Có đèn đỏ đều đặn nhưng chỉ một đêm đau bụng, cô gái bất ngờ sinh con

Cô gái sinh con chỉ sau 45 phút đau bụng, không thể ngờ mình đang mang bầu vì luôn dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Ngay từ khi bắt đầu t.hụ t.hai, cơ thể người phụ nữ đã có nhiều thay đổi do n.ội t.iết t.ố tăng vọt. Những dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy bao gồm chậm k.inh, b.uồn n.ôn, mệt mỏi, bụng c.o r.út, thay đổi sắc tố nhiều vùng da,... Vậy nhưng đôi khi có trường hợp chị em chưa từng mang bầu nên bị nhẫm lần những dấu hiệu này với các triệu chứng bệnh khác và bỏ qua hoàn toàn t.hai kỳ của mình như bà mẹ dưới đây.

Lucy Jones (22 tuổi, sống tại Bristol, Anh) bị đ.au bụng d.ữ d.ội vào một đêm cách đây 4 tháng. Lúc đó, cô đã nghĩ rằng chu kỳ "rụng dâu" của mình sắp đến nên đi tắm nước nóng để giảm đau rồi lên giường ngủ. Vậy nhưng cơn đ.au ngày càng d.ữ d.ội khiến Lucy không thể ngủ nổi.

Lucy bị đau bụng và đã tự sinh con trong phòng vệ sinh.

"Trong vòng 45 phút, bụng tôi lộn nhào. Tôi không biết miêu tả cảm giác đó thế nào ngoài từ đó, không hẳn là đau mà là nhộn nhạo khó chịu. Sau đó, tôi cảm thấy như buồn đi vệ sinh nên đã bò dậy. Khi ngồi trên b.ồn c.ầu, tôi nghe một tiếng bụp nhỏ như có gì đó bật ra ngoài, tôi cúi xuống và thấy có hai bàn chân nho nhỏ thò ra. Tôi đã rất h.ốt ho.ảng nhưng chỉ biết r.ặn theo bản năng, và rồi con gái tôi đã chào đời", Lucy kể lại giây phút choáng váng khi tự s.inh con trong nhà vệ sinh.

Ngay khi nhận thức được việc mình vừa sinh con, Lucy đã lấy khăn tắm quấn em bé lại rồi vội vàng đặt bé trong bồn rửa bát phòng bếp để đi gọi điện cho bố mẹ. Cô vừa khóc vừa h.ét lên trong điện thoại rằng mình vừa đẻ một em bé. Bố mẹ cô nhanh chóng trở về sau 10 phút cùng với xe cấp c.ứu.

"Tôi vô cùng s.ợ h.ãi. Tôi không biết điều gì đã ập đến với tôi. Đó chỉ là cú s.ốc. Tôi cảm thấy t.ê l.iệt theo một cách nào đó. Khi bố mẹ tôi bước vào, mọi thứ trở nên mờ mịt vì tôi nghĩ rằng cú s.ốc vừa xảy ra và tôi thực sự không thể nhớ bất cứ điều gì sau đó cho đến khoảng 1 giờ chiều khi tôi nhập viện. Bố tôi thì tả lại rằng phòng tắm và phòng bếp như hiện trường một vụ gi*t c.hóc, đầy m.áu m.e, còn tôi thì mặt t.ái mét, một đứa trẻ thì đang khóc t.oáng lên trong bồn rửa bát. Nghe thôi cũng đủ hiểu mọi thứ h.ỗn l.oạn thế nào", Lucy chia sẻ.

Lucy không hề biết mình mang thai và không chăm sóc thai kỳ nhưng may mắn em bé vẫn chào đời khỏe mạnh.

Bà mẹ trẻ cho biết cô không hề biết mình có t.hai trước đó. Cô luôn dùng thuốc tr.ánh t.hai hàng ngày và vẫn "rụng dâu". Thậm chí Lucy đã thử thai 2 lần khi đi khám sức khỏe để chuẩn bị thi tuyển vào ngành hàng không. Theo tính toán, lúc đó cô đã mang thai 8 tháng nhưng kết quả thử t.hai đều cho 1 vạch. Vì không biết mình mang t.hai nên Lucy vẫn làm việc 70 tiếng/tuần, uống r.ượu và đi câu lạc bộ thường xuyên. Cũng vì vậy, cô thấy thật kì diệu khi con gái chào đời khỏe mạnh.

"Đó chắc hẳn là một phép màu. Dù con bé đến bất ngờ nhưng tôi thích nghi với việc làm mẹ rất nhanh", Lucy nói. Tuy vậy, cô không muốn có một lần mang thai ngoài kế hoạch và sinh con bất ngờ nào nữa nên đã tiêm thuốc tr.ánh t.hai.

Sau sự cố sinh con đầy h.ỗn l.oạn, Lucy đã tiêm thuốc tr.ánh t.hai để tr.ánh mang bầu ngoài kế hoạch một lần nữa.

Mang thai giấu

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp mẹ mang t.hai mà không hề hay biết cho đến tận ngày sinh. Thậm chí, gần đây số lượng những ca tương tự còn đang tăng lên do vấn đề chu kỳ "rụng dâu" của phụ nữ không đều, tỉ lệ người có vấn đề về s.inh sản đang tăng lên.

Những trường hợp như vậy được gọi là "mang t.hai giấu", có nhiều trường hợp do n.hau t.hai nằm phía trước, bao trùm toàn bộ t.hai nhi ở bên trong khiến bụng bầu nhỏ đi và mẹ cũng không cảm nhận được những chuyển động của t.hai nhi.

Những trường hợp mang thai "g.iấu" đôi khi khá ng.uy h.iểm vì mẹ không biết mang bầu có thể có lối sống kém lành mạnh, không chăm sóc sức khỏe tốt, bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của t.hai nhi.

Ngoài ra, trường hợp mẹ không biết mang t.hai cũng có thể dẫn đến đ.ẻ r.ơi, đ.ẻ ở nơi không đảm bảo điều kiện y tế an toàn cho mẹ và bé./.