Đi đẻ nguy kịch bác sĩ yêu cầu m.ổ gấp nhưng mẹ chồng vẫn không cho vì chưa đến giờ hoàng đạo

Cả nhà đang nháo nhào lo lắng cho chị gái và đứa bé vì bác sĩ nói đang bị suy thai vậy mà bà mẹ chồng vẫn nhất quyết không cho làm phẫu thuật chỉ vì chưa đến giờ hoàng đạo.

Gia đình em vừa đón chị gái và cháu trai về nhà mọi người à, đón trong niềm hân hoan luôn. Ai cũng tỏ ra vui vẻ để chị gái không phải suy nghĩ, bố em còn xin nghỉ việc trên tổ dân phố để ở nhà chăm cháu và chăm con gái.

Chị em kết hôn đến nay được 1 năm, nhưng lại mới ly hôn cách đây 1 tuần và gia đình em hoàn toàn ủng hộ. Bố mẹ em bảo:

Lấy chồng mà khổ thì cứ về bố mẹ nuôi, chứ mày ở đó bị người ta đối xử tệ, tao xót. Chồng có thì có cho nên còn không thì ở vậy cho khỏe, không chồng cũng chẳng sao.

(Ảnh minh họa)

Chị gái em vốn rất xinh gái, hiền lành và có công việc ổn định. Trước đây chị ấy có rất nhiều người theo đuổi, nhưng cuối cùng lại phải lòng anh Hùng. Hai người họ yêu nhau 3 năm rồi kết hôn, nhưng khi kết hôn rồi cuộc sống chẳng như chị em ao ước. Mẹ chồng chị em khó đến mức không thở nổi, 5h sáng chị ấy đã phải dậy cơm nước giặt giũ cho cả nhà.

Nhà chồng có 2 bà chị chồng nhưng lười chảy thây chẳng làm gì cả, 1 bà đi làm, 1 bà ở nhà chơi ăn bám nhưng ngày ngày đều chờ chị gái em về nấu cơm. Mỗi lần tan làm bà ấy phải phi 10km leo hết vỉa hè chỉ để về sớm chợ búa nấu cơm, mưa cũng như nắng ngày lễ cũng như ngày thường. Đã thế còn phải giặt tay quần áo cho cả nhà vì mẹ chồng sợ tốn điện.

Nhiều lần chị ấy bảo chồng ra ở riêng nhưng anh chồng nhu nhược nghe lời mẹ nên không dám. Đỉnh điểm có lần chị ấy bị sảy thai nhưng chỉ được nghỉ ngơi 2 ngày sau đó vẫn phải lết dậy phục vụ nhà chồng. Khổ sở như thế mà chị em cũng không dám nói với bố mẹ, chỉ sau này ly hôn rồi chị ấy mới kể. Nhiều lần 2 chị em tâm sự với nhau, chị ấy dặn không được cho người nhà biết nên em đành im lặng.

Hôm chị ấy bầu sắp sinh, sáng ra thấy máu báo nên đến viện, bà mẹ chồng thay vì lo lắng cho con dâu thì bà lại đi tìm thầy để xem giờ đẹp ngày đẹp cho cháu bà chào đời. Chị gái em vào viện được gần 1 ngày thì bị xuất huyết, cạn ối, bác sĩ bảo phải m.ổ cấp cứu gấp nhưng mẹ chồng nhất quyết không cho.

Chưa đến giờ đẹp, mày cố lên vài tiếng nữa.

Bác sĩ bảo nếu không tiến hành lấy con ra thì sẽ nguy kịch cả mẹ lẫn con nhưng bà mẹ chồng vẫn không đồng ý. Chị gái em cầu xin chồng ký giấy thì anh ta cứ lấm lét nhìn mẹ. Đúng lúc bố mẹ em lên tới viện thấy thế liền bảo:

Gi ờ anh có kí cho vợ anh sinh hay không, tôi hỏi anh lần cuối. Nếu anh không kí thì tôi kí, bà với anh xê ra. Nếu cháu tôi con tôi có mệnh hệ gì nhà bà có chịu nổi trách nhiệm không, ngồi đấy mà giờ đẹp với chả xấu. Bác sĩ cứ tiến hành đi.

Ông làm thế là không coi trọng nhà tôi, giờ nó đã có chồng thì phải nghe theo sắp xếp của nhà chồng.

Nghe sắp xếp của nhà bà để con tôi ch..ết à. Bà có tình người không thế, bà không nghe bác sĩ bảo con bé đang suy thai rồi à, đứa nhỏ là cháu bà đấy.

Sau 1 hồi cãi vã cuối cùng chị gái em cũng được sinh con, ngày sinh mà chị khóc như mưa suýt bị băng huyết. Bố mẹ em thương con gái cũng khóc, ông chồng nhu nhược của chị ấy chỉ biết đứng đó cúi đầu. Ngày xuất viện, chị gái em đau vết khâu không đi nhanh được mà bà cứ giục:

Mày nhanh lên, đi như rùa bò thế thì sao kịp giờ hoàng đạo.

(Ảnh minh họa)

Nói rồi bà ôm cháu xuống dưới sảnh bệnh viện gió thốc thốc đúng vì thầy bảo giờ đó đẹp.Chị gái sinh xong bố mẹ em đón luôn về ngoại mặc kệ bà mẹ chồng có đồng ý hay không vì ông sợ về đó gia đình họ không chăm con gái mình.

Nhà họ giận dỗi không thèm qua thăm cháu, cũng không cho bố nó qua thăm con. 2 tháng trời nhà họ không đoái hoài gì đến chị và cháu nội, chị ấy khóc rất nhiều và cũng nhiều lẫn gọi cãi nhau với chồng, sau cùng đòi ly hôn. Hôm đó chị gọi bố mẹ ra nói chuyện, òa khóc kể về quãng thời gian làm dâu và xin phép được ly hôn. Bố em không phản đối còn bảo.

Ly hôn đi về đây bố nuôi, bố không thể giao con cho cái thằng đàn ông hèn như thế được.

Vậy là chị ấy ly hôn và chính thức dọn hết đồ về nhà mẹ đẻ. Nói thật chẳng ai muốn con mình, chị mình đổ vỡ nhưng nếu không hạnh phúc thì thà dừng lại còn hơn đúng không mọi người.

Tuệ Tâm