Gom lì xì, anh đồng nát thử vận may và thấy toàn tiền đô

Nghề nào cũng có những lúc khó khăn nhưng đôi khi trong đó lại tìm thấy được niềm vui nho nhỏ. Mới đây, tài khoản TikTok H.T.Đ.N đã chia sẻ câu chuyện thú vị trong một ngày thu mua đồng nát của mình kèm dòng trạng thái: "Ước ngày nào cũng được diễn như hôm nay. Tuyệt vời quá!".

Chàng trai chia sẻ câu chuyện thú vị trong ngày đi làm của mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Cụ thể, chàng trai trong đoạn clip làm công việc thu gom đồng nát. Ngày hôm ấy, anh đang làm việc như mọi ngày thì vô tình phát hiện ra một bao rác chứa đầy những bao lì xì mới tinh của một gia đình nào đấy vừa mới vứt đi. Nghi ngờ chủ nhà kiểm không kĩ nên chàng trai vô cùng mừng rỡ xé bao lì xì, kiểm tra lại một lần nữa.

Anh ngồi kiểm tra lại từng bao lì xì bị bỏ đi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Anh chàng hí hửng đến mức vừa xé vừa hát hò vu vơ: “Xuân xuân ơi xuân đã về, có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến” như một hình thức cầu may. Cuối cùng sau bao nhiêu nỗ lực anh kiếm được 2 tờ tiền đô la trong mớ bao thư bị bỏ đi. “Nói chung là cuộc sống mến yêu mà, cứ tìm kiếm vận may thôi, biết đâu cuộc sống luôn luôn mỉm cười với H.T.Đ.N.”, chàng trai vui vẻ nói.

Chàng trai hớn hở khi phát hiện tờ tiền ngoại tệ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Sau khi vui mừng khoe thành quả với mọi người, anh lại tiếp tục kiểm tra số còn lại thì phát hiện thêm một 2 tờ tiền màu xanh lá cây mệnh giá 100 nghìn đồng nữa khiến anh mừng rỡ khôn xiết.

Anh chàng tiếp tục bóc được 2 phong bao lì xì chứa 100 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Anh hạnh phúc khoe với đồng nghiệp của mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút rất nhiều người xem. Trong khi anh đang vô cùng sung sướng thì dân tình lại nửa tin nửa ngờ, cho rằng anh cố tình tự cho vào để tạo hiệu ứng. Tuy nhiên, rất nhiều người lên tiếng rằng việc anh tìm được số tiền này là có thật, vì sẽ có không ít gia đình bỏ sót phong bao hoặc cố tình để lại lấy may. Một số người cũng chia sẻ lại những câu chuyện tương tự.

- Thực sự là không biết có phải diễn hay không nhưng nhìn anh ấy cười hạnh phúc cực kì. Chúc anh luôn vui vẻ và mang năng lượng tích cực.

- Ngày trước đồng nát quê mình hay bắt được tiền vào dịp Tết trong các hộp carton của các gia đình bán bánh kẹo, nhiều lắm.

- Thật đó ngày trước mình làm công ty giấy, gần Tết với qua Tết có hôm nhặt được mấy triệu.

- Chú cứ vui vẻ thoải mái thôi cho dù có là ai đi nữa cứ vui tươi hạnh phúc là may mắn sẽ tới.

Ảnh vui vẻ với thành quả nhặt được. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Trên kênh TikTok của mình, anh chàng cũng thường xuyên chia sẻ những niềm vui nho nhỏ trong công việc và gia đình. Trước đó, anh cũng khiến nhiều người chú ý với clip nhặt được đồ chơi trong lúc thu mua đồng nát.

Cụ thể, trong lúc làm việc anh phát hiện ra một thùng carton lớn, mở ra thì có rất nhiều những đồ chơi siêu nhân, anh hùng, người nhện, thần sấm, Captain America,… Sau giờ làm việc, anh liền đem về dành tặng cho con trai nhỏ ở nhà. Dù chỉ là một món quà tặng vô tình nhặt lại thôi nhưng đó thực sự lại rất ý nghĩa đối với bé trai.

Anh phát hiện đồ chơi cho trẻ em còn dùng được trong đống phế liệu. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Không những thế, trước khi đến tay con, ông bố còn cẩn thận rửa sạch những món đồ chơi ấy. Để tạo bất ngờ, anh dặn con trai nhắm thật chặt mắt. Sau tiếng đếm “1, 2, 3” của bố, em mở mắt ra và khi nhìn vào chậu nước có rất nhiều món đồ chơi thì em đã hô “wow” rất lớn. Nhìn em sà ngay vào chậu nước, tay nhặt từng món đồ chơi lên rửa thật sạch rồi cẩn thận mang ra ngoài thực sự khiến bất cứ ai cũng cảm thấy “tan chảy”.

Con trai hớn hở khi nhận được món quà giản dị từ bố. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T.Đ.N)

Có thể thấy, dù cuộc sống ngoài kia có phải bươn chải, đương đầu với nhiều sóng gió nhưng với năng lượng tích cực, luôn tự tạo niềm vui cho bản thân như chàng trai trên thì mọi vất vả đều tan biến. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện đáng yêu trên, hãy để lại bình luận nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

Khi cuộc sống cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt và stress, nếu biết cách tạm gác những ưu phiền, tận hưởng hiện tại và tin tưởng vào tương lai, bạn sẽ thấy niềm hạnh phúc kỳ diệu luôn đến với mình. Giống như chàng trai trong câu chuyện phía trên đây, dù công việc khó nhọc, vất vả nhưng anh luôn lạc quan, vui vẻ, học cách hưởng thụ và tự tạo niềm vui cho mình mọi lúc mọi nơi.