Cuộc sống của "thằng Cò" Phùng Ngọc trong "Đất Phương Nam" sau 24 năm

Nhìn lại cuộc sống hiện tại của Phùng Ngọc khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa. Người hâm mộ vẫn mong rằng trong tương lai, nam diễn viên sẽ một lần nữa có cơ hội tái xuất màn ảnh và gặt hái nhiều thành công hơn.

Ra mắt vào năm 1997, Đất Phương Nam được chuyển thể từ tác phẩm Đất Rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi và nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả. Bộ phim xoay quanh những con người dân quê bình dị, với bối cảnh vùng đất Nam Bộ ở thời kỳ bị thực dân Pháp xâm lược.

Trong đó, 2 ngôi sao nhí Hùng Thuận và Phùng Ngọc để lại nhiều ấn tượng khó quên qua vai diễn thằng An, thằng Cò. Hùng Thuận là một cái tên khá quen thuộc với khán giả bởi sau này, anh còn góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng khác. Tuy nhiên, sau 24 năm nhìn lại, Phùng Ngọc lại mất hút khỏi làng giải trí.

Phùng Ngọc vào vai thằng Cò trong Đất Phương Nam. (Ảnh: Tư liệu phim)

Sau thành công của Đất Phương Nam, Phùng Ngọc còn xuất hiện trong một số bộ phim như Đôi Bạn, Cầu Thang Tối, Bình Minh Châu Thổ, Ông Nội Và Cháu Đích Tôn. Nhưng sự nghiệp phim ảnh của anh khép lại tại đó, anh dần biến mất khỏi làng giải trí. Cuộc sống của nam diễn viên chuyển sang một hướng rẽ khác.

Nghe lời cha khuyên, Phùng Ngọc theo học nghề cắt tóc và mở tiệm. Nhưng sau đó một thời gian vì tiệm kinh doanh ế ẩm nên anh đành phải đóng cửa. Kể từ đó, nam diễn viên phải sống bằng nhiều nghề, không chỉ cắt tóc mà còn làm bảo vệ, chạy xe ôm, bốc vác, lái đò, bán quần áo,... Có lần, anh chia sẻ rằng nghề của anh là "thợ đụng", tức là "đụng" gì làm đó.

Phùng Ngọc phát tướng hơn và không còn tham gia nghệ thuật. (Ảnh: FBNV)

Ở yên 1 chỗ khá buồn chán lại không đủ sống, Phùng Ngọc quyết định chọn cuộc sống không "an cư". Anh rong ruổi đến khắp các tỉnh thành từ Vĩnh Long, Cần Thơ, Đà Lạt, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh hay Phú Quốc để tìm việc làm. Thế nhưng nơi nào anh cũng chỉ sinh sống được tầm 1-2 năm rồi lại chuyển đi nơi khác.

Anh làm nhiều công việc trong đó có chạy xe ôm kiếm sống và tha phương ở nhiều tỉnh thành. (Ảnh: FBNV)

Năm 2004, Phùng Ngọc kết hôn với một cô gái ở cùng quê. Tuy nhiên, bởi vì tính cách hay sống tha phương, nay đây mai đó mà cuộc hôn nhân của Phùng Ngọc cũng không được viên mãn, vợ anh quyết định ly hôn. Trong một bài phỏng vấn, nam diễn viên từng chia sẻ: "Cô ấy giờ ăn chay trường, sống đời thanh tịnh. Tôi thì tha phương kiếm sống, chẳng biết đâu là ngày mai".

Vì cứ mãi sống lang bạt nên vợ quyết định ly hôn với Phùng Ngọc. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, cuộc sống của Phùng Ngọc gặp khá nhiều khó khăn. Gánh nặng về cơm, áo, gạo, tiền khiến diễn viên nhí ngày nào giờ đây có ngoại hình phát tướng, vóc dáng to béo, gương mặt cũng có nhiều thay đổi. Tự ti về ngoại hình của mình, Phùng Ngọc cũng không còn tha thiết đến việc đi đóng phim.

.

Cuộc sống của nam diễn viên gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: FBNV)

May mắn thay, đến năm 2015, Phùng Ngọc được tạo điều kiện trở lại với phim ảnh qua vai diễn nhỏ trong 2 sitcom hài Tuổi Gì và Selfie. Tuy thời lượng ngắn lại ít đất diễn nhưng "thằng Cò" vẫn có lối diễn xuất tự nhiên và duyên dáng. Song sau đó, anh không bén duyên với dự án điện ảnh nào nữa.

Phùng Ngọc từng đóng sitcom hài vào năm 2015 sau đó lại "mất tích" khỏi làng điện ảnh. (Ảnh: Cắt từ phim)

Năm 2019, trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, dàn diễn viên Đất Phương Nam năm nào được dịp hội ngộ cùng nhau. Tại sân khấu chương trình, "thằng Cò" và "thằng An" xúc động ôm chầm lấy nhau sau nhiều năm không gặp. Cả hai bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm khi quay phim Đất Phương Nam. Kỷ niệm sâu sắc nhất mà đến bây giờ 2 nam diễn viên vẫn nhớ mãi đó chính là những ngày đầu quay mãi không được, vì tức giận quá nên cả 2 lao vào đánh nhau, sau đó cả đoàn phim phải ra ngăn cản.

Dàn diễn viên Đất Phương Nam hội ngộ tại Ký Ức Vui Vẻ. (Ảnh: FBNV)

Sau này, khi tâm sự với truyền thông, Phùng Ngọc trải lòng về những cảm xúc khi gặp lại dàn diễn viên Đất Phương Nam: "Tôi rất vui và xúc động. Nhìn mọi người khỏe mạnh tôi mừng lắm. Những người từng làm phim chung giờ đây ai cũng có con đường riêng của mình. Tôi cũng chỉ mong cho họ được nhiều sức khỏe như vậy thôi".

"Thằng An" và "thằng Cò" sau nhiều năm. (Ảnh: FBNV)

DÀN SAO "ĐẤT PHƯƠNG NAM" SAU 24 NĂM

Bé An - Hùng Thuận: Nam diễn viên tham gia nhiều lĩnh vực như đóng kịch, diễn phim, tham gia gameshow, truyền hình thực tế… Hiện tại, anhn đang tập trung bán hàng online và kinh doanh bất động sản. MC Trần Anh Huy từng tiết lộ rằng Hùng Thuận đích thị là một đại gia bất động sản.

Bác Ba Phi - Mạc Can: Mạc Can là người đã vào vai bác Ba Phi trong Đất Phương Nam. Khi về già, cuộc sống của nam nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn, sống cô đơn một mình chống chọi bệnh tật. Ở tuổi U80 ông sống trong căn nhà trọ chật hẹp và thỉnh thoảng có ai gọi sẽ đi viết truyện ngắn, đóng phim, làm ảo thuật tại tụ điểm… 

Võ Tòng - Lê Quang: Vì quá đam mê nghiệp diễn xuất mà công việc kinh doanh của Lê Quang bị lỡ dở rồi dần sạt nghiệp. Sau này khi thời kỳ đỉnh cao qua đi, Lê Quang nhiều lúc rơi vào cảnh trắng tay vì sự nghiệp kinh doanh đã không thể cứu vãn.