Hàng loạt ổ khóa nhà dân bị đổ keo 502, kèm mẩu giấy đăng ký Youtube

Hàng loạt hộ dân tá hỏa khi thấy ổ khóa bị đổ keo 502. Để có thể mở cửa cổng đi làm, các gia đình phải gọi điện cho thợ đến cắt khóa.

Hiện nay, YouTube trở thành một trong những nền tảng phổ biến tại Việt Nam. YouTube không chỉ được dùng với mục đích giải trí mà nhiều người đã kiếm được thu nhập từ chính nền tảng này. Do đó, người theo dõi, đăng ký kênh chính là một trong những yếu tố quyết định đến mức thu nhập của YouTuber. Có lẽ vì vậy, một số người đã thực hiện những hành động bất chấp để kêu gọi người theo dõi.

Hành động bất chấp của 1 YouTuber được đăng lên Fanpage Đà Nẵng. (Ảnh: Chụp màn hình Tuổi Trẻ Công An TP Đà Nẵng)

Mới đây, tại Đà Nẵng, nhiều nhà dân sau khi ngủ dậy bất ngờ phát hiện ổ khóa cổng, cửa nhà đã bị đổ keo 502 không thể nào mở ra. Một số người thậm chí đã phải gọi thợ đến để cưa khóa mới có thể ra khỏi nhà. 

Một loạt hộ dân bị đổ keo 502 vào ổ khóa, không thể ra ngoài được. (Ảnh: Tuổi Trẻ Công An TP Đà Nẵng)

Theo những hình ảnh được người dân chia sẻ, bên cạnh đổ keo 502 vào ổ khóa, trước cổng nhà họ còn xuất hiện một mẩu giấy nhỏ hướng dẫn mọi người truy cập vào YouTube để đăng ký kênh có tên là H.D.

Mẩu giấy gắn trước cổng mỗi nhà để kêu gọi mọi người đăng ký kênh YouTube. (Ảnh: Tuổi Trẻ Công An TP Đà Nẵng)
Nhiều người dân cũng phản ánh tình trạng trên, thậm chí, camera còn ghi được hình ảnh nam YouTuber. (Ảnh: Facebook X.L/P.Đ.N)

Cách đây không lâu, chủ kênh YouTube này cũng từng vẽ lên tường nhà dân và các cột đèn công cộng với nội dung tương tự như trong mẩu giấy nhằm kêu gọi mọi người đăng ký kênh cho mình. Hành động của thanh niên trên đã gây ảnh hưởng lớn tới người dân, một số người bày tỏ sự b.ức x.úc và khó chịu, không hiểu vì sao chủ kênh YouTube đó lại hành động như vậy. 

Trước đó, nam thanh niên cũng từng vẽ lên tường nhà người dân. (Ảnh: Zing News)
Nam thanh niên dùng bút mực, vẽ lên tường để kêu gọi đăng ký kênh YouTube. (Ảnh: Zing News)

Ngay dưới bài đăng thông tin sự việc, một số người đã bày tỏ sự khó hiểu của mình:

- “Sáng mà đi làm gấp hay đi phỏng vấn gặp cảnh này chắc…”

- “Ủa rồi làm vậy với mục đích gì vậy ta?”

- “Làm không lo làm, cứ thích làm YouTuber, TikToker mà làm theo cách tiêu cực vậy chứ.”

- “Chắc chắn là sẽ nổi tiếng: nhưng là trong chuyên mục tai tiếng.”

Nhiều người tỏ ra b.ức x.úc trước hành động của nam thanh niên trên. (Ảnh: Chụp màn hình Tuổi Trẻ Công An TP Đà Nẵng)

Ngay sau khi được người dân trình báo, Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã truy xét và tìm ra được người đổ keo 502 vào ổ khóa hàng loạt gia đình trên địa bàn là nam thanh niên N.N.K. Khi được hỏi, K đã khai nhận bản thân đã nhỏ keo và dán giấy tổng cộng 45 hộ với mục đích kêu gọi và để mọi người biết đến kênh YouTube của mình nhiều hơn.

Chân dung nam thanh niên thực hiện hành động gây ảnh hưởng người khác. (Ảnh: Tuổi Trẻ Công An TP Đà Nẵng)

Mặc dù người theo dõi rất quan trọng với một kênh YouTube, tuy nhiên, các bạn trẻ nên tập trung xây dựng nội dung cho kênh của mình thật chất lượng thay vì làm ra những hành động gây ảnh hưởng tới người khác như K.