Đoàn Di Băng bị gièm pha khi muốn giúp bà con miền Trung

Không chỉ giỏi kinh doanh, ca sĩ Đoàn Di Băng còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mới đây, cô vừa thông báo sẽ đến với bà con miền Trung trong cơn bão Noru này.

Những ngày qua, tin tức về cơn bão Noru đang nhận về nhiều sự quan tâm của dân tình. Rạng sáng nay (ngày 28/9), cơn bão đã tiến vào các tỉnh khu vực miền Trung gây ra nhiều thiệt hại, nhiều cây xanh, cột điện gãy đổ, nhà bị tốc mái... Nhìn những hình ảnh ấy, ai trong chúng ta cũng không thể giấu đi được sự xót xa. Cùng với đó, nữ ca sĩ Đoàn Di Băng cũng hòa vào sự lo lắng và thương cảm đến người dân miền Trung, mới đây cô đã đăng tải một đoạn clip tâm sự về dự định của mình.

Cơn bão Noru đi qua gây ra thiệt hại lớn về tài sản và tinh thần cho bà con miền Trung. Ảnh: BeatVn

Được biết, cô đang trong quá trình xin ý kiến của chính quyền địa phương và chuẩn bị đồ để ra tận nơi hỗ trợ bà con miền Trung. Cụ thể, cô nói: "Có ai giống như Băng không? Cứ mấy phút lại xem tin tức một lần để xem bão vô chưa? Bão vô tới đâu rồi? Có bị ảnh hưởng nhiều không?… Dù ngồi ăn tiệc mà bản thân cứ lo lắng hoài". 

Di Băng cũng chia sẻ thêm khi cô hỏi ý kiến một vài người bạn của mình thì đã nhận về sự ủng hộ và đồng ý tham gia chuyến hỗ trợ này. Ảnh: Đoàn Di Băng

"Trong thời gian dạo đây vấn đề từ thiện khá là nhạy cảm, đa phần mọi người cảm ơn Băng vì hành động này nhưng rồi cũng có những lời dè bỉu. Băng cũng không trách họ đâu vì ít nhiều các bạn cũng bị ảnh hưởng tinh thần vì những câu chuyện trước đó. Nhưng các bạn yên tâm là Băng hoàn toàn từ thiện bằng tiền túi của mình chứ không quyên góp bất kì một đồng nào.

Giờ có bị mang tiếng Băng cũng mặc kệ, chứ ai cũng sợ thời điểm nhạy cảm rồi miền Trung ai lo? Băng tha thiết mấy bạn hãy cùng nhau đồng lòng và ủng hộ những cá nhân từ thiện chứ ai các bạn cũng chọc ghẹo, xỉa xói rồi cuối cùng ai là người giúp. Các bạn đâu sống trong hoàn cảnh đó đâu mà các bạn hiểu được…"

Di Băng tỏ ra rất bức xúc với những bình luận ác ý của anti fan. Theo cô điều đó sẽ ảnh hưởng đến bà con miền Trung vì không ai dám đứng ra giúp đỡ. Ảnh: Đoàn Di Băng 
Đoàn Di Băng thông báo sẽ ra miền Trung khi có sự cho phép của chính quyền.

Cô vấp phải những bình luận tiêu cực.
Nữ ca sĩ thanh minh.
Chồng Đoàn Di Băng tiết lộ bà xã vừa xin 1 tỷ đi cứu trợ miền Trung. Trường hợp này trong showbiz không nhiều.

Di Băng cũng cho biết, lịch trình công việc của cô khá bận rộn, hiện tại cô chỉ trống lịch ngày 28 đến ngày 31, cô rất mong chính quyền địa phương có thể cho phép sớm để bản thân có thể kịp thời xuống giúp đỡ. Nữ doanh nhân cũng cho biết, cô sẽ tiếp cận những nơi khó khăn, hẻo lánh để mang những nhu cầu yếu phẩm đến cho bà con.

Di Băng luôn cầu mong miền Trung sẽ tai qua nạn khỏi. Cô cũng khẳng định là bản thân từ thiện 100% bằng tiền túi. Ảnh: Đoàn Di Băng ình người trong mưa bão
Cô nhận về nhiều ý kiến cho rằng đi từ thiện để kiếm thêm tiền mua xe. Ảnh: Đoàn Di Băng
Di Băng cũng cho biết, cô chỉ từ thiện bằng tiền cá nhân của mình. Ảnh: Đoàn Di Băng

Giữa lúc cơn bão lớn đổ bộ, người dân ở trên mọi miền Tổ quốc đều cùng nhau chung tay để giúp đỡ bà con miền Trung. Tối ngày 27/9 vừa qua, một công ty đã giao hàng nghìn suất ăn đến cho người dân đã trú bão tại ký túc xá. Nơi đây có khoảng 1200 cụ già, phụ nữ và người khuyết tật ở những vùng ngập nặng, có thể nói những suất cơm này chính là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất trong lúc khó khăn. 

Những phần cơm ấm lòng được trao tận tay đến bà con đang tránh bão. Ảnh: Kinhtedothi
Những người già, người ở vùng khó khăn hay người khuyết tật là một trong những đối tượng được công ty hỗ trợ hết sức mình. Ảnh: Kinhtedothi

Những khách sạn, quán bar cũng đã mở cửa để đón người dân tới trú chân hoàn toàn miễn phí. Các mạnh thường quân còn hỗ trợ đầy đủ chăn màn, thực phẩm, tivi cũng như các đồ dùng thiết yếu khác để người dân có thể yên tâm sơ tán. 

Một quán Bar tại Đà Nẵng đã được thiết kế thành nơi trú ẩn cho bà con tránh bão. Ảnh: Beatvn
Các mạnh thường quân đầu tư không thiếu một thứ gì từ mền, mùng, chiếu, gối,... Ảnh: Beatvn
Nhiều người không ngại để lại số điện thoại, chỉ cần gọi là mở cửa. Ảnh: FB Phan Vĩnh An

Nhìn những hình ảnh giúp đỡ nhau của bà con, ai nấy cũng đều xúc động. Người Việt Nam là thế, chỉ cần có khó khăn thì mọi trái tim đều sẽ hướng về một nơi và đồng lòng hỗ trợ. Thông tin về cơn bão Noru vẫn đang được cập nhật. Mong rằng cơn bão chóng tan để bà con trở lại cuộc sống bình thường.