Nghẹn lòng cảnh cha con đứng bần thần bên di ảnh 3 người thân

Hiện thực đ.au l.òng chẳng thể thay đổi, chỉ mong rằng người ở lại sẽ sống thật tốt, thay cả phần người đã kh.uất. Bởi chúng ta không thể mãi c.hìm trong nỗi đ.au. Cố gắng bước tiếp là cách chúng ta tưởng nhớ đến người thân của mình.

Chiều ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã xảy ra TNGT khiến 3 mẹ con là bà N.T.T. (42 tuổi), N.Đ.K. (18 tuổi) và cháu N.X.N. (7 tuổi) ra đi mãi mãi. Đến đêm cùng ngày, các n.ạn nhân đã được gia đình đưa về nhà tại thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để lo hậu sự.

Đám tang của 3 mẹ con được tổ chức vào ngày 27/11 trong sự đ.au thư.ơng không gì có thể diễn tả. 

Hiện trường nơi 3 mẹ con gặp sự cố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

VOV đăng tải, rất nhiều bà con ở thôn Bình Trung 1 đã gác lại công việc để đến nhà ông Khoa (người chồng, người cha của 3 nạn nhân) chung tay hỗ trợ. Thương cảnh gia đình nhỏ bỗng chốc âm dương cách biệt nên chẳng ai bảo ai, mỗi người một tay một chân giúp chuẩn bị đồ liệm, dựng rạp,...

Bà con làng xóm đến hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 3 mẹ con. (Ảnh: Vietnamnet/VTC News)

Đồng thời, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, Ban Chỉ huy quân sự huyện Vạn Ninh bố trí người đến động viên, giúp đỡ gia đình. Anh Nguyễn Đăng Khiêm là con trai cả trong nhà, hiện đang đi bộ đội tại tỉnh Bình Định cũng được về nhà để gặp mẹ và 2 em lần cuối.

Ông Nguyễn Đình Sơn, Trưởng thôn Bình Trung 1 x.ót x.a cho biết từ trước đến nay tại địa phương chưa từng có sự mất mát nào đ.au đ.ớn đến vậy: “Người chồng bị sốc khi bất ngờ mất đi vợ cùng 2 đứa con. Gia đình có 5 người nhưng còn lại 2", ông Sơn nghẹn ngào nói trên VOV.

Hai cha con ông Khoa đứng lặng người bên di ảnh 3 mẹ con. (Ảnh: VOV)

Cũng theo lời ông Sơn, gia đình ông Khoa vốn không khá giả. Ông Khoa làm nghề phụ hồ, còn vợ ở nhà nội trợ, thỉnh thoảng nhận thêm việc để kiếm thêm thu nhập.

Gia đình ông Khoa vốn có hoàn cảnh khá khó khăn. (Ảnh: FB T.H.Y)
Căn nhà chẳng có đồ giá trị. (Ảnh: FB T.H.Y)

Cùng lúc m.ất đi 3 người thân yêu nhất, ông Khoa và con trai lớn như ngã quỵ. Hai cha con th.ất t.hần đứng bên ban thờ, khóc không thành tiếng khiến ai chứng kiến cũng nhói lòng.

Mọi người cùng đến chia buồn với gia đình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ông Khiêm vừa khóc vừa nói vợ mình vốn là người rất chăm chỉ, ai kêu gì cũng làm, chỉ cần có tiền nuôi con. Sáng hôm ấy, 3 mẹ con dậy từ 3h sáng, tranh thủ đi lên đơn vị thăm con trai cả cho sớm. Nào ngờ đến chiều thì ông nhận tin vợ con gặp chuyện: "Lúc đến nơi mưa bay lất phất t.hảm vô cùng, nhìn ba mẹ con nằm dưới mái hiên, người phủ chiếu. Tôi như thấy trời sập xuống. Sắp tới con cả vô đơn vị lại, nghĩ tới cảnh về nhà mà thấy ba cái ảnh thờ, tôi đứt ruột làm sao chịu nổi nữa. Cứ thấy là khóc", ông Khoa lau vội dòng nước mắt.

Anh Khiêm s.ợ rằng những ngày tới chỉ còn cha ở nhà, ông sẽ không thể vượt qua được. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Còn Khiêm, anh cũng không thể tin nổi sau khi trở về nhà thay bộ quân phục lại phải khoác lên mình chiếc áo t.ang t.rắng, đứng chắp tay cúi đầu với những người đến viếng mẹ và 2 em. Trước mắt, sau khi lo xong xuôi mọi việc, Khiêm sẽ phải trở về đơn vị. Vì thế, anh rất lo lắng cho cha, không biết ông sẽ một mình đối diện với hiện thực ra sao.

Ông Khoa khóc không thành tiếng. (Ảnh: VTC News)

VTC News viết, trước đó, khi nghe tin mẹ và 2 em g.ặp n.ạn, anh Khiêm đã vội vàng về nhà mà chẳng kịp thay bộ quân phục. Nhìn mẹ và các em nằm lạnh lẽo, anh không thể tin nổi bởi chỉ mới buổi sáng thôi, anh còn được mẹ đưa 2 em lên đơn vị thăm, gửi rất nhiều món ăn ngon. 

Em gái út nằng nặc đòi theo anh vì nhớ, còn đòi lấy áo anh mặc rồi chụp ảnh thật xinh. Vậy mà đó lại là cuộc gặp cuối cùng.

Anh Khiêm gục khóc gọi mẹ và các em trong vô vọng. (Ảnh: Lao Động/FB T.H.Y)

“Anh Hai về rồi đây! Út đừng s.ợ, nhắm mắt ngủ ngon nhé! Em ngủ ngon bên vòng tay mẹ và anh Ba nha Út ơi. Anh xin lỗi Út nhiều lắm. Mới sáng đây, em cười tươi như này mà giờ lại nằm đây. Anh Hai hứa thực hiện nghĩa vụ xong sẽ về chở em đi học, đi chơi… Sao Út không đợi anh", anh Khiêm nấc nghẹn.

Người chồng, người cha thất thần trước nỗi đ.au quá lớn. (Ảnh: VTC News)

Được biết, vào sáng ngày 26/11, bà T. cùng 2 con đã đi xe máy từ nhà ra thăm con trai lớn vì nghe tin con sắp chuyển đơn vị. Đây là lần thứ 2 bà đi thăm con trai kể từ khi anh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đến chiều, khi đang trên đường về thì 3 mẹ con gặp v.a c.hạm rồi không qua khỏi.

Báo Tuổi Trẻ viết, nhận tin dữ, ông Khoa đang đi làm phụ hồ vội vàng ra Phú Yên. Nhìn vợ và các con nằm im lìm, ông liên tục gà.o kh.óc rồi gọi trong vô vọng.

Cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. (Ảnh: VOV)

Thương cảnh gia đình nghèo gánh chịu nỗi đ.au quá lớn, các mạnh thường quân đã cùng nhau quyên góp được hơn 250 triệu đồng, hỗ trợ lo hậu sự. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Ái, người thân của ông Khoa nói trên báo Tuổi Trẻ cho biết gia đình xin ngừng nhận quyên góp và nhường cho những hoàn cảnh khác.

Bà Ái b.ật k.hóc khi nhắc đến 3 mẹ con. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tổ ấm nhỏ vốn đầy ắp tiếng cười nay chỉ còn lại 2 người đàn ông với nỗi đ.au dai dẳng cả đời. Hy vọng rằng với sự quan tâm từ cộng đồng, ông Khoa và Khiêm sẽ vượt qua nỗi đ.au. Đó có lẽ cũng là nguyện vọng của 3 mẹ con ở một nơi xa, muốn 2 cha con ở lại sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh.