Nam thần tượng diễn hay nhất phim Hàn: Từng ẵm cả giải Rồng Xanh, vai nào cũng xử đẹp

Nam thần tượng này được xếp vào hàng ngũ diễn viên thực lực ngay từ tác phẩm đầu tay.

Làng giải trí Hàn Quốc có không ít thần tượng đá sân sang các lĩnh vực khác, đặc biệt là diễn xuất. Thế nhưng không phải ai cũng thành công khi có rất nhiều người bị cho là “cố đấm ăn xôi”, dù đá sân, đóng chính nhưng không hề có năng lực diễn xuất hoặc phải mất rất nhiều năm mới tiến bộ. D.O. của EXO lại khác, ngay từ tác phẩm đầu tiên, anh đã khiến khán giả ngỡ ngàng bởi khả năng nhập vai xuất sắc của mình. Cho đến nay, D.O. là idol hiếm hoi đá sân diễn xuất nhưng được réo tên ở hai giải thưởng uy tín nhất xứ Hàn là Baeksang và Rồng Xanh, ngoài ra với giải thưởng Chuông Vàng, anh cũng từng lọt vào danh sách đề cử. Với những giải thưởng điện ảnh nhỏ khác, số cúp anh nhận về cũng đã lên tới con số gần 20 dù số phim tham gia không nhiều.

Nói đến những bộ phim ấn tượng của D.O. phải kể đến như My Annoying Brother, Pure Love, Hello Monster, 100 Days My Prince, Be Positive. Điều thú vị là dù có gương mặt đậm chất một “cậu em quốc dân” nhưng D.O. không giới hạn bản thân trong bất kỳ dạng vai diễn nào. Anh từng thử sức qua nhiều kiểu vai diễn khác nhau và đều chinh phục được khán giả.

My Annoying Brother, anh hóa thân thành vận động viên judo đan tự tách biệt bản thân với cả thế giới vì không may gặp cảnh mù lòa. Sang Hello Monster, anh khiến khán giả ám ảnh khi vào vai tên sát nhân máu lạnh với vẻ ngoài điển trai, hiền hòa Lee Joon Youn. Tới vai chính đầu tay ở 100 Days My Prince, anh gây ấn tượng mạnh mẽ với tạo hình cổ trang và lối diễn xuất hoàn hảo khi vào vai một thế tử… Có thể thấy dù là idol đình đám nhưng D.O. không lợi dụng danh tiếng để có được vai chính, anh dần đi lên từ những vai phụ nhỏ, dần khẳng định được vị thế của mình.

Mấy năm gần đây, D.O. không có phim mới vì phải đi nhập ngũ và có nhiều lịch trình hoạt động với nhóm nhạc của mình. Thế nhưng không để khán giả phải chờ đợi lâu nữa, trong tháng 10 này, nam thần tượng sẽ tái xuất trong bộ phim truyền hình Bad Prosecutor. Lần này, D.O. vào vai một công tố viên tên là Jin Jung, một công tố viên bất hảo với vẻ ngoài đầy cá tính. Để chiến đấu với những kẻ tham lam, anh có thể sử dụng mọi mánh khóe dù nó không đúng với chuẩn mực của một công tố viên. Thông minh và điên rồ, Jin Jung bảo vệ kẻ yếu theo công lý mà anh cho là đúng.