Hoa hậu Thùy Tiên và Mai Phương có một điểm chung khiến ai biết đến cũng ngưỡng mộ

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, đăng quang cuộc thi Hoa hậu danh giá mà Thùy Tiên và Mai Phương còn có một điểm chung khác khiến hai cô gái càng được khán giả yêu mến nhiều hơn.

Sau mỗi cuộc thi Hoa hậu, mọi người thường chỉ nhắc tới Top 3 là Hoa hậu cùng 2 Á hậu, còn những thí sinh khác đều hiếm khi được công chúng quan tâm. Ngay cả khi lọt vào Top 5 nhưng không chạm tay vào danh hiệu Hoa hậu hay Á hậu, các thí sinh rất dễ chịu cảnh bị khán giả ngó lơ vì mọi hào quang đều dồn cho Top 3 hết cả.

Thùy Tiên cũng như Mai Phương, trước khi trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế hoặc Hoa hậu Thế giới Việt Nam đều từng lọt Top 5 một cuộc thi khác. Tất nhiên hai cô gái không được nhắc đến nhiều như Hoa hậu, Á hậu nhưng thay vì chấp nhận vị trí này, Thùy Tiên cũng như Mai Phương đều quyết tâm hoàn thiện bản thân để tìm kiếm một cơ hội tỏa sáng khác.

Thùy Tiên có tên trong Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 nhưng ở thời điểm ấy, cả nhan sắc lẫn phong cách của cô đều chưa nổi bật, ít người biết tới. Chính vì thế mà khi Thùy Tiên được chọn tham gia Miss Grand International 2021, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phản đối gay gắt vì cho rằng cô khó mà làm nên chuyện. Nhất là khi trước đó, việc Thùy Tiên từng tham dự Miss International 2018 nhưng không lọt vào Top càng khiến nhiều người e ngại.

Dù lên đường trước con mắt thiếu tin tưởng của cư dân mạng, Thùy Tiên vẫn rất vui vẻ, rạng rỡ và liên tục tỏa sáng trong từng phần thi ở Miss Grand International 2021. Thùy Tiên đã chọn được phong cách phù hợp để phát huy thế mạnh ngoại hình, hiểu được các tiêu chí cần thiết của cuộc thi này nên đã liên tục gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Để rồi cuối cùng, Thùy Tiên đăng quang trong sự bất ngờ của công chúng.

Mai Phương cũng có xuất phát điểm giống Thùy Tiên là vị trí Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020. Thay vì dừng lại ở thành quả này, Mai Phương đã dành hai năm để tập luyện cho hình thể đẹp hơn, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như các kỹ năng cần thiết khác cho một cuộc thi nhan sắc.

Chính Hoa hậu Đỗ Thị Hà, người chiến thắng Mai Phương ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng phải thừa nhận Mai Phương đã lột xác hoàn toàn, mọi thứ đều hoàn thiện hơn rất nhiều, ý chí chiến thắng cũng rất mạnh mẽ. Nhờ vậy mà Mai Phương đã giành vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 một cách hoàn toàn xứng đáng.

Chiến thắng của cả Thùy Tiên và Mai Phương đều cho thấy phần thưởng luôn dành cho những người quyết tâm, nỗ lực, không ngừng hoàn thiện bản thân để đạt được những mục tiêu xa hơn nữa.