Hình ảnh người cha đến "nhà mới" của con gái để trang trí đón Noel

Trên cuộc đời này, có lẽ nỗi đ.au lớn nhất là nỗi đ.au của những người cha, người mẹ m.ất đi đứa con, không gì có thể diễn tả bằng lời. 

Với những người cha, người mẹ, con cái mãi là những đứa trẻ bé bỏng. Và có lẽ, nỗi đ.au lớn nhất trên cuộc đời đó chính là khi cha mẹ m.ất đi đứa con của chính mình. Nỗi đ.au đó không có cách nào gọi tên bởi nó quá lớn. Nhưng dù cho bất kỳ chuyện gì xảy ra hay con đã đi xa thì vẫn mãi tồn tại trong lòng cha mẹ. 

Đó chính là câu chuyện của tài khoản TikTok K.T. Được biết, hơn 2 năm trước cô con gái bé bỏng của anh đã “đi xa” vì căn b.ệnh hi.ểm ng.hèo. Thế nhưng, đối với gia đình anh, con gái vẫn sẽ còn mãi trong lòng gia đình. Mỗi dịp lễ đặc biệt, anh lại ghé “nhà riêng” của con gái, trang trí thật xinh đẹp để con có thể vui vẻ, thoải mái. 

Người cha ghé “nhà riêng” của con nhân dịp lễ Giáng sinh sắp tới. (Ảnh: Facebook K.T)

Ngày Giáng sinh sắp tới, người cha lại tất bật chuẩn bị trang hoàng lại nhà cửa cho cô công chúa nhỏ. Anh K. tự tay đi mua từng món đồ trang trí, dùng thảm lông để trải trên “con đường” dẫn thẳng tới “nhà” của cô bé. Trên con đường đó, anh đặt những cây thông nho nhỏ, hộp quà và ngôi nhà làm từ bánh gừng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh. 

Người cha làm một ngôi làng thật đẹp để con đón Noel cùng với mọi người. (Ảnh: Facebook K.T)

Dưới đoạn video, người cha đăng tải dòng trạng thái như lời thủ thỉ, tâm sự với cô con gái nhỏ. Anh viết: “Hôm nay ba lên trang trí Noel cho Đồ Đanh Đá nè. 1 ngôi làng thật đẹp để con đón Noel cùng ông Nội nha”.

Anh tỉ mỉ chuẩn bị mọi thứ, từ quà, cho tới những ngôi nhà làm từ bánh gừng. (Ảnh: Facebook K.T)

Đây không phải lần đầu tiên anh đến trang trí “ngôi nhà” của con. Trước đây, vào mỗi dịp năm mới hay sinh nhật con gái, anh đều ghé thăm, sửa soạn cho cô bé. Ngày sinh nhật của con gái, anh cũng tỉ mỉ làm bánh kem, trang trí từng bông hoa trong “ngôi nhà” của con, biến nơi ở của con thành một khu vườn nhỏ, tràn ngập hương thơm của hoa. Anh cũng tinh tế mang theo một món quà, tặng cho thiên thần nhỏ một chiếc váy công chúa đáng yêu. 

Vào ngày sinh nhật con, anh chuẩn bị hoa tươi, quà, bánh đem ra “ngôi nhà” của con và cùng nhau tâm sự. (Ảnh: TikTok K.T)
Chiếc bánh xinh xắn cùng món quà đáng yêu được anh chuẩn bị kỹ lưỡng. (Ảnh: TikTok K.T)

Kể từ sau khi con ra đi, anh vẫn giữ lại căn phòng trước đó của con, để bé có thể về thăm bất kỳ lúc nào. Toàn bộ bàn học, đồ trang trí vẫn được người cha giữ nguyên vẹn và sạch sẽ. Thi thoảng, mọi người sẽ gửi tặng cô bé những chiếc váy xinh đẹp. Tất cả đều được người cha thay con gìn giữ cẩn thận. 

Người ba vẫn giữ lại toàn bộ những món đồ của cô công chúa nhỏ. (Ảnh: TikTok K.T)
Từng chiếc váy đều được người cha thay con gái giữ gìn cẩn thận. (Ảnh: TikTok K.T)
Hình ảnh cuối cùng của hai ba con trước khi cô bé đi xa.

Người m.ất chỉ thực sự mất đi nếu không còn ai trên đời nhớ tới họ. Chính vì vậy, dù cô bé đã “ra đi”, thế nhưng, với gia đình, với những người yêu thương, con vẫn còn sống mãi trong lòng mọi người.