Dân tình phản ứng trái chiều khi Ngọc Châu 'bắn' tiếng Anh: Đã đủ để chinh chiến quốc tế?

Dân tình đã có những ý kiến trái chiều sau khi nghe Hoa hậu Ngọc Châu phát biểu bằng tiếng Anh chia sẻ dự án thiện nguyện.

Bên cạnh kỹ năng trình diễn thì khả năng ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố cần thiết để các nàng hậu có thể giành được tấm vé intop cao. Chính vì vậy mà các cuộc thi cấp quốc gia cũng đã dần đề cao kỹ năng tiếng Anh hơn và Ngọc Châu đã giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nhờ dung hòa được các yếu tố như catwalk, ngoại hình và khả năng ứng xử ngoại ngữ ổn. Nhưng mới đây, Ngọc Châu đã nhận về những ý kiến trái chiều sau khi diễn thuyết bằng tiếng Anh.

Cụ thể, người đẹp Tây Ninh đã giới thiệu bằng tiếng Anh về dự án thiện nguyện mà cô sẽ mang đến Miss Universe 2022 sắp tới. Được biết, dự án của Ngọc Châu sẽ hướng đến việc chăm sóc trẻ em tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần nói tiếng Anh của cô lại nhận về một vài bình luận tiêu cực. Họ cho rằng cách phát âm tiếng Anh của Ngọc Châu còn gượng và cô cũng không nói được quá nhiều từ vựng. Đặc biệt, cách nói của người đẹp Tây Ninh vẫn chưa cuốn hút trong khi có thể thấy rằng các Miss Universe đều sở hữu phong cách nói mạnh mẽ, truyền cảm hứng.

Ngược lại, có rất nhiều bình luận đứng về phía Ngọc Châu và nhận xét rằng cô đã có nhiều cố gắng học hỏi, tập luyện. Mặc dù không nói đúng ngữ pháp nhưng quan trọng là cô đã truyền tải được đầy đủ ý và nội dung đến khán giả để mọi người có thể hiểu được trọn vẹn dự án đầy ý nghĩa này. Những bình luận này cũng cho rằng mọi người nên ủng hộ đại diện của nước nhà thay vì chỉ trích khiến cho họ mất tinh thần.