Nam thanh niên đ.ốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư của bạn gái

23h ngày 25/9, tại tòa chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ h.ỏa h.oạn tại tầng 7. Thông tin ban đầu xác định do 1 nam thanh niên đốt tủ quần áo trong phòng ngủ.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm thông tin, 23h ngày 25-9, đơn vị nhận tin c.háy từ trung tâm thông tin chỉ huy 114 xảy ra cháy tại một căn hộ thuộc tầng 7, tòa nhà chung cư tái định cư NOCT, tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

CAQ Nam Từ Liêm đã huy động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa c.háy, 1 xe CNCH; Đội Chữa c.háy và c.ứu n.ạn, c.ứu hộ KV2 xuất 2 xe chữa c.háy; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Tây Hồ xuất 1 xe thang, 1 xe chữa c.háy đến hiện trường. Hiện trường vụ c.háy là phòng ngủ của căn hộ trên. Khoảng 23h15, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng bảo vệ sử dụng một lăng B d.ập tắt đám c.háy.

10 phút sau, đám ch.áy được d.ập tắt hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển th.oát n.ạn an toàn.

Bước đầu xác định nguyên nhân g.ây ch.áy là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983) trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang sinh sống trong căn hộ trên cùng chủ nhà là chị N.T.L, đã đ.ốt tủ quần áo.

Thời điểm xảy ra vụ việc, chị L không có nhà. Vũ đ.ốt tủ quần áo, thấy n.gọn l.ửa b.ùng phát nhanh đã nhanh chóng chạy ra ngoài nên không có th.iệt h.ại về người.

Nguyễn Đình Hoàng Vũ đã được đưa về trụ sở cơ quan công an để lấy lời khai. Tại cơ quan công an, Vũ khai cách đây một thời gian có quen biết với chị N.T.L, là chủ căn hộ bị c.háy và hai người có tình cảm với nhau.

Tháng 4-2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh m.âu th.uẫn.

Tối 25-9, chị L đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L nói không về. Vũ gi.ận quá đã gọi điện thoại d.ọa đ.ốt nhà chị L. Vũ dự định đ.ốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L sẽ lo lắng mà quay về.

Tuy nhiên, khi đ.ốt tủ quần áo, ngọn l.ửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ s.ợ h.ãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi c.ứu h.ỏa.

Trước đó 2 tuần, tại tòa nhà này cũng đã xảy ra một vụ c.háy tại khu vực hộp kỹ thuật./.