Dở khóc dở cười chuyện chồng giấu "quỹ đen", vợ đem đi bán đồng nát

Câu chuyện về những ông chồng giấu "quỹ đen" không cho vợ biết đã từng nhiều lần khiến chúng ta phải bật cười thích thú. Thông thường, khi bị phát hiện thì các đấng mày râu chỉ bị vợ "mắng yêu" vài câu rồi tịch thu "tài sản".

Thế nhưng, trường hợp giấu "quỹ đen" dở khóc dở cười của đôi vợ chồng Trung Quốc dưới đây thì lại rất hiếm gặp.

Những câu chuyện giấu "quỹ đen" của các ông chồng luôn có tính gây cười cực mạnh. (Ảnh minh họa: Eva)

Cụ thể vào ngày 10/7, bà Hứa sống tại tỉnh Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã đến cơ quan cảnh sát trình báo việc không may bị mất 10.000 nhân dân tệ (tương đương 43 triệu đồng). Bà Hứa cho biết, số tiền này chính là "quỹ đen" của chồng được cất giấu trong một hộp giấy đựng trà.

Bà Hứa nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát để tìm lại quỹ đen của chồng. (Ảnh: GMW)

Khi chồng đi vắng, bà Hứa vì không biết nên đã đem hộp giấy bán cho những người thu mua đồng nát. Khi ông Hứa về nhà phát hiện hộp đựng tiền không còn ở vị trí cũ nên đã thật thà kể lại mọi chuyện với vợ. Giận chồng giấu tiền sau lưng mình nhưng bà Hứa vẫn quyết định báo cảnh sát để lấy lại "quỹ đen" chồng vất vả cất giấu bao năm.

Giữa trời nắng nóng 40 độ C, cảnh sát vẫn chăm chỉ lật từng hộp giấy trong đống rác để tìm lại tiền giúp vợ chồng bà Hứa. (Ảnh: GMW)

Ngay sau đó, cảnh sát đã tới các cơ sở thu mua đồng nát để tìm lại số tiền bị mất cho bà Hứa. Dưới trời nắng nóng 40 độ C, mọi người đã cẩn thận lật từng góc để tìm được hộp giấy chứa tiền kia. Cuối cùng sau 1 tiếng vất vả, các anh cảnh sát đã thấy hộp giấy đúng như bà Hứa mô tả. Mở hộp ra, ai cũng vui mừng vì bên trong có 10.000 nhân dân tệ. Vợ chồng bà Hứa đã gửi lời cảm ơn rối rít và nhận lại số tiền bị mất.

Cuối cùng, vợ chồng bà Hứa cũng nhận lại số tiền "quỹ đen" thất lạc trong đống rác. (Ảnh: GMW)

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã khiến mọi người bàn luận sôi nổi với nhiều ý kiến khác nhau. Đa số đều cho rằng người chồng nên thẳng thắn, không nên giấu "quỹ đen" với bạn đời của mình. Thế nhưng, một số ý ít lại ủng hộ ông Hứa bởi dù có là vợ chồng thì vẫn nên giữ lại cho mình một khoản tiền riêng để phòng khi có chuyện.

Người đàn ông Thái Lan giấu "quỹ đen" trên mui ô tô. (Ảnh: Twitter)

Không riêng gì ông Hứa, có rất nhiều người chồng từng phải "khóc không thành tiếng" khi giấu "quỹ đen" không cho vợ biết. Trước đó, một ông chồng ở Thái Lan cũng từng gặp cảnh tượng "dở khóc dở cười" khi cất tiền trong ô tô để vợ không phát hiện được.

Mấy ai lại có thể nghĩ ra cách cất tiền "có 1-0-2" thế này. (Ảnh: Twitter)

Cụ thể, người đàn ông đã lén để 45.000 baht (hơn 28 triệu đồng) vào một chỗ trống bến dưới mui xe ô tô của mình. Anh cảm thấy rất yên tâm và chắc mẩm rằng người vợ sẽ không bao giờ biết được.

Thế nhưng người tình không bằng trời tính, tuy vợ anh không phát hiện ra đống "quỹ đen" này nhưng lại có một đối tượng khác "ngửi mùi" nhanh hơn. Thật không may cho anh chồng khi đối tượng đó chính là lũ chuột.

Số tiền cất giấu bị chuột gặm tan nát khiến người chồng buồn bã. (Ảnh: Twitter)

Sau 1 thời gian cất giấu, người đàn ông quyết định lấy số tiền trong mui ô tô ra để chi tiêu. Khi mở ra, anh đã suy sụp hoàn toàn với cảnh tượng trước mắt. Những đồng tiền đã bị chuột gặm tan nát hết, chỉ còn lại 3/4 số tiền 45.000 baht (hơn 28 triệu đồng) mà anh cất giấu. Những tưởng được mang ra để tiêu xả láng, nào ngờ anh chồng lại nhận cái kết quá buồn.

Người đàn ông cố chọn ra những tờ tiền còn nguyên vẹn. (Ảnh: Twitter)

Hành động giấu "quỹ đen" của các ông chồng nhiều khi khiến chúng ta được chứng kiến những tình huống "dở khóc dở cười". Không biết vì lý do gì mà các ông chồng lại có sở thích giấu tiền không cho vợ biết. Tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng, chúng ta nên thành thật với nhau, đừng giấu diếm điều gì cả. Đặc biệt về tài chính, nếu muốn tự dành tiền cho bản thân mình thì các ông chồng có thể chia sẻ thẳng thắn với vợ. Người vợ thật sự yêu thương chồng con thì sẽ chẳng bao giờ ngăn cấm những nhu cầu chính đáng của các anh chồng.