MC thời tiết đình đám ở VTV đăng đàn vui vẻ: "Lâu lắm mới có một cơn bão ra hồn"

VTV8 tập trung và tăng cường thời lượng đưa tin kịp thời về diễn biến tình hình của bão

Sau khi có công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Thành phố Đà Nẵng và Thông báo số 88/TB-THVN, ngày 26/9/2022 về triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 4, lãnh đạo Trung tâm THVN khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) đã chỉ đạo các phòng nội dung mở thêm khung tin tức thời sự.

Theo đó, ngoài các bản tin chính thường nhật, bắt đầu từ sáng 27/9 đến khi bão tan, kênh VTV8 sẽ có thêm Bản tin bão số 4 vào các thời điểm 7h00, 8h45, 15h, 23h. Thời lượng mỗi bản tin từ 10 đến 14 phút, tập trung phản ánh công tác chỉ đạo ứng phó, các biện pháp phòng chống của các địa phương nơi cơn bão dự kiến sẽ tràn qua như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quang Ngãi, Bình Định và các tỉnh Bắc Tây Nguyên.

Khối Tin tức bao gồm PV, BTV, MC cùng với bộ phận đạo diễn quay phim, kỹ thuật trường quay của VTV8 đã chia ca kíp, đảm bảo vận hành các bản tin an toàn trong bất cứ tình huống nào. Đi đôi với nhiệm vụ tuyên truyền công tác phòng chống bão, công tác phòng chống bão tại trụ sở VTV8 cũng được tăng cường. Các đội xung kích phòng chống thiên tai, tự vệ được kích hoạt hoạt động theo chế độ trực 24/24h với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản, phương tiện kỹ thuật.

Sáng nay (27/9), các mũi phóng viên được tăng cường sẽ mang theo trang bị kỹ thuật di chuyển vào Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Cùng với mũi chủ công tại Đà Nẵng, các kíp phóng viên này sẽ có nhiệm vụ cung cấp kịp thời tin tức tại các địa phương cho các kênh của Đài THVN.

Các nhân sự VTV làm việc liên tục để cập nhật thông tin 24/24 

 

Bản tin cập nhật liên tục hàng giờ trên VTV1

Ở trên sóng VTV1, các bản tin đặc biệt về cơn bão số 4 sẽ có thời lượng từ 10-15 phút, phát sóng liên tục một đến hai tiếng một lần. Tiếp đó, các thông tin về cơn bão số 4 sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bản tin Thời sự chính.

Những bản tin khẩn cấp sẽ giúp khán giả cả nước nhận thức được tầm cỡ của cơn bão; so sánh về cường độ với các cơn bão mạnh khác; biết được những thông số của cơn bão và đường đi dự báo đồng thời cập nhật sát thông tin để người dân biết cần phải chuẩn bị gì trước khi bão đổ bộ. 

Trên kênh VTV1, các thông tin về bão sẽ được cập nhật liên tục tại các khung giờ:

14h00 12 phút 

16h00 12 phút 

17h00 10 phút 

21h00 10 phút 

22h00 12 phút 

23h00 15 phút 

0h00 12 phút 

1h00 12 phút 

2h00 12 phút 

3h00 12 phút 

4h00 12 phút 

5h00 12 phút 

8h00 10 phút 

Cập nhật từng phút trên nền tảng số của VTV

VTV tăng cường bản tin, cập nhật liên tục diễn biến bão số 4 - Ảnh 2.VTV tăng cường bản tin, cập nhật liên tục diễn biến bão số 4 - Ảnh 3.VTV tăng cường bản tin, cập nhật liên tục diễn biến bão số 4 - Ảnh 4.

Ngoài ra, diễn biến của cơn bão số 4 sẽ được cập nhật liên tục, nhanh nhất trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như Báo điện tử VTV News (VTV.vn), VTVGO, Fanpage Thời sự VTV, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Fanpage Thời tiết VTV, Fanpage Báo điện tử VTV...

Tuy nhiên do một lý do cá nhân nào đó, MC thời tiết Quỳnh Hoa lại có bài đăng trái chiều dư luận. Cụ thể, cô đưa hình ảnh bản thân và đồng nghiệp làm việc ngày đêm không nghỉ để đưa tin tức nóng hổi đến bà con về cơn bão. Nhưng quá phấn khởi với tinh thần làm việc của cộng sự, người đẹp VTV đã đăng đàn: "Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn". 

Ngay lập tức status của Quỳnh Hoa nhận về nhiều bình luận tiêu cực. Nhận thấy bản thân đã viết sai nên người đẹp nhanh chóng chỉnh sửa. Sau cùng, MC VTV đã xóa luôn bài đăng này khỏi trang cá nhân.

Bài đăng gây tranh cãi của nữ MC VTV 

 

Nhận thấy bài đăng vướng lỗi sai, MC Quỳnh Hoa nhanh chóng chỉnh sửa status

BTV Quỳnh Hoa là gương mặt quen thuộc của bản tin thời tiết VTV với ngoại hình xinh xắn, lối dẫn dắt cảm xúc, chính xác trong 6 năm qua. Quỳnh Hoa vừa nhận thêm nhiệm vụ dẫn chính bản tin thời sự Chào buổi sáng của VTV.

Quỳnh Hoa sở hữu gương mặt đẹp, lối dẫn khéo léo, duyên dáng 

Chia sẻ với VietNamNet, Quỳnh Hoa cho biết từng dẫn chương trình Chào buổi sáng nhưng ở vị trí người dẫn thời tiết. Từ tháng 12/2020 cô mới chuyển sang vị trí người dẫn chính của thời sự Chào buổi sáng. Tuy nhiên, nữ BTV cũng tiết lộ mình sẽ vẫn đảm nhận dẫn các bản tin thời tiết buổi trưa và tối. Đây là những chương trình tạo nên tên tuổi của người đẹp VTV.

Nhiều năm qua cô ghi dấu ấn với bản tin dự báo thời tiết trên đài truyền hình VTV