Hòa Minzy khiến netizen trầm trồ về cách dạy bé Bo văn minh

Nữ ca sĩ luôn khiến mọi người ngạc nhiên bởi cách dạy con của mình.

Hòa Minzy đang là "bà mẹ bỉm sữa" nhận được sự quan tâm lớn của công chúng vì có cách dạy con tốt, giúp bé phát triển và hiểu chuyện. Mới đây, nữ ca sĩ tiếp tục nhận được lời khen của cộng đồng mạng khi chia sẻ video khiến bé Bo bình tĩnh và nín khóc.

Hòa Minzy chia sẻ cách giúp bé Bo nín khóc, netizen trầm trồ về cách dạy con văn minh ảnh 1

Bé Bo khóc đòi mẹ bế nhưng tỉnh queo ngay sau đó.

Trong video nhóc tì nhà nữ ca sĩ quấy khóc và hét lớn đòi mẹ bế giữa đêm. Thay vì mắng mỏ hay chiều theo ý con để bé đi ngủ trở lại, giọng ca Nàng Tiên Cá lại bình tĩnh trò chuyện với bé Bo. Cô liên tục đưa ra nhiều câu hỏi như: "Mắt con sưng quá trời kìa. Mắt sưng này có đau không? Mắt bên trái hay phải sưng nhỉ? Con chỉ bên trái cho mẹ xem nào?". Con trai ca sĩ bị phân tâm, trả lời các câu hỏi nên quên mất chuyện đang quấy khóc và bình tĩnh ngay sau đó.

Khi con trai đã nín Hòa Minzy cổ vũ khen Bo ngoan và thể hiện sự yêu thương với bé. Đáp lại sự từ tốn của mẹ, nhóc tì cũng ngoan ngoãn và trò chuyện vui vẻ "như chưa hề có chuyện quấy khóc".

Nữ ca sĩ tiết lộ thêm khi bé Bo còn nhỏ rất nóng tính và hay quát, nhưng nhờ cách rèn nghiêm chỉnh của mẹ mà cậu bé đã từ tốn, biết lắng nghe hơn. Bên cạnh đó, chị cả gia đình Hoa dâm bụt còn nhắn nhủ các bà mẹ tùy vào tính cách của bé mà có cách dạy con phù hợp.

"Thực ra là làm nghiêm chỉnh như vậy từ nhỏ ý mọi người. Chứ đợi con lớn một chút rồi mới điều chỉnh thì em nghĩ khó lắm mọi người ạ, chưa kể có nhiều bạn còn tính nóng và khó hơn Bo nữa. Nhưng bạn Bo cũng không phải bạn nhỏ sinh ra đã có tính cách từ tốn hay hiểu chuyện đâu ạ, cũng rất nóng và hay quát lên nhưng do thời gian đã rèn bạn Bo biết lắng nghe hơn. Giờ vẫn quấy và la khóc dữ lắm, nhưng biết nghe nên cũng đỡ hơn đó ạ.

Mẹ Hòa mới sinh bận đầu, nên giờ Bo lớn thấy cách làm hiệu quả mới dám chia sẻ với mọi người thôi ạ! Chứ mỗi bé mỗi tính hi vọng các mẹ sẽ đỡ vất vả hơn ạ", Hòa Minzy viết.

Hòa Minzy chia sẻ cách giúp bé Bo nín khóc, netizen trầm trồ về cách dạy con văn minh ảnh 2

Hòa Minzy chia sẻ hành trình nuôi dạy con lên mạng xã hội.

Trước đó, khoảnh khắc con trai gào khóc vì đói bụng, đòi ăn bánh mì cũng được Hòa Minzy chia sẻ. Có thể thấy dù thường ngày có tình cảm và hiểu chuyện đến đâu thì bé Bo vẫn chỉ là nhóc tì 2 tuổi, sẽ có lúc quấy khóc và không giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên, con trai Hòa Minzy vẫn vô cùng thông minh, lễ phép và khiến dân tình "đổ gục" vì những khoảnh khắc "meme" của mình.

Hòa Minzy chia sẻ cách giúp bé Bo nín khóc, netizen trầm trồ về cách dạy con văn minh ảnh 3

Bé Bo là một trong những nhóc tì V-Biz có lượng fan đông đảo ở hiện tại.

Sau khi tuyên bố chia tay chồng thiếu gia, hiện hai mẹ con Hòa Minzy đang có cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Bà mẹ 1 con tập trung vào công việc và nỗ lực hết sức để cho bé Bo một cuộc sống tốt đẹp nhất. Mới đây, các fan lại một lần nữa phải dành lời khen cho cách dạy con của bà mẹ trẻ. Cụ thể, hai mẹ con đang đá bóng ở sảnh chung cư thì bất ngờ quả bóng bị bay ra tít phía cuối sảnh. Tuy nhiên, do bóng đèn ở đó bị hỏng nên nó liên tục chập chờn, lúc sáng lúc tối. Bo cảm thấy rất sợ hãi, cậu bé không dám đi ra đó để nhặt bóng. 

Hòa Minzy giúp con vượt qua nỗi sợ bóng tối bằng cách này, lại một lần nữa phải nể phục cách dạy con cực kỳ khéo léo - Ảnh 2.

Trong tình huống này, cách mà nhiều mẹ vẫn hay áp dụng đó là: quát con (tự ra lấy đi con, mẹ không lấy hộ đâu); mỉa mai con (có quả bóng mà cũng không lấy được, đèn thế kia có gì mà sợ đâu) hoặc để đó không lấy (thôi mai trời sáng lấy cũng được, mẹ cũng sợ lắm nên chịu thôi)...

Không áp dụng những cách trên, Hòa Minzy quyết định giúp con vượt qua nỗi sợ. Cô liên tục nói: "Đèn bị hỏng đấy, mẹ đây rồi, mẹ ở phía sau. Cố lên chạy ra lấy bóng đi, 2 mẹ con cùng đi, vượt qua khó khăn". Và khi Bo đã nhặt được bóng, Hòa Minzy hét lên: "Mình vượt qua rồi, mình làm được rồi". Hai mẹ con còn cùng nhau đồng thanh: "Mình có thể làm được".

Khoảnh khắc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều điều, đặc biệt là cách mà Hòa Minzy yêu thương và dạy dỗ con. Bà mẹ 1 con luôn nhẹ nhàng, nghiêm khắc vừa phải để con không sợ nhưng cũng tự lập, có thể làm những điều con thích.