Đất bố mẹ vợ cho, ra toà cô ấy bảo: Tặng anh cái nhà nát, cẩu đi đâu cũng được

Vợ tôi quá đáng thật sự luôn, mình thì muốn ra toà trong văn minh, nhanh nhanh chóng chóng để đến với người mới. Thế mà cô ấy nhỏ nhen, ích kỷ cứ tìm hết cớ này cớ khác để làm khó nhau.

Trước kia tôi cũng yêu vài người rồi mới đến với vợ hiện tại. Khi đó chỉ là thích thôi bởi vì cô ấy hơn tôi hai tuổi, trông giừ hơn. Nhà bên ấy có điều kiện, bố mẹ kinh doanh nên tôi mới tán tỉnh chứ không còn lâu.

Nếu tính ra thì vợ yêu tôi nhiều hơn. Cô ấy còn chủ động tỏ tình, mua quần áo, giày dép tặng. Tôi cố ý để cho vợ úp sọt ấy chứ. Lúc cô ấy có bầu được 2 tháng thì tổ chức đám cưới.

Trước khi kết hôn, ông bà già vợ mua cho con gái miếng đất để đó. Căn nhà chủ cũ xây lên 2 tầng nhưng cũ lắm rồi. Lẽ ra bố mẹ vợ có tiền thì cho con xây mới luôn đi nhưng ông bà ấy thâm lắm vẫn bảo với tôi:

(Ảnh minh họa)

“Bố vẫn đứng tên chung với con Huyền nhà này. Đây bố cho 200 triệu trước để sửa sang lại cho sạch sẽ. Tụi mày cứ ở độ chục năm rồi bố cho tiền mà xây mới”.

Tôi nghe thế cũng bực mình, cho thì cho luôn còn thử với chả thách. Hoá ra ông ấy đề phòng thằng con rể sợ tôi lấy con gái ông rồi cuỗm luôn cả tài sản.

Thôi thì phận làm rể, tôi chỉ có thể im lặng chứ mình phản ứng họ bảo tham. Vợ tôi ghê gớm thôi rồi, cậy mình con nhà giàu lên mặt với chồng. Cô ấy nghe bố răm rắp, mấy lần tôi xui về bảo ông già sang tên sổ đỏ nhà đất luôn đi nhưng vợ bảo:

Bố đã nói ở khi nào được chục năm mới sang tên à”.

“Bố con em sợ anh nuốt mất cái nhà à. Giờ con cái vào rồi mà vẫn còn không tin tưởng, không tôn trọng nhau thì sống kiểu gì”

“Đất bố cho em chứ có phải cho cả hai đứa đâu, anh góp được xu nào mà đòi hỏi”.

Cũng chính vì vợ như vậy nên tôi chán. Thế rồi tôi lỡ có người mới ở bên ngoài và không thể bỏ được. Ở bên nhân tình tôi không bị cái cảm giác hèn kém giống như trước mặt vợ. Nhiều lúc tôi nhận ra bồ mới là tình yêu đích thực của đời mình. 

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi chỉ mải kiếm tiền nên tôi qua lại với nhân tình hơn 1 năm qua. Thế nhưng đen cái đúng thời gian bố vợ chuẩn bị giao sổ đỏ lại còn cho tiền để chúng tôi xây nhà mới thì vợ phát hiện ra. Cô ấy lồng lên ghen tuông, chặn cả ở nhà trọ người yêu tôi đánh ghen.

Về nhà cô ấy vứt hết đồ của tôi ra ngoài:

“Anh kí đơn ly hôn rồi biến khỏi nhà tôi ngay”.

Ly hôn thì ly hôn, đây đâu có thiết nữa. Nghĩ vậy nhưng tôi nhìn tờ đơn không có phần chia tài sản nên thắc mắc:

“Thế còn tài sản, nhà đất thì chia thế nào?”

“Anh mơ ngủ à? Đất này là bố với tôi đang đứng tên, anh có quyền gì mà đòi hỏi. À nếu thích thì tôi tặng cái nhà cũ nát này đấy, anh cẩu đi đâu cũng được”.

Tôi nghe mà a cay quá! Đúng là cáo già. Sống với nhau 8 năm có 1 đứa con rồi mà không có chút tình nghĩa nào. Giờ không được chia tài sản, ra toà tôi coi như trắng tay. Nghĩ mà chán.