Ly hôn rồi tôi chỉ ở vậy nuôi con chứ không lấy chồng, 10 người tái hôn 9 người khổ

Nhiều người trêu từ ngày bỏ chồng tôi cứ trẻ phây phây ra, ối anh theo, có khi lại sắp kiếm bố mới cho con ấy chứ. Tôi cười, không biết sau này thế nào nhưng hiện tại chỉ muốn ở vậy với con trai, chẳng tội gì tái hôn cho khổ.

Cách đây hơn chục năm tôi cũng từng hạnh phúc, sung sướng khoác lên người chiếc váy cô dâu về nhà chồng. Khi ấy tôi đâu suy nghĩ gì nhiều cho tương lai, chỉ cần lấy được người mình yêu là vui rồi. Vậy nhưng cuộc sống hôn nhân chẳng giống như tưởng tượng. Về sống với nhau tôi mới biết chồng có bao nhiêu thói hư tật xấu.

Gia đình khá giả nên chồng tôi phá lắm, ăn chơi đàn đúm, hết bar này đến bar nọ. Các cuộc vui với bạn bè không bao giờ thiếu anh. Anh đi thâu đêm suốt sáng, thậm chí còn ngủ luôn ở đâu đó không về.

Thời gian đầu tôi nói rất gay gắt:

“Anh không biết nghĩ cho vợ à, bụng mang dạ chửa mà anh bỏ mặc em vò võ”.

“Bụng to thì cứ ở nhà, đừng có quản nhau”.

 


Ảnh minh họa: Nguồn tvmag.drama

Đến lúc sinh con, bà ngoại đỡ được 1 thời gian còn mình tôi chăm sóc bế ẵm nó. Từ lúc bố chồng mất, kinh tế gia đình bắt đầu sa sút trong khi chồng vẫn ham chơi lười làm chỉ phá chứ không kiếm ra. Nợ nần chồng chất đành phải bán cả hai căn nhà để trả nợ và ăn tiêu.

Chồng tôi có bồ, cô ta đến tận nhà ăn vạ vì mang thai được hơn 2 tháng rồi. Quá uất ức bị lừa dối tôi quyết định làm đơn ly hôn. Căn nhà duy nhất còn lại cũng thế chấp ngân hàng, tiền tiết kiệm chẳng còn khoản nào nên chúng tôi không có gì để chia hết. Hai mẹ con ra đi với hai bàn tay trắng đúng nghĩa luôn.

Được bạn bè giúp đỡ nên giờ tôi kiếm được công việc khá tốt, tiền kiếm đủ để nuôi con và bản thân. Sau khi ly hôn có vài người nhòm ngó, tán tỉnh. Bạn bè cứ xui kiếm anh nào hợp rồi tái hôn, tôi bảo:

“Thích thì cặp kè cho vui thôi, chứ đây chả dại cưới”.

Tôi nhìn gương nhiều người rồi, phụ nữ tái hôn may mắn lắm mới có người hạnh phúc với lựa chọn mới của mình. 10 người lấy chồng thì 9 người khổ, cảnh con chung con riêng, yêu đứa nọ ghét đứa kia khiến chúng thiệt thòi lắm.

Chưa kể đến gia đình nhà chồng mới nữa, người ta hiểu và thông cảm thì đỡ còn không sẽ bị coi thường vì mình là gái nạ dòng. Người đàn bà đã có một đời chồng đa phần chỉ kiếm được những người cùng hoàn cảnh, rổ rá cạp lại thôi, không chứng này thì cũng tật kia chứ làm gì có mấy ai lấy được trai tân lại tử tế đâu. Tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, khác gì cuộc hôn nhân trước.

Tôi thấy mình như bây giờ là tốt nhất, tự do, thoải mái, thích ai thì cặp kè thôi chứ không ràng buộc.