Nam ca sĩ đình đám công khai bạn trai kém 10 tuổi

Điền Thái Toàn mong gắn kết với bạn trai kém 10 tuổi bằng cách cùng nuôi dạy con cái, dù anh hiểu làm cha mẹ ở Mỹ nhiều thử thách.

- Cuộc sống của anh bên người yêu thế nào?

- Tôi hạnh phúc, cảm thấy cuộc sống hiện tại nhẹ nhàng vừa đủ. Hàng ngày, chúng tôi đi làm và chăm sóc nhau. Hai đứa đều bận rộn vì cùng làm nghề nail, nên thường dành thời gian riêng sau giờ làm hoặc những kỳ nghỉ hiếm hoi. Nghề của tôi không có ngày nghỉ dài. Khi tranh thủ được, chúng tôi du lịch vài địa điểm ở gần.

Niềm vui với tôi và cả bạn trai đều đơn giản. Cả hai thích tập gym, ăn uống, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống hoặc cuối tuần làm vườn.

Điền Thái Toàn (phải) và bạn trai kém 10 tuổi.

- Điều gì ở bạn trai khiến anh quyết định gắn bó?

- Cậu ấy hiền lành, chịu khó làm ăn. Chúng tôi quen nhau qua Facebook, có sự đồng điệu vì làm chung nghề. Lúc đầu, tôi sống ở Texas còn cậu ấy ở Miami thuộc tiểu bang Florida. Cả hai đã đi lại rất nhiều để thăm nhau. Sau đó, tôi thấy di chuyển quá bất tiện nên chuyển đến Miami ở cùng bạn trai.

Chúng tôi mới bên nhau một năm nhưng rất tin tưởng vào tương lai. Tôi cũng trải qua một số mối tình đồng giới sau ly hôn nhưng đây là lần đầu đi đến quyết định chung sống. Thật khó lý giải và tôi cũng chưa từng đặt câu hỏi vì sao lại muốn gắn bó với người này. Tất cả theo cảm xúc và thời điểm này phù hợp.

- Có người yêu làm cùng nghề, anh được chia sẻ thế nào?

- Chúng tôi chủ yếu hỗ trợ nhau trong cuộc sống còn công việc thì mỗi đứa làm riêng. Bạn trai rất thích chăm sóc tôi. Cậu ấy lo nấu cơm, dọn dẹp còn tôi quán xuyến những việc khác. Trong cuộc sống gia đình, chúng tôi có sự phân vai: tôi đảm nhiệm vai trò người chồng, cậu ấy là vợ.

Làm cùng nghề nên đặc thù công việc giống nhau. Lúc Mỹ giãn cách xã hội, cả hai đều phải nghỉ ở nhà. Một tháng nghỉ dịch ấy, chúng tôi thỉnh thoảng căng thẳng vì quanh quẩn trong bốn bức tường. Cả hai cũng tranh cãi nhưng chỉ xoay quanh những chuyện lặt vặt, không có mâu thuẫn nào quá lớn.

- Anh và bạn trai làm gì để chuẩn bị cho tương lai?

- Chúng tôi cũng nghĩ đến chuyện có con dù không phải ngay bây giờ. Có thể, hai đứa sẽ xin con nuôi hoặc sử dụng phương pháp khoa học. Nuôi con ở Mỹ rất khó khăn và nhiều trách nhiệm. Vì thế, chúng tôi phải cân nhắc kỹ cũng như chuẩn bị nhiều thứ.

Đám cưới hay đăng ký kết hôn cũng quan trọng nhưng cần thời điểm thích hợp. Lúc này, chúng tôi chưa ưu tiên cho nó.

Ly hôn không vì giới tính

- Nhắc lại cuộc hôn nhân của anh cách đây 10 năm, điều gì khiến nó tan vỡ?

- Lúc đó, tôi mới sang Mỹ, chịu nhiều áp lực vì thay đổi môi trường và sự khắc nghiệt của cuộc sống ở đây. Tôi stress, suy nghĩ tiêu cực và thường xuyên tranh cãi với vợ. Càng ngày, những mâu thuẫn trở thành rào cản, tạo vết nứt trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi. Tôi và cô ấy sinh được một bé gái năm nay 10 tuổi. Tuy cả hai cũng nỗ lực hàn gắn, nhưng không thể duy trì nên quyết định ly hôn sau 5 năm.

Lựa chọn này không xuất phát từ mong muốn được sống thật với bản thân của tôi. Một thời gian sau chia tay, tôi mới có bạn trai.

Ngoại hình ca sĩ Điền Thái Toàn sau 15 năm rời nhóm 1088.

- Anh đối diện với vợ cũ thế nào khi hôn nhân khép lại?

- Chúng tôi căng thẳng suốt thời gian dài và rất khó khăn mới có thể làm bạn như hiện tại. Bây giờ, tôi và cô ấy đều có cuộc sống riêng nên ai cũng hài lòng. Thỉnh thoảng, tôi qua thăm con gái hoặc đón bé đến chỗ mình chơi. Trên trang cá nhân của tôi có bức ảnh tôi chụp cùng vợ cũ và hai bé gái. Mọi người tưởng tôi có hai người con, nhưng sự thật cô bé nhỏ hơn là con riêng của vợ tôi.

- Vợ cũ phản ứng ra sao khi biết anh mang giới tính thứ ba?

- Cô ấy tôn trọng cuộc sống riêng của tôi vì cả hai đã đường ai nấy đi. Ở Mỹ, chuyện này rất bình thường. Không ai coi đó là điều lạ lẫm hay đáng ngạc nhiên cả.

- Từ khi chuyển sang Miami, tình cảm của anh và con gái thế nào?

- Sống xa nhau nên tôi ít được gặp con gái hơn trước. Con gái tôi ít nói, không hay thể hiện tình cảm. Bé mang những nét tính cách, ngoại hình giống cả tôi và vợ cũ. Vì xa cách nên tôi chưa quan tâm, chăm sóc được cho con nhiều như tôi mong muốn.

- Sau ly hôn, anh gặp khó khăn gì khi gây dựng cuộc sống mới?

- Ngoài vợ con, tôi không có người thân ở Mỹ. Giai đoạn đó với tôi rất thử thách, thậm chí mệt mỏi. Trước khi ly hôn, tôi mở một tiệm trang điểm và studio chụp ảnh cưới. Nhưng thị trường Mỹ rất sôi động, tôi không cạnh tranh được nên quyết định đóng tiệm. Tôi còn đi hát một thời gian để thỏa mãn đam mê trước khi chuyển hướng nghề nail. Vợ cũ của tôi làm nail rất tốt nhưng sau ly hôn, tôi không phiền cô ấy giúp đỡ. Những gì tôi có hiện tại là do tôi tự gây dựng.

Làm nail vất vả nhưng là nghề có thu nhập tốt ở Mỹ. Tôi nghĩ nếu chăm chỉ và ổn định sẽ có cuộc sống đầy đủ.

Điền Thái Toàn và con gái.

Điền Thái Toàn sinh năm 1979, là một trong 5 thành viên của nhóm 1088 cùng Nhật Tinh Anh, Ưng Hoàng Phúc, Vân Quang Long, Nhất Thiên Bảo. Năm 2006, anh sang Mỹ định cư, kết hôn cùng vợ Việt kiều. Cả hai có thời gian đầu chung sống hòa thuận trước khi mâu thuẫn dẫn đến tan vỡ. Sau ly hôn, con gái 10 tuổi của Điền Thái Toàn sống với mẹ.