Isaac: 'Không mời Diệu Nhi đóng MV vì sợ phiền cuộc sống cô ấy'

Trong buổi trò chuyện, Isaac cũng nói rõ về mối quan hệ với Diệu Nhi để tránh những hiểu lầm khiến nữ diễn viên khó xử.

Trở lại đường đua âm nhạc sau hơn 2 năm vắng bóng với MV Ngồi yên anh sang ngay, Isaac không còn đặt nặng tâm thế cho những hào quáng xoay quanh bản thân mình. Trải qua nhiều cột mốc trong sự nghiệp và sự kiện tác động đến bản thân trong cuộc sống, Isaac giờ đây có cái nhìn thấu đáo về chính con người mình.

Bên ngoài Isaac vẫn là một anh chàng điển trai, nhiệt huyết với âm nhạc nhưng sâu bên trong đã có những sự thay đổi mạnh mẽ về thế giới nội tâm, những chiêm nghiệm về được mất trong hành trình của mình.

- Chúc mừng Isaac đã có màn trở lại sau 2 năm vắng bóng trong làng nhạc, tâm thế hiện tại của bạn trong lần comeback này như thế nào?

Bản thân tôi nghĩ rằng sau một khoảng thời gian khó khăn về tinh thần, nhất là hậu đại dịch Covid-19 thì ai cũng sẽ cần một nguồn năng lượng tích cực. Tôi muốn bản thân mình sẽ là một trong những người xuất hiện ở đâu sẽ mang niềm vui đến nơi đó, nên tôi đã quyết định chọn Ngồi yên anh sang ngay để tất cả mọi người khi nghe đều sẽ thấy yêu đời.

- Trong sản phẩm lần này, Isaac và Khả Ngân có màn hợp tác rất thú vị, rất đáng yêu. Không biết trong quá trình làm việc, cả 2 có xảy ra những cảm xúc đặc biệt nào dành cho nhau hay không?

Khi nghe được demo Ngồi yên anh sang ngay, trong đó có câu hát “thế là mết em rồi” (mết: say đắm, đắm đuối ai đó), tôi đã nghĩ ngay phải mời một cô gái xinh đẹp và có nụ cười khiến ai cũng phải thốt lên “dễ thương quá” thì chắc chắn phải là Khả Ngân.

Sau đó tôi đã chủ động nhắn tin cho Khả Ngân và cô ấy cũng rất vui vẻ nhận lời. Và tôi chắc chắn rằng khán giả khi xem MV cũng giống như tôi, sẽ “thế là mết em rồi” mỗi lần Khả Ngân cười. Tôi thấy mình khá may mắn vì cơ duyên gặp gỡ Khả Ngân vào gần 10 năm trước đã tạo cơ hội cho màn hợp tác đặc biệt của ngày hôm nay.

- Trước đó nhiều người đồn đoán “Trần Thị” trong MV của bạn chính là Diệu Nhi, tại sao không phải là Diệu Nhi mà lại là Khả Ngân?

Thật ra tôi dành cho Diệu Nhi một tình cảm rất đặc biệt, nhưng tôi nghĩ mình không muốn làm phiền cuộc sống cô ấy. Nếu như mà tôi làm quá thì thành ra mọi người lại dễ hiểu lầm khiến Nhi thấy khó xử. Tất cả những tình cảm tôi dành cho Diệu Nhi trên mạng xã hội là thật nhưng tôi muốn chỉ dừng lại ở mức hai người nói chuyện vui vẻ với nhau thôi. Chứ thật sự để mời Diệu Nhi đóng MV của tôi thì cũng hơi “ô dề” và cô ấy cũng không thấy thoải mái. 

- Sau khi ra mắt bạn có nhận được lời chia sẻ nào từ Diệu Nhi chưa?

Chưa luôn! Vì như tôi từng chia sẻ Diệu Nhi là “bad girl” hay thích đùa giỡn với trái tim của tôi (cười). Tôi đùa thôi nhé!

Tôi biết Diệu Nhi rất bận rộn, nhắn tin thì lâu lâu mới đọc. Còn lâu lâu Nhi gắn tên tôi vô story tôi cũng giả bộ không xem, tại mình cũng chảnh (cười). Mối quan hệ của tôi và Diệu Nhi thật sự rất đáng yêu, và nó sẽ là chất xúc tác để đem niềm vui đến cho mọi người.

- Từ một người học ngành bác sĩ thú y nhưng giờ đây lại thành công với vai trò ca sĩ-diễn viên, nhìn lại hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, Isaac tự hào điều gì nhất?

Tôi hài lòng. Dù nó có như thế nào thì tôi vẫn sẽ hài lòng vì đó là sự lựa chọn của mình.  Một khi đã lựa chọn thì mình phải biết rằng đó là điều mà mình sẽ làm và không thể thay thế được, nên ở hiện tại tôi biết chấp nhận và trân trọng những gì mình có, cũng như cố gắng để nó tốt hơn.

- Cái được thì cũng nhiều rồi, vậy còn cái mất kể từ khi bạn bước chân vào con đường nghệ thuật?

Gần đây tôi mất đi một người thân mà tôi rất quý là anh Vũ Ngọc Phượng. Với bản thân tôi, những điều mất đi mà không thể lấy lại được mới là điều tiếc nuối nhất. Còn mất đi một cái quyền lợi, một cái điều gì đó về công việc của mình thì tôi nghĩ đó không phải là mất mà đó gọi là điều bắt buộc và mình phải chấp nhận. Khi mình làm việc với tâm thế nhẹ nhàng và không đặt nặng vấn đề mình sẽ mất cái gì thì mình sẽ vui hơn.

- Có thể thấy Isaac đã nhìn nhận rất thấu đáo về con người của mình ở hiện tại, bạn nghĩ đâu là điều khiến mình trở nên mạnh mẽ như vậy?

Lì, điểm mạnh nhất của tôi là lì lợm (cười). Có nhiều thắc mắc xoay quanh việc tại sao tới giờ tôi vẫn chưa có hit quốc dân nhưng vẫn đắt show đi hát, show quảng cáo như vậy? Trước đây thì tôi không biết trả lời ra sao, nhưng hiện tại tôi thấy ông bà có một câu rất hay là “mưa dầm thấm đất”. Chỉ cần mình yêu quý, tập trung, cố gắng vào thứ mà mình đam mê thì chắc chắn một ngày nó sẽ đem về thành quả cho mình.

Nhiều người nói chắc do tôi đẹp trai, nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Vì vẻ đẹp trai nhìn hoài thì người ta cũng chán thôi, tôi nghĩ điều khiến mình trở nên mạnh mẽ và kiên trì chính là sự lì lợm.

Nếu mình thật sự yêu cái nghề này mà không màng đến danh lợi, không màng đến kết quả thì mình sẽ thấy được sự lì lợm của mình đó là cái công cụ gắn bó lâu nhất. Chính nó sẽ là thứ giúp mình bỏ qua hết những lời gièm pha, sự ganh tị với nghệ sĩ khác,... Chỉ cần được đứng trên sân khấu biểu diễn sau khi trải qua nhiều khó khăn thì tôi thấy xứng đáng.

- Có sự kiện hay khoảnh khắc nào ảnh hưởng đến suy nghĩ, đến nội tâm của bạn để bạn trở nên vững vàng hơn?

Tôi nghĩ có 2 sự kiện ảnh hưởng đến tôi là khi ông và bà qua đời, gần đây là sự ra đi của anh Vũ Ngọc Phượng. Riêng về anh Vũ Ngọc Phượng thì tới hiện tại khi nhắc về thì tôi vẫn chưa thể vượt qua được cảm giác đó.

Trong suốt thời gian làm việc, tôi thường nhìn xung quanh, tôi thấy người này người nọ thành công khiến tôi tập trung vào sự ganh tị, nó làm tôi mất ăn mất ngủ. Chính cái điều đó làm tôi không còn dành thời gian cho bản thân cũng như người thân của mình.

Đến một ngày khi mình mất đi những người mà mình yêu quý, mình mới thấy tiếc nuối vì nếu được quay ngược thời gian mình sẽ dành thời gian cho họ nhiều hơn thay vì suy nghĩ vẩn vơ, ganh tị với người khác.

Sự ra đi của anh Phượng đã thức tỉnh bản thân tôi. Những thứ không xuất phát từ bên trong nhưng làm mình thấy vui thì tôi nghĩ nó không phải là cảm xúc thật, tôi nghĩ đích đến của mỗi người đầu tiên phải cần an yên trong lòng trước. Hiện tại, tôi trân trọng những gì mà mình đang có.

- Bây giờ nếu được chọn bắt đầu trở lại, bạn nghĩ mình vẫn sẽ là thành viên của nhóm 365 hay là một ca sĩ solo?

365 chính là lý do để tôi trở thành Isaac của ngày hôm nay. Tôi có thể khẳng định còn hơn cả thanh xuân nữa. Vì thanh xuân sẽ không đủ để thể hiện sự trân trọng của tôi dành cho những gì đã trải qua với 365.

Nếu như không có 365 thì tôi sẽ không hiểu được sự trân trọng dành cho những người đồng hành, những ekip bên cạnh mình, tiếp theo là cách tôi kìm cái tôi của mình lại.

- Mối quan hệ hiện tại của bạn với các thành viên khác ra sao?

Không thân đâu, lúc trước thân chứ giờ bớt rồi (cười). Quan sát thì mọi người sẽ thấy ai cũng bận hết, thật sự tôi rất mừng. Việc anh em bây giờ bớt thân hay ít gặp nhau là dấu hiệu đáng mừng, chứ giờ 4 đứa đều ế show rồi tụ tập ăn chơi thì đó là điều rất bất hạnh (cười).

- Như bạn đã chia sẻ mình nhận được nhiều may mắn cũng như đặc quyền trong hành trình làm nghề, nên có thể bạn không quá nặng gánh về đời sống vật chất. Bạn có thể chia sẻ về ước mơ vật chất lớn nhất ở thời điểm hiện tại?

Thời điểm những ngày đầu hoạt động trong 365, khi bị người ta xua đuổi, bị ném đồ lên sân khấu thì tôi đã xác định không bao giờ để chuyện đó xảy ra nữa. Tôi đã đặt ra mục tiêu sẽ cùng 365 đi một con đường, đứng ở một vị trí mà không ai được coi thường chúng tôi nữa.

Đến một ngày tự nhiên tôi có nhà mà tôi chưa từng nghĩ đến điều đó luôn. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đi làm kiếm tiền để mua nhà, mua xe, đồ hiệu,... Bỗng dưng một ngày đẹp trời mình giàu mà không biết tại sao mình giàu. Tôi đùa thôi, chứ hiện tại tôi thấy mình vẫn chưa giàu.

- Còn về chuyện tình cảm của Isaac, một câu hỏi khá lớn đối với khán giả?

Thời điểm hiện tại chỉ có đúng một “nàng thơ” khiến tôi rung động chính là sự nghiệp âm nhạc, chứ vẫn chưa có ai đủ khiến tôi phải dành thời gian hết.

- Isaac muốn trở thành một người thế nào trong cuộc đời này?

Trước đây, tôi nghĩ mình phải đặt mục tiêu là 30 tuổi phải thành ngôi sao hạng A, 40 tuổi phải có cho mình liveshow, phải ra album giật được giải Grammy,... Toàn là những ước mơ to lớn đến mức “trẻ trâu”.

Hiện tại tôi nghĩ mình phải vui trước đã, tôi muốn những gì mình làm sẽ không mang đến cho bản thân cảm giác áp lực. Khi mình vui thì mình nhìn cái gì cũng thấy thoải mái và tích cực, sẽ đem lại hiệu quả hơn.

- Cảm ơn những chia sẻ của Isaac, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!