Elly Trần thay 13 người giúp việc, vợ cũ Đan Trường tuyển 10 người trả 150 triệu/tháng

Tìm vú em phù hợp luôn là câu chuyện gian nan, không đơn giản có tiền là được.

Sau bố mẹ, vú em có lẽ là người gần gũi con nhất. Chính vì vậy, việc tìm được vú em phù hợp, hết lòng chăm sóc con mình cũng như gắn bó lâu dài với trẻ trở thành mối bận tâm của các bậc phụ huynh. Nhiều người sẵn sàng chi trả mức lương khủng cùng nhiều đãi ngộ lớn cho các bà vú nhưng vẫn không tránh được tình trạng "đứt gánh" giữa đường.

Cách đây không lâu, trong tự truyện kể về hôn nhân của mình và chồng Tây, Elly Trần tiết lộ thông tin khá sốc là cô từng thay 13 vú em cho con trai Alfie Túc Mạnh. Người đẹp cho biết nguyên nhân xuất phát từ quý tử nhà mình. 

"Alfie là em bé không hề dễ chiều. Ông bà ta nói khi bầu bí nếu mẹ không nghén là em bé sinh ra sẽ bướng thôi rồi. Tôi đã có trải nghiệm sâu sắc này với Alfie. Không hiểu sao con lại ngủ quá ít. Ngày không chịu ngủ tối cũng không luôn. Những bà vú em đến rồi đi vì không chịu nỗi tần suất đó. Tôi thay đến bà vú thứ 14 thì mới ổn. Đó cũng là chị vú ở với nhà tôi lâu nhất và cũng là người chứng kiến những gì tôi trải qua", cô tâm sự.

Elly Trần từng thay 13 vú em cho con trai.

Qua chia sẻ của Elly Trần, có thể thấy cô đã có khoảng thời gian khá vất vả khi nuôi con mọn, không có sự hỗ trợ của chồng lại phải liên tục tuyển thuê vú em. Thời gian qua, Elly Trần tiết lộ nhiều góc tối hôn nhân và những vất vả chưa từng kể khi làm mẹ bỉm sữa, chẳng hạn như chồng ngoại tình trong thời gian mang thai, sinh con mà không có chồng bên cạnh, "ứa nước mắt" khi con quấy khóc không ngừng mà chồng chưa về nhà,...  

Vợ cũ Đan Trường đổi 10 vú em, trả lương 150 triệu đồng/tháng

Trong việc tìm kiếm vú em, rất nhiều bố mẹ phải chật vật để chọn được người phù hợp. Chẳng hạn như trường hợp vợ cũ Đan Trường - doanh nhân Thủy Tiên. Cô từng cho 10 người vú em nghỉ việc trong vòng vài tháng, lý do thay người thì vô cùng đa dạng, có người tự nghỉ sau 1-2 ngày thử việc, có người không thật thà hay có người soi mói gia đình chủ.

 

Căn biệt thự bề thế với 5 phòng ngủ và 7 phòng khách cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bà mẹ một con khó tìm vú em và người giúp việc. Doanh nhân Thủy Tiên chia sẻ: "Nhà quá lớn nên những bà vú và người giúp việc rất ngại, chỉ mỗi việc đi qua đi lại trong nhà thôi nhiều lúc cũng mệt. Dù tôi có mướn thêm người phụ, họ cũng thấy nhà rộng quá và buồn vì ở nhà không có ai. Có những bảo mẫu và người giúp việc không thích ở chung một phòng với nhau nên tôi cũng phải cho nghỉ việc".

Gia đình có điều kiện lại muốn con trưởng thành trong môi trường tốt nhất nên vợ cũ Đan Trường cũng đặt ra những tiêu chuẩn rất cao khi thuê vú em. Một số điều kiện bao gồm yêu trẻ, sạch sẽ, thật thà, biết ba ngôn ngữ, sạch sẽ, chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm. Đương nhiên, tiền lương của vú em cũng tương xứng với trình độ. Bà mẹ một con từng tiết lộ cô trả 150 triệu đồng/tháng cho việc thuê vú em.

Thuý Diễm từng cho 7 bà vú ra đi vì không phù hợp

Sau khi về chung một nhà, Thuý Diễm và Lương Thế Thành có một cậu con trai chung là Bảo Bảo. Cặp đôi không tiếc tiền đầu tư cho quý tử, thậm chí chi một số tiền lớn để Thuý Diễm sang Mỹ sinh con. Như nhiều cặp bố mẹ bận rộn khác, cả hai cũng tìm thuê vú em hỗ trợ việc nuôi dạy con.

Thuý Diễm từng than thở: "Thấy nhà người ta tìm được vú nuôi cho con mà thay ham. Tôi tìm mãi đến giờ vẫn chông gai đầy mình, 7 bà ra đi rồi chứ nhiêu". Chia sẻ này của Thuý Diễm nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng cô quá khó tính nên không thể tìm được người phù hợp. Mặt khác, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm với hoàn cảnh của Thuý Diễm, bởi lẽ việc tìm được người trông con giúp, ngoài năng lực tài chính còn cần cái duyên mới gặp được người có tâm có tầm, chăm sóc con mình chu đáo. 

Dương Cẩm Lynh chi bộn tiền tuyển chọn gần 20 bảo mẫu

Dương Cẩm Lynh có lẽ là người lập kỷ lục trong khoản thay bảo mẫu khi phỏng vấn đến 20 người trong vòng 6 tháng. Con đường tìm người trông trẻ của nữ diễn viên vô cùng gian nan. Có người nghỉ đột ngột, có người xin tạm ứng lương rồi biến mất. Đáng chú ý, người đẹp 8X tìm kiếm bảo mẫu thông qua trung tâm môi giới và phải trả phí 1 triệu đồng để gặp ứng viên. Nếu bảo mẫu đột ngột nghỉ việc, cô vẫn phải trả phí môi giới lẫn tiền lương theo ngày cho các bảo mẫu. Việc liên tục thay bảo mẫu gây ra nhiều khó khăn, mất thời gian đào tạo và làm quen. Trong lúc bảo mẫu cũ và chưa tìm được người mới, Dương Cẩm Lynh phải ôm đồm nhiều việc, vừa đi làm, vừa chăm con và quán xuyến việc nhà.

Dương Cẩm Lynh cho biết cô không yêu cầu cao ở bảo mẫu, nhưng cần người hiền lành, thật thà và yêu trẻ. Người đẹp chia sẻ: "Tôi cần nhất ở bảo mẫu sự chân tình, cách đối xử tận tâm bởi điều đó ảnh hưởng tới tính cách sau này của em bé. Những lúc tôi bận rộn, họ là người ở bên con trai tôi 24 giờ mỗi ngày".