Hoa hậu Trần Bảo Ngọc chiến đấu với K

Hoa hậu Trần Bảo Ngọc chiến đấu với ung thư vú một năm qua và cho biết sức khỏe đang dần hồi phục.

Trần Bảo Ngọc kể một buổi tối tháng 4/2022, khi đang nằm đọc sách, cô sờ thấy ngực trái có khối u như vết sẹo nên đến bệnh viện khám. Sau khi siêu âm và sinh thiết, cô được chẩn đoán mắc ung thư vú ác tính. Mỹ nhân 45 tuổi khi ấy rất sốc bởi từ nhỏ đã luôn ăn uống, tập luyện lành mạnh và không sử dụng bất kỳ chất kích thích nào. Cô không tin mình bị bệnh.

Hoa hậu Trần Bảo Ngọc cắt tóc ngắn sau thời gian điều trị ung thư. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Để người thân không lo lắng, Bảo Ngọc tìm hiểu về bệnh tình, phác đồ điều trị, sau đó mới thông báo cho họ tình trạng sức khỏe. Cô được bảo hiểm chi trả một phần chi phí chữa bệnh nên yên tâm điều trị. Thời gian đầu sử dụng hóa chất, việc rụng tóc khiến Bảo Ngọc tự ti. Cô sử dụng tóc giả nhưng thấy bất tiện, không bằng tóc thật nên quyết định cắt ngắn. Người đẹp trải qua ca phẫu thuật ngực, được bác sĩ đánh giá hiệu quả nên sự tự tin không giảm sút. May mắn "hợp thầy, hợp thuốc" nên Bảo Ngọc bước qua giai đoạn đầu chữa bệnh thuận lợi.

Ý thức bệnh của bản thân phải trường kỳ chữa trị, cô chấp nhận sống chung với nó và xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh để cải thiện sức khỏe. "Việc bị bệnh chính là lời cảnh báo cho tôi về thói quen hàng ngày. Có những hôm tôi áp lực công việc đến nỗi bỏ bữa, không để tâm bản thân có dấu hiệu sức khỏe gì đáng lo ngại. Bệnh được phát hiện sớm giúp tôi sống chậm, lắng nghe cơ thể để thay đổi cách sống, thích nghi thể trạng mới", cô trả lời Ngôi Sao, sáng 26/5.

Sau hơn một năm điều trị, Bảo Ngọc cho biết sức khỏe cô dần hồi phục, ba tháng kiểm tra sức khỏe một lần. Cô phải uống thuốc trong 10 năm để hạn chế sản sinh hormone estrogen, ngăn chặn tế bào ung thư tiến triển hoặc tái phát. Khi điều trị, dù chán ăn hay gầy đi, cô luôn giữ trọng lượng cơ thể ở mức an toàn.

"Tôi quên những khó khăn, đau đớn trong lúc điều trị để nhớ rằng mình đang sống chung với bệnh, từ đó sinh hoạt điều độ, uống thuốc thường xuyên và giảm bớt áp lực cuộc sống. Vận hạn đến nhưng may sao tôi vẫn còn sức khỏe, tài chính để đối mặt. Ông xã cũng là người túc trực, đồng hành cùng tôi một năm qua", cô tâm sự.

Trần Bảo Ngọc trình diễn thời trang hồi tháng 12/2019.

Trần Bảo Ngọc sinh năm 1978. Thập niên 1990, cô là một trong số ít người mẫu có đôi chân dài 1,15 m và chiều cao 1,76 m. Nhờ sắc vóc nổi trội, Trần Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam năm 22 tuổi, trở thành cái tên đình đám của showbiz Việt, phủ sóng nhiều chương trình truyền hình, tạp chí thời trang lớn. Năm 2001, cô gây bất ngờ khi quyết định giải nghệ, lên xe hoa với mối tình đầu tiên và duy nhất là một luật sư hơn cô 11 tuổi. Vợ chồng Bảo Ngọc có con gái lớn đã 21 tuổi, hiện du học ở Italy còn con trai năm nay 13 tuổi. Những năm qua, người đẹp sống bình lặng bên chồng con.