Cô dâu bật khóc vì vừa cưới xong nhà chồng đã đòi giữ hết của hồi môn

Nhà chồng nhất quyết bảo em lấy của hồi môn về để mẹ chồng giữ hộ. Chồng em thì rất nghe lời mẹ, liệu em có nên làm theo hay không?

Em với chồng mới kết hôn được 4 ngày thì cãi nhau các chị à, hôm cưới bố mẹ và anh em nhà ngoại cho em 7 chỉ vàng làm vốn, nhà nội cho được 2 chỉ cùng với số tiền mừng 2 đứa có được sau đám cưới 30 triệu. Em tính mở sổ tiết kiệm còn vàng thì nhờ mẹ em giữ hộ vì em chỉ tin tưởng mỗi mẹ. Hôm đám cưới về bên nhà em cũng có đưa mấy chỉ nhờ mẹ cầm rồi vì phòng không có két sắt nên em sợ mất, tối qua em có nói với chồng thì anh ấy nhất quyết không đồng ý.

Anh ấy bảo để mẹ anh ấy giữ cho vì tính bà cẩn thận, còn lấy chồng rồi thì không được gửi tiền bên nhà ngoại. Lý do chồng em đưa ra nó vô lý như thế đấy, nhà nội thì sao mà nhà ngoại thì sao. Em tự ái lên thế là 2 đứa cãi nhau. Mẹ chồng nghe 2 đứa to tiếng thì liền đi vào bảo:

(Ảnh minh họa)

Thằng Dũng nó nói đúng đó, tiền nong hay vàng bạc cứ để mẹ giữ cho, yên tâm mẹ không tiêu đâu mà sợ. Khi nào con cần cứ nói mẹ đưa cho, mẹ cũng chỉ tích góp cho 2 đứa thôi.

Em không muốn đồng ý nhưng chẳng lẽ chối, nên em bảo:

Vâng, con biết rồi.

Sau đó em ôm đồ đi tắm, sáng nay em có gọi cho mẹ kể chuyện thì mẹ em bảo:

Mày đưa cho bà ấy sau có mà lấy hộp, chứ ruột thì đừng hòng con à. Sao mà dại thế, sao lại đồng ý cho mẹ chồng giữ hộ. Bao người khi lấy của hồi môn của con dâu thì vui vẻ đến khi có việc cần thì người ta phủi tay tỉnh bơ: “Tao tiêu rồi” thì làm được gì họ. Không được đưa nghe chưa, vàng cứ để đây tao giữ, hoặc cần thì bán đi gửi ngân hàng lấy lãi cho đỡ rách việc.

Nhưng con lỡ hứa sẽ đưa cho mẹ chồng giữ rồi mẹ à, giờ con chẳng biết nói thế nào.

Mày dại lắm, đã bảo không đưa là không đưa.

Em có nói chuyện với chồng rằng muốn gửi ngân hàng thì chồng em làm ầm lên bảo:

 

(Ảnh minh họa)

Đã hứa đưa mẹ giữ rồi giờ lại trở mặt là sao hả? Lớn rồi chứ có phải trẻ con đâu, tiền vàng là của chung, tôi là chồng cô, tôi có quyền. Cô chưa hỏi ý kiến tôi đã vội đưa về cho nhà đẻ giữ rồi, ở đâu ra cái thói đó hả.

Đó là của hồi môn bố mẹ tôi cho tôi, chứ có phải cho anh đâu mà anh đòi lấy.

Á à cưới nhau về rồi mà cô còn có ý nghĩ làm của riêng hả.

Nói rồi chồng em gọi điện cho mẹ em đòi lấy lại vàng, chẳng biết 2 bên nói thế nào mà chồng em rất bực bội. Anh ấy bảo:

Nếu cô không đưa hết vàng của tôi về đây thì không xong với tôi đâu. Tôi cấm cô từ nay không được về ngoại nữa, nếu không đừng trách tôi vô tình.

Mới cưới đã cãi nhau chẳng lẽ ly hôn, 2 vợ chồng giận dỗi mỗi đứa ngủ 1 góc, cả đêm em không ngủ nổi. Lỡ em đưa hết cho mẹ chồng sau cần muốn đòi lại không được thì sao? Nhưng nếu không đưa thì vợ chồng lại bất hòa hơn nữa mới làm dâu em cũng sợ mẹ chồng phật ý. Xin các chị hãy cho em lời khuyên, em nên giải quyết thế nào để cho mọi chuyện êm đẹp đây ạ?