, có kinh tế ổn định, không yêu cầu cao về ngoại hình.

Ngọc Diễm là mẹ đơn thân sau khi ly hôn cách đây hơn 6 năm

Còn với Văn Phúc, anh hiện đang làm giám sát xây dựng cho một công ty ở Hóc Môn. Đồng cảnh ngộ với Ngọc Diễm, đàng trai tâm sự cũng gãy gánh hôn nhân, có một cô con gái đang học lớp hai. Anh cho rằng con gái ở với mẹ sẽ được chăm sóc tốt hơn, còn bản thân gửi tiền về chu cấp. Đến với chương trình, Văn Phúc mong muốn tìm được đối tượng có ngoại hình dễ nhìn, hiền lành, biết chăm lo cho gia đình.

Qua thời gian ngắn tiếp xúc và những thông tin từ hai khách mời cung cấp, Ngọc Lan nhận thấy cả hai khá phù hợp với nhau nên nhanh chóng mở rào để cả hai gặp mặt. Cảm nhận ban đầu, Ngọc Diễm nhận xét: "Phúc có vẻ mặt hiền lành, nhìn rất có cảm tình". Cô nói thêm về bản thân: "Em không nấu ăn giỏi nhưng em thích nấu ăn. Em thích đi chơi, thích tốc độ, nói chung những cái vui vẻ, thoải mái là em thích. Đôi lúc em có sự n.óng tính nhưng biết nhìn và nghiệm lại, sau đó thay đổi. Em quan niệm hôn nhân là phải tin tưởng nhau. Mọi thứ trong cuộc sống mình không cần thể hiện ra ngoài, đừng để cha mẹ hai bên phải buồn phiền trước m.âu th.uẫn của mình".

Văn Phúc khẳng định sẽ không phân biệt chuyện con chung, con riêng nếu đi thêm bước nữa

Về phía Văn Phúc, anh khen bạn gái xinh đẹp, đúng với mong muốn của mình. Đàng trai bày tỏ khi tìm đối tượng hẹn hò, anh muốn có sự đồng cảm để cùng chia sẻ vui buồn, khó khăn trong cuộc sống. Chia sẻ sâu hơn nếu như tiến đến hôn nhân, Văn Phúc cho biết anh hay đi công trình hoặc công tác trong thời gian dài nên mong đối phương phải tin tưởng. "Đối với anh, sống là phải thấu hiểu nhau và lo cho con cái của nhau. Về chuyện con cái, với anh thì có con là niềm hạnh phúc lớn. Anh cực kỳ thích trẻ nhỏ nên không phân biệt con anh, con em, con chúng ta. Anh không bao giờ phân biệt đối xử và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con trẻ phát triển", đàng trai cho hay.

Trong khoảnh khắc cả hai nắm tay để cảm nhận về nhau, Văn Phúc chân thành bày tỏ: "Anh có ấn tượng tốt về Diễm. Anh không muốn hứa hẹn tương lai vì sợ nói được mà không làm được. Nhưng anh sẽ cố gắng, mà cố gắng thì sẽ làm được". Đáp lại, Ngọc Diễm chia sẻ cô cảm nhận đối phương là người tốt. Tuy nhiên, khi nghĩ xa hơn về chuyện hôn nhân, cô thừa nhận mình còn nhiều phân vân. Mẹ đơn thân bộc bạch: "Một số suy nghĩ của anh khiến em thấy chưa đồng cảm nhưng em khó mà nói hết một lúc được".

Ngọc Lan tiếc nuối khi không thể mai mối thành công cho hai khách mời

Kết thúc cuộc trò chuyện, cả hai tiến hành thủ tục bấm nút. Tuy nhiên, chỉ có nửa trái tim phía Văn Phúc sáng đèn, còn Ngọc Diễm đã từ chối hẹn hò với đối phương. Điều này khiến hai MC và khán giả tiếc nuối. Ở vai trò người mai mối, Ngọc Lan bày tỏ cô đồng cảm với những phân vân và quyết định của nữ khách mời: "Văn Phúc chưa chứng minh được mình là bờ vai, là chỗ dựa cho Diễm. Cô gái từng qua một lần đò, họ sẽ có nhiều những do dự hơn là một cô gái chưa lập gia đình. Họ có nhiều trải nghiệm rồi, họ rất s.ợ phải đi lại con đường cũ nên việc lo lắng nhiều là điều không thể tránh khỏi".