Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu

Câu chuyện về một cụ ông hơn 90 tuổi dùng gần như cả cuộc đời mình để tích góp vàng và tiền, mong con cháu sau này không phải khổ vì mình.

Những người lớn tuổi thường sống vô cùng tiết kiệm, lại hay lo xa, chẳng quan tâm bản thân mình mà chỉ nghĩ cho con cho cháu. Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về một cụ ông hơn 90 tuổi dùng gần như cả cuộc đời mình để tích góp vàng và tiền, mong con cháu sau này không phải khổ vì mình.

Cụ ông dành cả đời để tiết kiệm, tích góp cho con cho cháu. (Ảnh: TikTok N.N)

Cụ thể, người đăng tải đoạn video chia sẻ, chị không nghĩ bản thân sẽ là người trải qua câu chuyện “đào vàng” như phim vậy. Chuyện là ông nội bên chồng của chị từ lúc còn là thanh niên trai tráng đến khi về già đã tích góp được hơn 7 cây vàng, cất ở một góc nhà mà đến con cái hay cả vợ cũng đều không hề hay biết.

Ông đã gọi con và cháu đến nhà để giúp ông đào số vàng lên. (Ảnh: TikTok N.N)

Suốt cả thời trẻ, ông không hề phung phí bất cứ một đồng tiền nào, cũng chẳng dám ăn ngon, mặc đẹp mà chỉ biết tiết kiệm để khi già yếu nếu có bệnh tật hay có “nằm xuống” thì con cái cũng không phải chật vật vì ông mà ngược xuôi lo chi phí.

Tổng số vàng lên tới hơn 7 cây được đào lên từ góc nhà. (Ảnh: TikTok N.N)

Giờ đây ở cái tuổi gần đất xa trời, biết mình có thể ra đi bất cứ lúc nào, sợ con cháu không biết về số vàng này nên ông đã gọi mọi người đến để nói cho cả nhà bí mật mình cất giữ bấy lâu nay. Người con dâu cả cùng cháu của ông đã đào từ góc nhà lên hơn 7 cây vàng và sẽ cất giữ giúp ông số tài sản này.

Ông tiết kiệm vì mong con cháu mình sau này không phải khổ. (Ảnh: TikTok N.N)

Khi nhìn số vàng được đào lên, ông nội đứng bên cạnh, khuôn mặt chứa đầy những tâm sự và cảm xúc khó diễn tả thành lời. Có lẽ không phải vì ông tiếc hay không muốn con cháu biết mà bởi vì số tài sản này là cả đời ông đã cực khổ mới có được. Khi nhìn thấy nó ông như nhìn thấy những giọt mồ hôi, nước mắt và biết bao công sức mình đã bỏ ra.

Số vàng này là cả một đời phấn đấu mà ông mới có được. (Ảnh: TikTok N.N)

Nếu quy đổi ra tiền mặt thì 7 cây vàng này hiện tại có giá rơi vào khoảng 350 triệu đồng - một con số không hề nhỏ, đặc biệt là đối với một người đã lớn tuổi như ông. Cũng theo lời người đăng tải đoạn video, ngoài 7 cây vàng trên, ông nội của chị còn tiết kiệm được khoảng 100 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài số vàng này ông còn tiết kiệm được 100 triệu đồng tiền mặt. (Ảnh: TikTok N.N)

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người xem. Đa phần mọi người khá ngạc nhiên với số gia tài ông nội cất ở góc nhà. Ngoài ra nhiều người cũng hy vọng con cháu sau khi biết sự việc sẽ không có chuyện chia chác, anh em bất hoà vì chia tài sản.

Câu chuyện thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh: TikTok N.N)

- Đúng là như phim thật. Các ông các bà ngày xưa toàn thế, chẳng dám ăn uống hay tiêu pha gì, chỉ cố gắng tiết kiệm hết mức để sau này còn có cái để lại cho con cho cháu. Thương các cụ quá.

- Mong con cháu sau khi biết về số tài sản này thì không xảy ra bi kịch gia đình, không chia 5 xẻ 7, gia đình vẫn hòa thuận, yêu thương nhau.

- Nhìn mặt ông thương quá. Một đời vì con vì cháu nên con cháu đừng ai có ý định chia chác của cụ nhé!

Nhiều bình luận hy vọng con cháu sẽ không vì số tài sản này mà bất hoà. (Ảnh: TikTok N.N)

Đáp lại những phản hồi về việc “con cháu chia chác tài sản của cụ”, người đăng video khẳng định cả nhà đã họp bàn và không hề một ai có ý định sẽ lấy số tiền này. Cả gia đình nhà chồng chị ai cũng thuộc dạng khá giả nên không bao giờ để ông thiếu thốn bất cứ thứ gì cả. Do đó, số tài sản của ông con cháu sẽ chỉ giữ giúp mà thôi.

Có thể thấy, những người làm bố mẹ, ông bà dù có khổ cực đến đâu cũng chịu được, họ chỉ có một mong muốn duy nhất là dành dụm, tiết kiệm để giúp con cháu. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!