Mẹ bệnh hiểm nghèo tha thiết tìm người nuôi hộ con để yên lòng ra đi

Mới đây, hoàn cảnh khó khăn của bà mẹ 2 con đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối khiến nhiều người xót xa.

Nhi Lầy là cô gái chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chỉ cần có ai kêu cứu cô đều nỗ lực hỗ trợ. Mới đây, cô đã đăng tải lên trang cá nhân video ngắn ghi lại quá trình tìm cách giúp đỡ mẹ 2 con đang phải chống chọi với giai đoạn cuối của căn bệnh hiểm nghèo.

Cô nhận được dòng tin nhắn nhờ giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Nữ TikToker cho biết mình đã nhận được dòng tin nhắn kêu cứu: “Chị ơi em có gặp một chị bị bệnh hiểm nghèo có phẫu thuật mà không thành công. Chị có 2 đứa con, mong tìm được ai nhận nuôi giúp chị ấy”. Ngay sau đó, Nhi Lầy đã đến thăm gia đình 3 mẹ con để tìm hiểu về hoàn cảnh.

3 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Người phụ nữ rất vui khi gặp được Nhi Lầy. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Cả 3 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ chẳng có lấy một vật dụng giá trị. Gặp nữ TikToker, người phụ nữ không khỏi vui mừng, liên tục nói lời cảm ơn. Chị cho biết cả 3 mẹ con mấy tháng nay không có gì ăn vì hết tiền. Trong khi đó, chị lại quá ốm yếu nên không thể đi làm. Người phụ nữ vừa nói vừa khóc: 

“Nếu đợt trước thì chị vẫn đi làm được, mua đồ đầy đủ cho các cháu. Bây giờ sức đề kháng của chị yếu không làm được gì. Tiền thuốc cũng không có mua, mỗi lần lên cơn đau là con gái lại đi pha thuốc giảm đau uống cầm cự. Tại vì bác sĩ bảo bây giờ tiền không có nữa, thôi về nhà ở với các con được ngày nào hay ngày đó. Vui lên mà sống”.

Chị yếu nên không thể đi làm kiếm tiền. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Chị không còn tiền để lo cho 2 con nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Kể về cuộc đời, người phụ nữ không khỏi nghẹn lòng. Chị từng lấy chồng và có bé đầu nhưng người đàn ông đó ham chơi nên cả 2 đường ai nấy đi. Chị tiếp tục lầm lỡ với người khác và có bé thứ 2. Cặp đôi sống với nhau một thời gian thì anh bỏ đi vì chị phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. 

Chị không còn ai để giúp đỡ khi ngay cả gia đình cũng bỏ rơi. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Thời điểm trong viện không có ai chăm sóc, chị chỉ biết trông chờ vào người dưng. “Chị nằm viện không có ai chăm đâu, cũng không có đồ ăn. Bệnh nhân xung quanh có gì họ cho ăn thôi. Gia đình chị có 7 anh chị em nhưng ai cũng xa lánh không coi chị là người trong gia đình” - người phụ nữ chia sẻ.

Kể về câu chuyện của mình, chị bật khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Trong khi đó, 2 con đi học không còn tiền ăn, nhiều lúc về phải pha mì tôm. Dù khó khăn, khổ sở là vậy nhưng chỉ còn sống ngày nào chị vẫn quyết chăm lo cho 2 đứa nhỏ đủ đầy. Chị nói: “Mẹ sẽ cố gắng mẹ duy trì nuôi 2 con đến giây phút cuối cùng. Vì gia đình mẹ đã sống quá tệ với mẹ rồi. Nếu không chăm lo được mẹ sẽ gửi các con lên nhà chùa”. 

Nhi Lầy đã đi mua đồ giúp đỡ cho 3 mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Nhi Lầy)

 

Câu chuyện đau lòng của chị khiến Nhi Lầy nghẹn lòng, sau đó cô đã đi chợ, mua sắm một số thức ăn cũng như đồ dùng cần thiết hỗ trợ 3 mẹ con. Đồng thời, mọi người khi xem video cũng mong rằng sẽ có mạnh thường quân hỗ trợ để 3 mẹ con đỡ khổ.