Cô gái trẻ gặp lại người lính cứu hỏa đã giúp mình thoát khỏi đám cháy

Cách đây không lâu, tháng 10/2022, bức ảnh về một cô gái mặt lấm lem đầy muội khói ôm chặt một người lính cứ.u h.ỏa khóc nức nở đã khiến CĐM chia sẻ rần rần, ai nấy đều vô cùng cảm động khi nhìn vào khoảnh khắc ấy.

Cách đây không lâu, tháng 10/2022, bức ảnh về một cô gái mặt lấm lem đầy muội khói ôm chặt một người lính cứ.u h.ỏa khóc nức nở đã khiến CĐM chia sẻ rần rần, ai nấy đều vô cùng cảm động khi nhìn vào khoảnh khắc ấy. Được biết, cô gái đó là một trong 11 nạn nhân được cứu khỏi đám ch.áy trong một chung cư mini tại ngõ 132 Cầu Giấy, HN. Và anh chàng lính c.ứu h.ỏa là thiếu tá Nguyễn Minh Đức (SN 1983).

Cô gái trẻ khóc nức nở, ôm chầm lấy người lính c.ứu ho.ả sau khi được cứu ra khỏi đám chá.y. (Ảnh: Dân Trí)

 

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, người giúp đỡ cô gái trẻ thoát khỏi khoảnh khắc nguy hiểm. (Ảnh: Dân Trí)

 

Bức ảnh lan tỏa rộng rãi trên MXH, cả hai cũng nói về nhau rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, thế nhưng, từ sau khoảnh khắc ấy cả hai người vẫn chưa một lần gặp lại nhau. Mới đây nhất, trong chương trình Việc tử tế, thiếu tá Minh Đức đã gặp lại cô gái trẻ mình cứu cách đây hơn 3 tháng, cuộc hội ngộ vô cùng bất ngờ và xúc động.

Cả hai đã có dịp gặp nhau trong một chương trình truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Việc Tử Tế)

 

Theo chương trình Việc Tử Tế chia sẻ, cô gái được cứu tên thật là Bùi Mai Linh (22 tuổi), vừa mới tốt nghiệp đại học, có rất nhiều hoài b.ão. Chia sẻ về khoảnh khắc ấy, Mai Linh bồi hồi tâm sự: "Nếu ngày đó em xảy ra chuyện gì thì không biết là mẹ em sống như thế nào. Em lúc ấy, cái khát khao sống của em mãnh liệt hơn bao giờ hết".

"Giây phút khi em nhìn thấy được các anh và các chú chạy lên cứu em thì lúc ấy, em cảm thấy em đã nhìn được một tia hy vọng", Linh kể lại. Và ngay lập tức, niềm vui, niềm hạnh phúc đã thúc đẩy Mỹ Linh đếm ôm thật chặt anh lính c.ứu h.ỏa đã giúp mình. Cô gái cũng cho biết, từ khi xảy ra vụ việc, bản thân luôn muốn gặp lại ân nhân để nói lời cảm ơn. Sau đó, cô gái trẻ ôm lấy thiếu tá Đức, lần này là cái ôm ấm áp và vui vẻ vì gặp lại người đã cứu mình.

Vỡ òa cảm xúc, Mỹ Linh ôm chặt thiếu tá Nguyễn Minh Đức để gửi lời cảm ơn. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Việc Tử Tế)

 

Mỹ Linh có thêm nhiều động lực về cuộc sống hơn sau khi được anh Đức và đồng đội giải cứu. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Việc Tử Tế)

 

Còn về thiếu tá Nguyễn Minh Đức, anh cảm thấy rất vui khi gặp lại cô gái trẻ mình đã cứu ngày nào. Nói về khoảnh khắc ấy, thiếu tá Đức vui mừng kể với khán giả chương trình Việc Tử Tế, anh nói: "Đi cứu rất nhiều vụ rồi, đây là vụ đầu tiên chúng tôi được nạn nhân ôm tỏ sự cảm ơn". Với thiếu tá Đức, đây là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt với bản thân mình.

Sau đó, để cảm ơn thiếu tá Minh Đức, Mỹ Linh đã gửi đến 2 phần quà, một là chiếc găng tay với mong muốn có thể bảo vệ đôi tay của anh lính cứu hỏa, giúp anh có thể có sức khỏe cứu được nhiều người hơn. Món quà thứ hai là những chiếc mặt nạ dưỡng da, cô gái trẻ mong rằng, người lính cứu hỏa có thể bảo vệ được làn da, nhan sắc của mình, bởi anh, những chàng lính cứu hỏa thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, khói bụi, ảnh hưởng đến gương mặt của mình.

Mỹ Linh gửi đến những món quà đặc biệt cho người lính cứu hỏa đã cứu mình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Việc Tử Tế)

 

Chứng kiến khoảnh khắc cả hai hội ngộ, rất nhiều người trên MXH đã bày tỏ sự hạnh phúc, cảm xúc của mình. Nhiều người gửi lời cảm ơn thiếu tá Nguyễn Minh Đức và các đồng đội đã giúp cho những nạn nhân có cuộc sống mới, thoát khỏi cảnh nguy hiểm. Một số người bình luận như sau:

- Hình ảnh ấm áp quá, cuộc sống muôn màu, nhìn hai người gặp lại nhau mà hạnh phúc lây.

- Cái ôm này có lẽ là cái ôm hạnh phúc nhất của cô gái.

- Chúc mừng chiến sĩ và các đồng đội đã hoàn thành việc tốt, nhiều công việc tử tế.

- Thật tuyệt vời cho khoảnh khắc hạnh phúc này.

Cư dân mạng cảm thấy hạnh phúc trước khoảnh khắc cả hai gặp lại nhau. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Việc Tử Tế)

 

Khoảnh khắc cả hai ôm chặt nhau khiến nhiều người cảm thấy xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Việc Tử Tế)

 

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé. Và đừng quên, cùng YAN cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn!