Hồ Ngọc Hà 'khổ' vì con học trường quốc tế: Lisa - Leon phải phụ đạo tiếng Việt, Subeo không sõi ngôn ngữ mẹ đẻ

Cả 3 con của Hồ Ngọc Hà đều học trường quốc tế, sử dụng ngoại ngữ từ nhỏ nên không giỏi tiếng Việt.

Tạp chí Người đưa tin ngày 09/07/2024 có bài viết đưa thông tin với tiêu đề: "Hồ Ngọc Hà "khổ" vì con học trường quốc tế: Lisa - Leon phải phụ đạo tiếng Việt, Subeo không sõi ngôn ngữ mẹ đẻ". Với nội dung như sau: 

Mới đây, trên Instagram, Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ đoạn video dạy Lisa và Leon nói tiếng Việt. Nữ ca sĩ cho biết mỗi ngày 2 con đều học ghép vần với cô giáo. Tuy nhiên, cô vẫn dành thời gian ôn tập lại cùng các con. Trong video, Lisa - Leon phát âm tiếng Việt cực đáng yêu. Hồ Ngọc Hà cũng tự hào khoe 2 con tiến bộ, nhớ được nhiều chữ.

Hồ Ngọc Hà bộc bạch: "Mỗi ngày học một tí, thật ra thì đã ghép chữ với cô giáo tiếng Việt được rồi. Tuy nhiên mẹ Hà vẫn ôn lại cho mấy chữ hoài cho nhớ. Ông Leon tinh vi đòi đọc một mình mà công nhận nhớ nhiều phết".

Bên dưới bài đăng, nhiều sao Việt bày tỏ sự đồng cảm với Hồ Ngọc Hà, đồng thời khen ngợi cặp song sinh đáng yêu. NTK Lý Quý Khánh viết: “Chú Khánh nghe mà hồi hộp như xem phim hành động”. Nhiều khán giả cũng bình luận: “Cố học giỏi tiếng Việt để mai mốt theo đi làm phiên dịch cho ba Kim nha 2 bé yêu”, “Sao 2 em lớn nhanh quá tự nhiên xúc động ghê”, “2 em giỏi quá 10 điểm không có nhưng”,...

Lisa và Leon học tiếng Việt mỗi ngày.

Hiện tại, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đang đưa các con du lịch ở trời Tây, kết hợp cùng chuyến thăm ông bà nội ở Thụy Điển. Ngoài thời gian vui chơi, “nữ hoàng giải trí” vẫn không quên nhiệm vụ dạy tiếng Việt cho con.

Lisa và Leon vẫn có thể dùng tiếng Việt cơ bản như chào hỏi, cảm ơn hoặc những từ ngữ giao tiếp đơn giản. Hồ Ngọc Hà cũng thường xuyên sử dụng tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp với các bé. Kim Lý sẽ đảm nhận nhiệm vụ giúp cặp song sinh học tiếng Anh và tiếng Thụy Điển. 

Trước đây, Hồ Ngọc Hà từng nêu quan điểm về việc cho cặp song sinh học nhiều ngôn ngữ: "Tiếng Việt rất khó học nên các bé sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, tiếng Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao".

Hồ Ngọc Hà luôn cố gắng giao tiếp với cặp song sinh bằng tiếng Việt.

“Nữ hoàng giải trí” quan điểm cho cặp song sinh học tiếng Việt trước các ngoại ngữ khác.

Việc cho Lisa và Leon học tiếng Việt sớm là kinh nghiệm Hồ Ngọc Hà rút ra từ con đầu lòng. Vì học trường quốc tế và tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ nên Subeo không sõi ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngay cả khi nhắn tin, con trai lớn của Hồ Ngọc Hà cũng dùng ngoại ngữ. Hồ Ngọc Hà cho biết: “Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, sau học tiếng Việt rất vất vả”.

Subeo không giỏi tiếng Việt vì từ nhỏ đã học trường quốc tế.
Khi nhắn tin với bố Cường Đô La, Subeo cũng dùng tiếng Anh.

Trước đây, Cường Đô La từng khoe đoạn văn Subeo dùng tiếng Việt để tả về ba. Do vốn từ không nhiều, quý tử của nam doanh nhân chỉ dùng những từ đơn giản, lối diễn đạt còn vụng về. 

Subeo tả về Cường Đô La: "Người chăm sóc em và em cũng yêu người đó, chính là ba của em. Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp. Khuôn mặt của ba tròn, sáng sủa, tóc ba đen và lấp lánh. Ba của em là người rất tốt bụng. Ba giúp đỡ em làm bài tập. Ba cũng giúp đỡ gia đình. Ba của em chăm chỉ làm việc, ba của em đi làm nhiều để kiếm được nhiều tiền cho con đi học và cho gia đình. Em cảm thấy em yêu thương ba của em".

Đoạn văn của Subeo khiến nhiều khán giả “dở khóc dở cười”. Thực tế, con trai "nữ hoàng giải trí" cũng đã phải học thêm tiếng Việt từ nhỏ.

Đoạn văn Subeo "tả thực" về Cường Đô La khiến khán giả “dở khóc dở cười”.
Subeo cũng được phụ đạo tiếng Việt từ nhỏ.

Sao Star ngày 04/07 đưa thông tin với tiêu đề: "Hồ Ngọc Hà - Kim Lý đưa các con đi du lịch, visual sáng bừng của bé Subeo chiếm sóng" cùng nội dung như sau:

Năm 2010, bé Subeo - con trai Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà chào đời. Dù hiện tại cả hai đều đã có hạnh phúc mới, thế nhưng nhóc tỳ vẫn nhận được tình thương đầy đủ của cả bố lẫn mẹ. Không những thế, quý tử Subeo còn có mối quan hệ thân thiết với "nửa kia" của bố mẹ và hết mực yêu thương các em. 

Tối ngày 3/7, Hồ Ngọc Hà đăng tải khoảnh khắc bên cạnh đi du lịch với Kim Lý cùng các con lần lượt gồm Subeo, Lisa và Leon. Trong hình ảnh được chia sẻ, gia đình "Nữ hoàng giải trí" diện trang phục tông màu trắng thanh lịch, sang trọng. Đáng chú ý, bé Subeo còn trổ tài làm "phó nháy" cho Hồ Ngọc Hà và Kim Lý. 

Hồ Ngọc Hà - Kim Lý cười rạng rỡ, hạnh phúc bên cạnh cặp song sinh Lisa và Leon. 
Nếu ái nữ Lisa có vẻ ngoài xinh xắn, chững chạc được xem là "bản sao" của Hồ Ngọc Hà thì quý tử Leon lại vô cùng tinh nghịch, lém lỉnh giống Kim Lý. 

Bên cạnh đó, bà mẹ 3 con còn "flex" bức ảnh thân thiết của quý tử Subeo với Kim Lý. Ở tuổi 14, nhóc tỳ sở hữu vẻ ngoài điển trai, chiều cao nổi bật cùng gu thời trang sành điệu. Chi tiết Kim Lý đặt tay lên vai bé Subeo càng chứng minh được mối quan hệ tốt đẹp giữa anh và con trai riêng của Hồ Ngọc Hà. 

Nói về tính cách của quý tử Subeo, Hồ Ngọc Hà cho biết:"Henry là người sống cực kỳ đơn giản, bé chỉ ăn mặc những gì thoải mái nhất chứ không bao giờ quan trọng đồ mắc tiền hay xịn xò, đó là điều tôi thấy thành công khi nuôi dạy con. Với tôi, Henry không phải là cậu bé học nhất nhất hết hay làm cái gì quá vĩ đại nhưng con lại là người tình cảm, yêu thương các em, rất nghe lời nhưng cũng có tiếng nói riêng".
Nhóc tỳ thường xuyên xuất hiện bên cạnh Hồ Ngọc Hà và Kim Lý. 
Là quý tử "ngậm thìa vàng" khi có cuộc sống giàu có, song theo chia sẻ từ Cường Đô La - Hồ Ngọc Hà, bé Subeo lại là người giản dị, tự lập, hết mực yêu thương bố mẹ và các em. 

Tổng hợp