Mẹ mặc đầm như sao thảm đỏ đến đón con tan học

Trong khi nhiều người bảo đẹp thì cũng có người mỉa mai, đi đón con mà mặc “lố” còn hơn đi thảm đỏ.

Hôm trước em thấy có chia sẻ trên mạng về việc mẹ ăn mặc xuề xòa bị con ngăn không cho đi họp phụ huynh rồi tủi thân. Nay thì lại thấy chuyện ngược lại, người mẹ mặc đầm lồng lộn đón con tan học cũng khiến người ta xôn xao. Vậy rốt cuộc phải sao mới được đây các mẹ. Mặc xuề xòa thì chê, mặc đẹp thì bị ganh ăn tức ở, đi đến cổng trường đón con thôi mà cũng lắm thị phi.

Ảnh: sohu

Mặc đồ bộ, luộm thuộm đi đến trường đón con thì bị nói cũng cho là có lý đi. Nhưng đằng này đón con tan học mặc đồ đẹp cũng bị nói xiên nói xéo thì hơi kỳ lạ. Em có vào trang sohu xem coi chị ấy ăn mặc lồng lộn cỡ nào mà bị người ta bàn tán.

Thì đúng là em thấy chị ấy ăn mặc đẹp thiệt mọi người, nhìn rất là sang chảnh, quý phái luôn. Với em thì thấy chị này mặc vầy là bình thường, nhà chị có điều kiện thì chị mặc đẹp thôi. Vậy mà lại có người nói chị làm lố, vì có lẽ chị mặc quá đẹp so với mặt bằng chung của các mẹ.

Có người còn cho rằng việc chị mặc quá đẹp thế này sẽ khiến những người mẹ gia đình không có điều kiện tủi thân. Họ không có thời gian trưng diện như chị, vừa làm công việc nhà hoặc buôn gánh bán bưng, tới giờ thì buông ra đi đón con. Như vậy đòi hỏi họ mặc đẹp thì làm sao được.

Ảnh: sohu

Chưa kể họ còn chỉ trích chị ăn mặc mấy cái đầm, cái áo hở vai là quá mát mẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ con, làm mẹ thì cũng nên chú ý ăn mặc cho thanh lịch.

Khi được hỏi về chuyện vì sao ăn mặc đẹp như vậy, chị cho biết trước đây đi đón con, chị cũng ăn mặc bình thường. Nhưng từ khi thấy mẹ một bạn trong lớp của con ăn mặc đẹp và trông rất tươi tắn, chị cũng có khát khao được như vậy. Đồng thời chị cũng muốn con mình được hãnh diện với bạn cùng lớp.

Chị cũng có nói là tuy hơi xấu hổ nhưng chị công nhận, chị cũng muốn cạnh tranh mặc đẹp với mẹ của bé kia. Đúng kiểu tâm lý phụ nữ luôn thích mặc đẹp và hơi ganh tị nhẹ vậy đó mọi người. Thế là chị bắt đầu mặc váy đầm, hôm thì đầm ống hở vai, hôm thì váy đỏ ngắn vô cùng trẻ trung.

Ảnh: sohu

Không ngờ, ngay cả chuyện tự do ăn mặc đi đón con cũng bị chú ý tới vậy. Sau khi một đoạn video quay cảnh chị đi đón con đăng lên mạng, nhanh chóng khiến dư luận tranh cãi. Người ta vào bảo việc mặc đồ “hở vai” như vậy là có phù hợp không.

Nhưng cũng có người bênh chị, bảo có mẹ đẹp như thế, lại ăn mặc sang trọng như vậy thì đứa trẻ càng tự hào. Có điều kiện thì mặc thoải mái thôi có gì đâu mà khó khăn. Chưa kể, mẹ mặc đẹp còn giúp trẻ tự tin hơn, tăng tính thẩm mỹ cho con cái.

Quan trọng là ăn mặc có chừng mực, tránh mấy bộ quá hở hang không hợp trường học là được. Với mấy bộ đầm váy mặc lúc mẹ đón con tan học như trên đây thì em thấy cũng vẫn chấp nhận được. Chắc tại chị mặc lên đẹp quá nên gây chú ý thôi.