Lưu Hải Anh - Chàng MC Hank với những video Tiktok “dạy toán trong bar” triệu view

Cộng đồng Tiktok và mạng xã hội gần đây đang “điên đảo” vì một chàng trai đã đưa môn Toán học, thậm chí cả Hoá học vào trong môi trường bar sàn.

Tiktoker triệu view với nhiều video “dạy toán”

Chàng trai này tên thật là Lưu Hải Anh, hay còn được biết đến với nghệ danh khá quen thuộc là MC Hank. Hải Anh đang làm một công việc khá mới mẻ nhưng lại rất hot đối với giới trẻ hiện hay - MC Hype.

Ngoài việc xuất hiện tại các chương trình sự kiện, Lễ hội âm nhạc và các bar, club lớn nhỏ tại Việt Nam, MC Hank còn nổi danh khi còn là một hot Tiktoker có rất nhiều video đạt triệu view với nội dung chủ yếu xoay quanh thú cưng và công việc MC Hype, để lại không ít ấn tượng trong lòng người xem.

Điển hình, gần đây nhất anh đã gây chú ý trong cộng đồng Tiktok và tạo hiệu ứng viral trên các nền tảng mạng xã hội với những video “gia sư dạy làm toán trong bar" cực chất. Video có ý tưởng vô cùng sáng tạo, hài hước và đã thu hút về 5 triệu lượt xem, 500 nghìn lượt yêu thích, gần 8 nghìn lượt chia sẻ trên Tiktok. Điều đó thể hiện rõ sức ảnh hưởng của anh đang lan tỏa rộng hơn. Hiện tại, tài khoản của anh đạt hơn 500 nghìn lượt theo dõi và 18 triệu lượt yêu thích, đây cũng là một con số “hằng ao ước” không phải Tiktoker nào cũng làm được.

Những ý tưởng làm nội dung video “dạy toán” của MC Hank đến từ đâu?

Khi được hỏi như vậy, MC Hank cười một tràng lớn và hỏi lại: “Liệu có ai tin rằng trước đây mình đã từng làm gia sư không?”

Trước đây, mình đã từng là gia sư Toán và Lý khi đang theo học năm thứ 2 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Những kiến thức cơ bản thậm chí là nâng cao đã gắn bó và theo mình đến tận bây giờ.

Cách đây hơn 2 năm, trong một lần đi tụ tập cùng bạn bè, mình đã nghĩ ra ý tưởng và nói với Lê Bống thay đổi kiểu chúc rượu. Bình thường theo kiểu “truyền thống” hô “1… 2… 3…dô!” 3 lần, nhưng bây giờ mình sửa lại bằng cách hỏi mọi người trả lời lần lượt theo 3 phép toán: “Một cộng một là mấy?”, “Hai cộng hai là mấy?”, “Căn bậc hai của 9 là mấy”. Sau khi mọi người trả lời “căn bậc hai của 9 là 3” thì tất cả sẽ hô đồng thanh “3… 2… 1… dô!”. Lúc đó bạn bè mình đã hưởng ứng ngay và khen ý tưởng này rất hay.

Sau đó, mình đã nghĩ đến chuyện áp dụng vào trong công việc MC trong bar và đã thành công khi video rất viral trên mạng xã hội, đỉnh điểm là mình đã mang trend này thực hiện tại Lễ hội Âm nhạc Điện tử lớn nhất Việt Nam – Ravolution, khi được làm MC Hype trước 15 nghìn người. Từ đó, mọi người không chỉ gọi mình là “Quỳnh Béo” nữa, mà đi đâu cũng được gọi là “thầy” và được hỏi “căn bậc 2 của 9 là mấy?”.

Vậy Hải Anh mất bao lâu để hoàn thành một video?

Những video mình làm đầu tiên thường có độ dài khoảng 30 giây thôi, nhưng để thực hiện thành công thì mình phải hỏi trước từ 2 đến 3 lần, thậm chí phải hỏi tới 7 lần thì bên dưới mới trả lời đồng thanh đều và rõ như vậy. Và có những chuyến lưu diễn nơi khác kết hợp với việc làm video “dạy toán” phải mất 3 ngày mới hoàn thành.

Không chỉ dừng lại ở việc quay video rồi post lên mạng là xong, công đoạn quan trọng nhất là edit. Mình tự tin tạo ra rất nhiều video được coi là “Thánh Edit”. Bên cạnh đó việc thêm nội dung các câu hỏi mới và chọn thời điểm để hỏi cũng vô cùng quan trọng.

Hiện tại, anh được mọi người biết đến nhiều, có phải thời điểm này là đích đến trong hành trình chinh phục đam mê của mình?

Những gì mình đang làm có thể nói là chạm đến ngưỡng thành công của một MC Hype có thể có được, nhưng mình không bao giờ cho phép bản thân hài lòng với những gì đang có ở hiện tại. Và mình luôn đặt ra mục tiêu lớn hơn, phải nỗ lực vươn lên không được giậm chân tại chỗ.

Quan điểm thành công đối với mình là hạnh phúc. Mình chỉ cần yêu công việc và cống hiến từng giây phút để thực hiện đam mê, được mọi người tôn trọng, yêu mến, đó chính là sự thành công mà mình muốn hướng tới.

Anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ nếu họ có khát khao muốn trở thành MC hay Tiktoker, theo gương như anh không?

Thú thật, nghề MC Hype gắn liền với cuộc sống Nightlife, vẫn còn nhiều mảng tối. Nhưng bất cứ nghề nào cũng sẽ có một ý nghĩa và giá trị nhất định, chỉ cần cống hiến hết mình và lan tỏa những năng lượng tích cực là thành công rồi.

Các bạn trẻ trước khi đến với bất cứ ngành nghề nào cần phải có đủ đam mê, kiến thức, kỹ năng và văn hoá. Đặc biệt, lĩnh vực nghệ thuật thì cần chuẩn bị kinh tế, tâm lý và cả những kỹ năng sống để có các mối quan hệ. Và hãy nhớ rằng nên luyện tập cách tiết chế những cảm xúc tiêu cực cá nhân, phải chấp nhận là người chịu thiệt và quen với sự hy sinh.

Ngoài ra, mình được gắn mác “thầy giáo” trên bar có phần hài hước nhưng cũng mong muốn chia sẻ kiến thức và năng lượng tích cực đến với mọi người. “Học, học nữa, học mãi”, những điều trên sẽ đến với mọi người từ việc học hỏi những người đi trước cho dù là nhỏ nhất.

Cảm ơn Lưu Hải Anh đã chia sẻ!