Đầm dạ hội của Hoa hậu Việt liên tục bị Hoa hậu quốc tế "mượn" ý tưởng

Dù không biết vô tình hay cố ý, tuy nhiên những Hoa hậu trên thế giới này lại diện váy có khá nhiều điểm tương đồng với trang phục mà Hoa hậu Việt từng mặc.

Trong thời trang, sự trùng khớp giữa những ý tưởng là điều có thể xảy ra, tuy nhiên nó cũng chỉ có giới hạn nhất định. Đó cũng chính là lý do mà khoảng cách giữa đạo nhái hay lấy cảm hứng từ ý tưởng của một người khác thật sự là một lằn ranh rất mong manh. 

Dù không biết vô tình hay cố ý, tuy nhiên những Hoa hậu trên thế giới này lại diện váy có khá nhiều điểm tương đồng với trang phục mà Hoa hậu Việt từng mặc.

Những nàng Hậu từng bị "đạo nhái" ý tưởng trang phục. (Ảnh: VnExpress).

Hoa hậu Nam Phi 2020 - Hoa hậu H’Hen Niê

Nhắc đến H’Hen Niê, chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ đến chiếc váy vàng tạo hit một thời tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Tân Hoa hậu Nam Phi 2020 trong chung kết Miss South Africa - Hoa hậu Nam Phi 2020 cũng diện một bộ cánh tương tự.

Dù một vài chi tiết đã được thay đổi nhưng đây vẫn được xem là "đứa em thất lạc" của bộ váy mà H'Hen Niê từng diện. (Ảnh: Lao Động/ Twitter).

Thí sinh Miss USA - Á hậu Hoàng Thuỳ 

Tại thành phố Memphis thuộc tiểu Bang Tennessee, Hoa Kỳ ngày 7/11/2020 (theo giờ Việt Nam), Bán kết Miss USA 2020 đã diễn ra. Trong phần thi này, thí sinh sẽ thi 2 phần: áo tắm và trang phục dạ hội. 

Trong phần thi trang phục dạ hội, thí sinh đại diện Bang Florida đã bị so sánh với váy của Á hậu Hoàng Thuỳ. Màu sắc lẫn kiểu dáng 2 chiếc váy giống nhau đến khoảng 90%. Được biết, bộ váy do thí sinh này mặc đến từ thương hiệu Sherri Hill - một thương hiệu đồng hành với Miss USA, Miss Universe thời gian qua. 

Váy của thí sinh Miss USA giống tới khoảng 90% với váy Hoàng Thuỳ. (Ảnh: VnExpress/ Shutterstock).

Thí sinh Hoa hậu Hoà bình Thái Lan 2020 - Á hậu Kiều Loan

Mặc dù đã có thay đổi ít nhiều tuy nhiên không khó nhận ra bộ jumpsuit của Á hậu Kiều Loan mặc tại Miss Grand International 2019 đã bị thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2020 “sao chép” ý tưởng. Cụ thể, kiểu váy xẻ tà đã được thay thế cho kiểu jumpsuit trước đó. Tuy nhiên, chi tiết độc đáo nhất của trang phục là vạt áo đính lông vũ gần như được giữ lại hoàn toàn. 

Thoạt nhìn qua đã có thể nhận ra bộ váy sao chép không ít từ trang phục của Á hậu Kiều Loan. (Ảnh: BTC Miss Grand Thailand/ Dân Trí) .

Thí sinh Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2020 - Hoa hậu Khánh Vân

Sau khi chứng kiến bộ trang phục, cư dân mạng Việt Nam đã nhận định rằng thí sinh của cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2020 đã “học tập” từ chiếc váy của Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân. Tuy nhiên, nếu như việc học hỏi là để phát triển thì váy của mỹ nhân Thái lại có phần “lép vế”, thiếu tinh tế hơn “bản gốc” rất nhiều. 

Dù "học hỏi" nhưng chiếc váy cũng không thể sánh với phiên bản gốc. (Ảnh: BTC Miss Tiffany/ An Ninh Thủ Đô).

Thí sinh Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2018 - Hoa hậu H'Hen Niê

Một sản phẩm sao chép khác từ trang phục của H’Hen Niê cũng từ bị cư dân mạng Việt Nam phát hiện. Cụ thể, trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2018, một thí sinh đã diện chiếc váy tương tự với những đường nét cắt xẻ táo bạo, khoe đường cong quyến rũ. 

Những đường nét cắt xẻ táo bạo cực giống nhau. (Ảnh: 24h/ BTC Miss Tiffan).

Thí sinh Miss Grand Thailand 2019 - Hoa hậu H’Hen Niê

Có thể thấy, H’Hen Niê là Hoa hậu thường xuyên có trang phục được các mỹ nhân quốc tế “vay mượn” ý tưởng nhất. Trong Miss Grand Thailand 2019, một thí sinh đã nhái chiếc váy ánh kim từ H’Hen Niê. 

Được biết, trang phục của H’Hen Niê từng được vinh dự thuộc top 10 trang phục dạ hội ánh bạc đẹp nhất lịch sử Miss Universe. Có lẽ chính vì lý do này mà từ kiểu dáng, đường nét, chất liệu đều được mỹ nhân Thái “học tập đầy đủ". 

Số lần H'Hen Niê bị "vay mượn" trang phục nhiều vô số kể. (Ảnh: BTC Miss Grand Thailand/ Dân Trí).

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2019 - Hoa hậu Phương Khánh

Trang phục của đương kim Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh cách đây không lâu cũng được một ứng viên đến từ Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2019 học theo. Trong phần thi tài năng, cô đã diện trang phục này và không ngoài dự đoán, cộng đồng mạng dù không tinh ý cũng hoàn toàn có thể nhận ra vì độ khác biệt là rất ít. 

Gần như không thể tìm thấy điểm khác giữa hai trang phục. (Ảnh: Missosology/ Vietnammoi).

Hoa hậu Lào - Á hậu Huyền My 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2017, khán giả đã có thể nhận ra người đẹp trao vương miện cho tân hoa hậu đã diện một bộ trang phục y hệt như chiếc váy của Á hậu Huyền My - một thiết kế từ NTK Đỗ Long trình làng trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam đầu năm 2017. 

Những tưởng rằng rất có thể người đẹp này đã diện thiết kế nguyên bản, tuy nhiên theo lời Đỗ Long thì hoàn toàn không phải. Cụ thể, anh nhận định: “Đó là tác phẩm copy, nhìn kỹ sẽ không giống, may rất vụng và đính cũng không giống được”.

NTK cho biết đây là hàng nhái. (Ảnh: Dân Việt).

Thường xuyên đón xem các cuộc thi nhan sắc trên thế giới, cư dân mạng nhiều lần phát hiện thiết kế trang phục của một số Hoa hậu thế giới lại học hỏi từ Việt Nam nhiều đến lạ. Còn bạn, bạn nhận xét sao về sự tương đồng giữa các bộ váy nêu trên? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé!