Kenny Sang, Lệ Rơi và những hiện tượng mạng 'nhanh nổi chóng chìm'

Nổi tiếng nhờ phát ngôn gây s.ốc, chiêu trò kh.oe th.ân, những cái tên từng được gọi là hiện tượng mạng giờ đều bị lãng quên.

Kenny Sang (Nguyễn Thành Sang,  27 tuổi) bắt đầu được chú ý từ đầu năm 2014 khi liên tục có những phát ngôn gây s.ốc. Anh tự nhận mình là "đẹp nhất Việt Nam", khoe khoang về tiền bạc, tài sản. Từ một chàng trai bình thường, "hot boy" tự phong nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng.

Những trò l.ố ngày càng đi quá giới hạn khi Kenny Sang ảo tưởng về bản thân và sự nổi tiếng nhất thời. Công chúng cũng ngán ngẩm những chiêu trò với mục đích thu hút chú ý từ anh. Mới đây, 9X tham gia vài chương trình truyền hình như Thách thức danh hài mùa 2, The Face 2018 nhưng không được nhiều người quan tâm.

Nổi lên từ clip nhảy cover hit Gentleman (PSY), Bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh, 25 tuổi) gây chú ý bởi cách ăn mặc h.ở h.ang, cố tình kh.oe th.ân. Không dừng lại ở đó, khi vấp phải sự phản đối từ cộng đồng mạng, cô tiếp tục tung ra các đoạn video kỳ quặc, phản cảm với danh nghĩa "giáo dục" về gi.ới t.ính. Nhiều người cho rằng 9X đang cố tình sử dụng chiêu trò gây s.ốc, tạo scandal để cố chen chân vào showbiz.

Tuy nhiên, giống như các "hiện tượng mạng" khác, Bà Tưng nổi nhanh và cũng chóng chìm khi khán giả đã quá nhàm chán trước những chiêu bài hở bạo để "câu like". Sau khi nhận nhiều ch.ỉ tr.ích, "gạch đá", cô gái 25 tuổi lại xuất hiện với hình ảnh ngoan hiền, kín đáo hơn.

Quân Kun (Nguyễn Hoàng Mỹ,  27 tuổi) từng "gây bão" mạng khi liên tục có những phát ngôn và hình ảnh nh.ạy c.ảm trên trang cá nhân. Khao khát sự nổi tiếng nhưng không có tài năng, chàng trai sinh năm 1991 không ngại bị dân mạng ch.ỉ tr.ích, "ném đá".

Tự nhận mình là ca sĩ, vũ công, nhà sản xuất âm nhạc, Quân Kun tham gia chương trình Vietnam Idol 2013 và chia sẻ muốn được thoát khỏi hình ảnh "thảm họa mạng". Tuy nhiên, để được giám khảo chọn, 9X không ngần ngại quỳ gối cầu xin, nài nỉ.

Lệ Rơi (Lê Đức Hậu, 31 tuổi) là một trong những nhân vật từng "nổi như cồn" khoảng 2-3 năm trước. Từ chàng nông dân bình thường, Lệ Rơi bất ngờ được biết đến qua clip cover các bài hát. Với giọng hát lệch tông và được nhận xét là "dở tệ", song màn biểu diễn của 8X vẫn được xem và chia sẻ với tốc độ "chóng mặt".

Sau vài năm vắng bóng, đầu năm 2017, Lệ Rơi bất ngờ lột xác thành ông chủ trong bộ ảnh mới được chụp tại Hà Nội. Gây chú ý được một thời gian, cái tên Lệ Rơi giờ đây cũng không được nhiều người nhắc đến.