Mẫu xe 7 chỗ này được giảm giá cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios

Cuộc đua khuyến mãi tiếp tục bùng nổ những ngày cuối tháng 2, trong đó Hyundai Stargazer được đại lý ưu đãi tới 110 triệu đồng, đưa giá xe sau ưu đãi chỉ ngang dòng sedan hạng B.

Ngay từ đầu tháng 2, Hyundai Stargazer đã được nhiều đại lý áp dụng ưu đãi giảm giá trực tiếp tới 70 triệu đồng. Tuy nhiên, trước áp lực doanh số cùng sự cạnh tranh nảy lửa đến từ các đối thủ trực tiếp, Stargazer tiếp tục tạo đáy mới về giá với mức ưu đãi "khủng" trong những ngày cuối tháng.

Giá bán thực tế của Hyundai Stargazer tiếp tục "lập đáy" tại đại lý (Ảnh: Lâm-chan).

Một tư vấn bán hàng tại khu vực miền Bắc đang chào khách mua Hyundai Stargazer với mức giảm lên tới 100 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 110 triệu đồng cho ba phiên bản còn lại.

Giá xe thực tế sau khi giảm còn từ 475 triệu và cao nhất là 575 triệu đồng. Mức này chỉ ngang các mẫu sedan hạng B và thậm chí còn thấp hơn giá cao nhất của Toyota Vios (592 triệu) hay Honda City (599 triệu đồng).

Mẫu xe 7 chỗ này được giảm giá cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios - 2

Chi tiết mức giảm giá mới của Hyundai Stargazer tại đại lý (Đơn vị: Đồng).

Việc đại lý tiếp tục "cắt máu" giảm giá Hyundai Stargazer trong những ngày cuối tháng 2 cũng là điều dễ hiểu bởi các đối thủ trực tiếp của mẫu xe này cũng đang có các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Mitsubishi Xpander được nhà sản xuất tặng phiếu nhiên liệu trị giá tới 20 triệu đồng. Toyota Veloz Cross được đại lý giảm trực tiếp 33 - 50 triệu đồng, giá thực tế hạ xuống còn 608 triệu đồng ở bản tiêu chuẩn và 665 triệu đồng ở bản CVT Top cao cấp nhất.

Mẫu xe 7 chỗ này được giảm giá cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios - 3

Toyota Veloz Cross hiện đang được giảm giá sâu nhưng vẫn chưa bằng giá khuyến mãi của Hyundai Stargazer (Ảnh: TMV).

Lần đầu ra mắt Việt Nam vào cuối 10/2022, Hyundai Stargazer thu hút sự chú ý của khách Việt nhờ giá bán lẻ đề xuất nằm ở tầm trung trong phân khúc, nhỉnh hơn một chút so với Mitsubishi Xpander nhưng rẻ hơn Toyota Veloz Cross.

Không chỉ vậy, bản Cao cấp của "tân binh" này còn được trang bị gói công nghệ Hyundai SmartSense với các tính năng hiện đại như cảnh báo & phòng tránh va chạm trước, hỗ trợ cảnh báo & phòng tránh va chạm điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phòng tránh va chạm phía sau, đèn tự động thông minh, cảnh báo mở cửa an toàn, cảnh báo mệt mỏi cho tài xế.

Mẫu xe 7 chỗ này được giảm giá cả trăm triệu đồng, rẻ ngang Toyota Vios - 4

Gói Hyundai SmartSense trên Stargazer có một số tính năng hiện đại hơn gói Toyota Safety Sense trên Veloz Cross (Ảnh: Lâm-chan).

Hấp dẫn là vậy nhưng thiết kế ngoại thất lại là một điểm trừ của Hyundai Stargazer, theo đánh giá của nhiều người dùng. Khác với các đối thủ trực tiếp đang ngày càng hướng tới phong cách SUV hầm hố, diện mạo của Stargazer lại trung thành với kiểu dáng MPV với nhiều đường nét bo tròn mềm mại.

Bởi vậy, xe sở hữu nhiều trang bị ấn tượng nhưng sức tiêu thụ của Hyundai Stargazer chưa thực sự so được với Xpander hay Veloz Cross. Kết thúc năm 2022, mẫu xe này bán được tổng cộng 1.121 chiếc, nhỉnh hơn so với các đối thủ ở "mâm dưới" như Kia Carens (1.085 xe) và Suzuki Ertiga (879 chiếc).